Quận LA chuyển 'Ngày Jane Fonda' sang lịch sau tranh cãi về chiến tranh Việt Nam

Dòng trên cùng:

Ban Giám sát Quận LA hôm thứ Ba đã thay đổi ngày “Ngày Jane Fonda” thành ngày 8 tháng 4 sau khi nhận được phản ứng dữ dội từ những người nhập cư gốc Việt chống cộng. Ngày ban đầu là 30 tháng 4 trùng với ngày kỷ niệm ngày Sài Gòn thất thủ – giống như muối xát vào vết thương của những người tị nạn đã không tha thứ cho Fonda vì đã phản đối Chiến tranh Việt Nam.

Câu chuyện phía sau: Đầu tháng này, nhóm đã chọn ngày 30 tháng 4 để tôn vinh hoạt động vì môi trường của nam diễn viên và những đóng góp khác trong Tháng Trái đất. Ngày này còn được gọi là “Tháng Tư Đen” trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đánh dấu sự sụp đổ của Sài Gòn ở miền Nam Việt Nam trước Cộng sản Bắc Việt năm 1975 – và sự kết thúc của Chiến tranh Việt Nam.

hồi quy: Các giám sát viên cho biết cuộc kiểm tra ngày 30/4 là không cố ý. Nhưng lấy ngày đó để xác định Fonda là một đối thủ trung thành của cuộc chiến Anh ta chụp bức ảnh khét tiếng ở miền Bắc Việt Nam, khiến những người chỉ trích ông tức giận. Các nhà lập pháp tiểu bang người Mỹ gốc Việt Sen. Nó được chủ trì bởi Janet Nguyễn và Dân biểu Trí Đà, cả hai đều là đảng viên Đảng Cộng hòa. Thu hồi danh dự.

READ  Xem cộng đồng: Ngày Cựu chiến binh Việt Nam |

Thỏa hiệp: Những người giám sát muốn ghi nhận Fonda bằng một ngày trong Tháng Trái đất và thay vào đó đã chọn ngày 8 tháng 4. Cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba đã nhất trí với Supp. Kathryn Barker đã không bỏ phiếu. Những người Mỹ gốc Việt làm chứng tại cuộc họp đã cảm ơn hội đồng quản trị đã giải đáp những quan ngại của họ, bao gồm cả các thành viên hội đồng từ Westminster, một phần của Little Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *