Quỷ Tasmania được sinh ra trên đất liền Australia lần đầu tiên sau 3.000 năm

Tổ chức phi chính phủ Úc Aussie Ark cho biết bảy con quỷ Tasmania trẻ tuổi được sinh ra trong khu bảo tồn động vật hoang dã Barrington rộng 988 mẫu Anh ở New South Wales. Trong bài đăng trên Instagram vào thứ Hai.

Quỷ Tasmania chết trên đất liền sau khi dingo – một loại chó hoang – đến và bị nhốt ở đảo Tasmania. Tuy nhiên, số lượng của họ phải chịu một cú đánh khác từ một dạng ung thư truyền nhiễm được gọi là bệnh u mặt do tiểu đường (DFTD), đã giết chết khoảng 90% dân số kể từ khi được phát hiện vào năm 1996.

Tháng 9 năm ngoái, anh ấy đã giới thiệu sinh vật Aussie Ark 11 Trở lại vùng hoang dã ở ÚcSau một cuộc thử nghiệm trước đó với 15 loài thú có túi, nó đã nâng tổng số quỷ Tasmania trên đất liền lên 26 con.

Và bây giờ, một vài tháng sau khi được thả, những sinh vật này đã sinh sản – và các nhà bảo tồn đã xác định được những con thú có túi nhỏ bé, mà họ nói là có kích thước bằng hạt đậu phộng có vỏ, bên trong túi của mẹ chúng.

Theo Cơ quan Du lịch Úc, một con quỷ cái Tasmania sinh từ 20 đến 40 phi công cùng một lúc. Trẻ sơ sinh chạy đua với túi của mẹ, túi chỉ có bốn núm vú. Những người đạt đến túi tiếp tục sống ở đó trong khoảng ba tháng.

Aussie Ark cho biết: “Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi trong suốt 10 năm qua để đưa lũ quỷ trở lại vùng hoang dã ở lục địa Australia với hy vọng chúng sẽ thiết lập một quần thể bền vững. Khi chúng trở lại, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chúng”. Tuyên bố hôm thứ Hai. “Chúng tôi đã quan sát họ từ xa cho đến khi đến lúc bước vào và xác nhận sự ra đời của những phi công mặt đất đầu tiên của chúng tôi. Thật là một khoảnh khắc!”

READ  Sáu người chết và 30 người mất tích ở Đức khi nhà sập trong lũ lụt

Quỷ Tasmania là loài thú có túi ăn thịt lớn nhất trên thế giới và là một loài động vật ăn thịt bản địa. Điều này có nghĩa là giới thiệu lại chúng sẽ giúp kiểm soát quần thể mèo hoang và cáo săn các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác. Quỷ cũng là loài ăn xác thối, giúp môi trường không bị dịch bệnh.

Theo Aussie Ark, tại Tasmania, chỉ còn lại 25.000 con quỷ trong tự nhiên.

Tim Faulkner, chủ tịch của Aussie Ark cho biết: “Chúng tôi đã quản lý trong lịch sử – mặc dù còn sơ khai – để đưa Satan trở lại đất liền, và hôm nay nó là một cột mốc quan trọng khác,” Tim Faulkner, chủ tịch của Aussie Ark cho biết. Video Đã đăng trên Instagram.

Jack Jay của CNN đã đóng góp vào báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *