Ra mắt Bộ luật liêm chính cho Doanh nghiệp Việt Nam | Quảng cáo

Việt Nam Business Integrity Code hinh anh 1 ra mắtMột phần Khu công nghiệp Điềm Thụy, tỉnh Thái Nguyên (ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Các Quy tắc liêm chính trong kinh doanh của Việt Nam (VBII), được ra mắt vào ngày 21 tháng 9 lần đầu tiên trong nước để đánh giá các công ty trong lĩnh vực này.

Bộ luật do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam giới thiệu (VCCI) và UNDP Việt Nam được thiết kế cho các công ty thuộc mọi quy mô, hình thức sở hữu, lĩnh vực và cơ cấu, bất kể là công ty niêm yết, công ty tư nhân trong nước, công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay công ty nhà nước.

Nó được xây dựng với sự hỗ trợ của FairBiz, một sáng kiến ​​khu vực của UNDP do Chính phủ Anh tài trợ trong khuôn khổ Chương trình Cải cách Kinh tế ASEAN, nhằm thúc đẩy một môi trường kinh doanh công bằng ở Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Một ngoại lệ là nó đã tăng 26 bậc lên vị trí thứ 87 vào năm 2021 từ vị trí 113 vào năm 2017 lên vị trí 88 vào năm 2021. Bộ luật năm ngoái của Đạo luật Dự án Công lý Toàn cầu.

Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng vẫn xảy ra ở một số lĩnh vực. Một nghiên cứu của VCCI và UNDP được công bố vào tháng 6 năm ngoái cho thấy rằng một trong ba công ty mua sắm công đã báo cáo các khoản thanh toán không chính thức để giành được hợp đồng, sự kiện ra mắt VBII tại Hà Nội.

READ  Đầu tư nước ngoài của Việt Nam tăng gấp đôi trong bảy tháng: FIA

Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh lưu ý, bền vững không phải là một lựa chọn mà là con đường duy nhất để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong hiện tại và tương lai, và VBII là động lực mới giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiến gần hơn đến kinh doanh quốc tế minh bạch và liêm chính. tiêu chuẩn.

Phó đại diện thường trú của UNDP Patrick Haverman cho biết khi được các công ty sử dụng một cách trung thực và minh bạch, VBII có thể giúp nâng cao vị thế và thương hiệu của một quốc gia, xây dựng niềm tin vào dữ liệu và thông tin, thu hút đầu tư, tạo ra tài sản và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Phó Đại sứ Vương quốc Anh Marcus Winsley cho biết Vương quốc Anh sẵn sàng hiện thực hóa nghĩa vụ của mình đối với Việt Nam để cùng Việt Nam và các đối tác quốc tế tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, cải cách hiệu quả nền kinh tế và đạt được tiến bộ trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và ứng phó với biến đổi khí hậu. Sức khỏe và Cải cách. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *