Răng cá mập thời tiền sử được tìm thấy tại một địa điểm 2.900 năm tuổi ở Thành phố David

Các nhà khoa học đã tìm thấy một bộ nhớ cache “không giải thích được” của răng cá mập hóa thạch tại một địa điểm 2.900 năm tuổi ở Thành phố David của Jerusalem.

Nhóm bí ẩn, bao gồm tổng cộng 29 chiếc răng, có niên đại 80 triệu năm – khiến nó trở nên cổ xưa như thời khủng long cuối.

Researchers say they were found at least 50 miles (80 km) from where such items would be expected – in the desert – and may have been brought to the city as collectors’ items at the time, before the birth of Jesus Christ.

Nó được lấy từ một ngôi nhà cũ, được gọi là “Rock Cut Pool”, cùng với xương cá được đổ làm chất thải thực phẩm và các chất độn khác bao gồm cả đồ gốm.

Tổng cộng, 29 chiếc răng cá mập, có khả năng được mua bán như một món đồ của những người sưu tập cách đây 2.900 năm, đã được tìm thấy trong ngôi nhà cổ của Thành phố David. Không có bằng chứng thuyết phục về lý do tại sao bộ nhớ đệm được nhóm lại, nhưng răng có thể là một phần của một nhóm

Những chiếc răng được tìm thấy ở đâu?

Một bộ nhớ đệm gồm 29 chiếc răng được tìm thấy trong một tòa nhà có tên là Rock Cut Pool, gần Gihon Spring, Thành phố David, Jerusalem.

Rock Cut Pool không phải là một hồ bơi, như tên cho thấy, mà là một ngôi nhà.

The site is located at least 50 miles (80 km) from where these fossils are expected to be found.

Tất cả 29 chiếc răng cá mập được tìm thấy ở Thành phố David đều là hóa thạch từ cuối kỷ Phấn trắng – cùng thời với khủng long.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật xác định niên đại đồng vị stronti và oxy, cũng như phân tích nhiễu xạ tia X và nguyên tố vi lượng, để xác định tuổi và nguồn gốc có thể có của răng hóa thạch.

Trong khi tuổi của họ đã được xác định, hoàn cảnh họ đến được Rock Cut Pool có thể mãi mãi vẫn là một bí ẩn.

READ  Khách hàng được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần đeo khẩu trang tại Hannaford

“Những hóa thạch này không ở vị trí ban đầu của chúng, vì vậy chúng đã được di chuyển.” Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Thomas Totkin tại Đại học Mainz ở Đức cho biết.

Chúng có thể có giá trị đối với ai đó, chúng tôi không biết tại sao hoặc tại sao những món đồ tương tự lại được tìm thấy ở nhiều nơi ở Israel.

Chúng không đơn giản chỉ được làm rỗng từ những tảng đá dưới khu vực này, mà có thể được mang đi từ xa, có lẽ từ Negev, cách đó ít nhất 80 km, nơi các hóa thạch tương tự được tìm thấy.

Những chiếc răng được tìm thấy được chôn trong các vật liệu được sử dụng để lấp đầy tầng hầm trước khi được chuyển đổi thành Rock Cut Pool, một ngôi nhà lớn từ thời kỳ đồ sắt.

Bản thân ngôi nhà nằm ở Thành phố David, một trong những khu vực cổ nhất của Jerusalem, ngày nay thuộc ngôi làng Silwan chủ yếu là người Palestine.

Bộ nhớ cache không giải thích được của một con cá mập hóa thạch được lấy từ một địa điểm 2.900 năm tuổi ở Thành phố David ở Jerusalem

Bộ nhớ cache không giải thích được của một con cá mập hóa thạch được lấy từ một địa điểm 2.900 năm tuổi ở Thành phố David ở Jerusalem

Điều thú vị là nó cũng được tìm thấy với hàng trăm bong bóng – vật phẩm dùng để niêm phong các thư và gói hàng bí mật – cho thấy có thể có mối liên hệ với giai cấp hành chính hoặc thống trị vào một thời điểm nào đó.

Răng cá mập đã được xác định từ một số loài, bao gồm cả từ nhóm Squalicorax cuối kỷ Phấn trắng đã tuyệt chủng.

Squalicorax, dài từ 6,5 đến 16 feet (2 và 5 mét) chỉ sống trong kỷ Phấn trắng muộn – một sự thật khẳng định kết quả của các kỹ thuật xác định niên đại.

Thông thường, các tài liệu khảo cổ học được xác định niên đại tùy theo điều kiện mà chúng được tìm thấy, và vì vậy ban đầu người ta cho rằng những chiếc răng đó là cùng thời với phần còn lại của tìm thấy.

READ  'Chúng tôi không có nơi nào để đặt bạn': Saint Charles Bend nhấn mạnh số lượng bệnh nhân COVID-19

Tiến sĩ Totkin cho biết: “Ban đầu chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng răng của cá mập là phần còn lại của thức ăn rơi vãi gần 3.000 năm trước.

Những chiếc răng cá mập được xác định đến từ một số loài, bao gồm cả từ nhóm Squalicorax cuối kỷ Phấn trắng đã tuyệt chủng.  Trong ảnh, ấn tượng của một nghệ sĩ về cá mập Squalicorax

Những chiếc răng cá mập được xác định đến từ một số loài, bao gồm cả từ nhóm Squalicorax cuối kỷ Phấn trắng đã tuyệt chủng. Trong ảnh, ấn tượng của một nghệ sĩ về cá mập Squalicorax

Nhưng khi chúng tôi gửi bài báo để xuất bản, một nhà phê bình cho rằng một chiếc răng chỉ có thể đến từ một loài cá mập cuối kỷ Phấn trắng đã bị tuyệt chủng ít nhất 66 triệu năm.

Điều đó đưa chúng tôi trở lại các mẫu, nơi đo chất hữu cơ, thành phần nguyên tố và tinh thể răng xác nhận rằng tất cả răng của cá mập thực sự là hóa thạch.

Thành phần của các đồng vị stronti của chúng cho thấy tuổi khoảng 80 triệu năm. Điều này khẳng định rằng tất cả 29 chiếc răng cá mập được tìm thấy ở Thành phố David đều là hóa thạch từ cuối kỷ Phấn trắng – cùng thời với khủng long.

Cùng một nhóm nghiên cứu hiện đã thực hiện những phát hiện không giải thích được tương tự ở các khu vực khác của Judea cổ đại.

Tìm thấy trong một ngôi nhà cũ, có tên gọi lạ lùng

Nó được tìm thấy trong một ngôi nhà cổ, có tên gọi kỳ lạ là “Rock Cut Pool”. Hồ bơi Rock Cut (trong nhà, bên phải) không phải là một hồ bơi, như tên cho thấy, mà là một ngôi nhà

Kể từ những phát hiện đầu tiên, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy các hóa thạch răng cá mập khác ở những nơi khác ở Israel, tại các địa điểm Marisha và Makna. Cũng có thể những chiếc răng này đã được khai quật và di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

“Giả thuyết làm việc của chúng tôi là những chiếc răng được ghép lại bởi những người thu thập nha khoa, nhưng chúng tôi không có bất cứ điều gì để xác nhận điều này”, Tiến sĩ Totkin nói.

READ  Các trường hợp COVID-19 ở các vùng của Missouri và Arkansas hồi phục trở lại mức mùa đông: NPR

Không có dấu hiệu hao mòn cho thấy chúng được sử dụng làm công cụ và không có lỗ nào được khoan để cho thấy chúng có thể là đồ trang sức.

Chúng ta biết rằng có một thị trường cho răng cá mập ngay cả ngày nay, vì vậy có lẽ đã có một xu hướng trong thời kỳ đồ sắt để thu thập các mặt hàng như vậy.

Đây là một thời kỳ may mắn trong triều đình Giu-đe. Tuy nhiên, rất dễ dàng gộp hai và hai lại với nhau để có năm. Chúng tôi có thể sẽ không bao giờ thực sự chắc chắn.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí bình duyệt Biên giới trong sinh thái và tiến hóa.

Một ngọn đèn dầu hiếm có hơn 2000 năm tuổi được tìm thấy trên đường Tower ở thành phố David

Một ngọn đèn dầu 2.000 năm tuổi quý hiếm được phát hiện trên tuyến đường hành hương Jerusalem ở Thành phố David.

Chiếc đèn dầu quý hiếm có hình khuôn mặt gớm ghiếc, được đúc bằng đồng và vẫn còn nguyên phần bấc bằng vải lanh.

Các chuyên gia tin rằng ban đầu chiếc đèn được gắn vào một vật phẳng hoặc bức tường bên trong ngôi đền thiêng, được thắp sáng trong các buổi lễ cầu nguyện.

Cơ quan Quản lý Cổ vật Israel (IAA) cho biết nó được ước tính có từ thế kỷ thứ nhất đến đầu thế kỷ thứ hai sau Công nguyên.

Tác phẩm được trang trí bằng một họa tiết nghệ thuật La Mã phổ biến giống như một chiếc mặt nạ sân khấu.

Đọc thêm: Chiếc đèn dầu 2.000 năm tuổi ‘hình khuôn mặt gớm ghiếc’ được phát hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *