Reverend Pamela Conrad: Gặp gỡ Nhà khoa học Mars Rover, người cũng là một linh mục

Vào ban đêm và vào những thời điểm kỳ lạ trong ngày, Conrad tỏa sáng như một nhà khoa học nghiên cứu tại Viện Khoa học Carnegie ở Washington, DC. Thành viên của Nhóm hoạt động chiến thuật của. Sứ mệnh bền bỉ trên Mars RoverCô ấy là đồng điều tra viên trong hai nhóm công cụ khoa học, nhóm thu thập và phân tích dữ liệu, và cộng tác trong việc lập kế hoạch nhóm, với Các đồng nghiệp tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Pasadena, California và các tổ chức khoa học khác trên khắp đất nước.

Hiện tại, người đàn ông 68 tuổi này là một linh mục Giám mục, người lãnh đạo một giáo đoàn tại Nhà thờ Episcopal St. Alban, ở Glen Burnie, Maryland.

Từ lâu, khoa học và nhân văn, chưa nói đến khoa học và tôn giáo, là hai lĩnh vực không thể hiểu nhau và nhìn nhận những vấn đề hoàn toàn khác nhau đã là một điều khôn ngoan từ lâu. Ý tưởng này đã bị chững lại trong những năm gần đây, khi các ngành học đã nhường chỗ cho các phương pháp tiếp cận liên ngành.

Conrad được đào tạo như một nhà địa chất, trong số các ngành khác, ông có những ý tưởng khác nhau.

Bà nói: “Không có sự đụng độ nào giữa khoa học và tôn giáo. “Cả hai đều đang nhìn vào những kỳ quan của thế giới và vị trí của chúng ta trong đó.”

đá và người

Vượt qua những ranh giới kỷ luật này không hề dễ dàng, ít nhất là không đối với những người tiên phong, những người đã phải vượt qua nhiều kháng cự về thể chế.

“Hệ thống học thuật buộc sinh viên phải là nhà khoa học hoặc nhà nhân văn. Và người ta không nhận ra rằng cùng một tinh thần và một số công nghệ giống nhau làm nền tảng cho cả nghệ thuật và khoa học”, nhà thiết kế đồ họa và nhà khoa học máy tính John Maeda, cựu giáo sư tại MIT Media Lab , đã từng nói với tôi.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra những người thời Phục hưng với cách tiếp cận liên ngành đối với các vấn đề, những người da Vinci quan tâm đến mọi thứ và có thể làm mọi thứ.”

“Tôi đã nghiên cứu mọi thứ,” Konrad nói. Xem nhanh thông tin đăng nhập của cô ấy cho thấy người mà Maeda đang nói đến.

Cô đã có tất cả các bằng cấp của mình từ Đại học George Washington ở thủ đô nước Mỹ, bắt đầu với tư cách là một nhạc sĩ, và trên đường đi đã khám phá ra địa chất và say mê với nó. Cô ấy đã tham gia rất nhiều khóa học khoa học trong năm đầu tiên rưỡi của mình Trước khi hoàn thành bằng cử nhân âm nhạc vào năm 1974, sau đó cô đã bổ sung bằng thạc sĩ về sáng tác âm nhạc – Cô ấy đang xem xét sự nghiệp như một ca sĩ opera – vào năm 1987. Cô ấy trở lại khoa học để hoàn thành bằng Tiến sĩ địa chất vào năm 1998.

Hàng trăm vụ nổ vô tuyến nhanh bí ẩn đã được phát hiện trong không gian

Cơ sở cho mức độ “tối thượng” này là sự quan tâm đến việc sự sống hình thành như thế nào trong các tình huống bất trắc, chẳng hạn như lỗ thông hơi nhiệt ở độ sâu của đáy đại dương. Cô kể rằng, nhờ một trong những khoảnh khắc đúng chỗ, đúng lúc, cô đã tình cờ gặp đạo diễn nổi tiếng James Cameron, người đã lấy tiền thu được từ các bộ phim như “Titanic” và đóng một con tàu nghiên cứu chìm. Nhờ những cảnh quay dưới đáy biển sâu mà Cameron đã quay cho IMAX 3D, cảnh quay mà anh ấy sau này thực hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Avatar”, Conrad đã có thể nghiên cứu các lỗ thông hơi chi tiết hơn bất kỳ nhà nghiên cứu nào chưa từng thấy.

READ  Mars 'Valles Marineris, rộng gấp 20 lần Grand Canyon, được nhìn thấy trong những bức ảnh mới tuyệt đẹp

Một năm sau khi cô nhận bằng tiến sĩ, NASA – công ty đang tìm kiếm các nhà khoa học làm việc về các khía cạnh địa chất của Curiosity – đã thuê cô làm Một nhà thầu tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực, do Viện Công nghệ California điều hành.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu xem liệu các quá trình cho phép sự sống phát triển và phát triển trên Trái đất có xảy ra trên sao Hỏa hay không. Và nếu điều đó xảy ra, chúng tôi muốn biết liệu sự sống có tồn tại hay không – và nếu không, tại sao không?” Tôi đã nói với một người phỏng vấn từ tạp chí Alumni gần đây. Đó là câu hỏi mà ngày nay cô ấy vẫn tiếp tục trả lời tích cực như khi cô ấy được tuyển dụng lần đầu tiên vào năm 1999.

Các thí nghiệm đầu tiên mà tôi giúp thiết kế đã không được chọn — như cô ấy đã cho thấy, có sự cạnh tranh hàng loạt gay gắt giữa các nhà nghiên cứu NASA để có được thiết bị của họ rốt cuộc là một nghề thủ công rất nhỏ. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại. Conrad chuyển từ vị trí của cô ấy tại JPL vào năm 2010 và đã giữ một vị trí nghiên cứu dịch vụ dân sự toàn thời gian. Trung tâm Chuyến bay Không gian Goddard của NASA ở Greenbelt, Maryland cho đến năm 2017. Với tư cách là Phó Điều tra viên chính về Phân tích Mẫu tại Sao Hỏa, cô đã làm việc trên Chuyển vùng tò mò Bài tập và các dự án khác khi bạn tinh chỉnh các câu hỏi mà bạn sẽ khám phá sau này.

Quay lại với linh hồn – và trở lại sao Hỏa

Khám phá Công viên Tỉnh Khủng long Conrad ở Alberta, Canada.

Mãi về sau trong cuộc sống của cô ấy Conrad chuyển sang nghiên cứu tôn giáo. Sau khi trải qua lễ Hiển linh vào một ngày đầy gió trong chuyến công tác đến Nam Cực, cô gia nhập lại Nhà thờ Episcopal khi còn trẻ, sau đó vào Chủng viện Thần học Episcopal ở Cambridge, Massachusetts.

READ  Một nghiên cứu mới cho thấy Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương không được tạo ra như những gì chúng ta nghĩ

Cô đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ về Thần học vào năm 2017, ngay khi trường trở thành liên kết với Chủng viện Thần học Union ở Thành phố New York. Ngay sau đó, bà nắm quyền chỉ huy giáo xứ của mình ở Maryland.

Người thám hiểm kiên trì thực hiện cuộc hành trình trên con đường đến sao Hỏa

Khi NASA khởi động sứ mệnh Mars Perseverance Rover cùng lúc đó, một trong những thí nghiệm của nó đã được chọn để đưa vào. Thiết bị đó là một bộ công cụ được gọi là SHERLOC (Quét Môi trường Thói quen với Raman & Phát quang cho Tổ chức & Phát quang cho Tổ chức & Hóa chất), theo cô, “chưa đủ trưởng thành” để tìm một vị trí trong các nhiệm vụ trước đó.

Nó nhằm mục đích tìm kiếm sự sống của vi sinh vật, với các công cụ bao gồm máy đo địa chấn có thể xác định các khoáng chất và phân tử hữu cơ được tìm thấy trên sao Hỏa – ​​chẳng hạn như hydro và carbon, các khối cấu tạo của sự sống trên Trái đất. Nó cũng bao gồm hai máy ảnh độ phân giải cao.

Linh mục đến thăm nhà khoa học Mono Lake, California.

“Tất cả đã tập hợp một đội ngũ tuyệt vời lại với nhau và tôi chỉ là một người trong đội đó,” cô nói.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa không còn là ưu tiên hàng đầu của cô.

“Tôi muốn làm rõ điều đó,” Conrad nói. “Công việc đầu tiên và cũng là trách nhiệm đầu tiên của tôi, bây giờ là mục sư của một nhà thờ. Những gì bạn thấy vào Chủ nhật chỉ là một phần của nó. Tôi có nhiệm vụ đối với giáo dân của mình và nhu cầu của họ, và cuối cùng, mọi người phải đến trước, con người tử tế hơn đá. “

Tuy nhiên, cô ấy đã ghi được nhiều giờ trong vai trò bán thời gian của mình Về vấn đề sao Hỏa, cô ấy đang làm việc tại văn phòng tại nhà của mình kể từ sau đại dịch Covid-19. Lịch trình nhanh chóng và đủ chắc chắn, nó đòi hỏi hai công việc Nó có thể căng thẳng hơn một chút.

NASA thiết kế bộ không gian mới cho sứ mệnh lên mặt trăng sắp tới vào năm 2024

Bạn có mệt mỏi hay không, có những bài học mà bạn muốn truyền lại khi làm việc với tư cách là một nữ tu sĩ. Conrad nhấn mạnh, trên tất cả, về sự tôn nghiêm của mọi thứ.

READ  Lòng sông cổ trên sao Hỏa và khả năng có sự sống

“Hiểu được điều này nhưng một trong những công cụ mà mọi người cần để có một cuộc sống tử tế, sống trong cộng đồng và đối xử tốt với nhau. Tôi cho rằng bài học khác của tôi là đức tính đi tử tế, sống điềm đạm và chu đáo hơn”.

Cô ấy nói thêm rằng đại dịch đã mang lại cơ hội hoàn hảo để suy ngẫm về điều này, và làm sâu sắc thêm sứ mệnh của nó với những bài học trong tâm trí.

Tiến lên các vì sao

Nếu Konrad có bất kỳ điều gì hối tiếc, họ sẽ tập trung vào cuộc sống ban đầu của cô ấy – trong bao lâu Tàu vũ trụ John Glenn Mercury cất cánh lên bầu trời năm 1962Cô ấy chín tuổi và muốn hơn bất cứ điều gì khác là trở thành một phi hành gia. Phụ nữ đã bị từ chối con đường này trong nhiều thập kỷ, và phải ổn định cho con đường khác biệt và đa dạng sau đó. Mặc dù được trang bị với danh dự và sự phấn khích về trí tuệ, cô ấy đã giữ cho mình kết nối.

Sự nhận thức của nó được mở rộng bằng cách thêm vai trò của Kinh thánh vào vai trò khoa học của nó: câu hỏi về việc liệu sự sống có thể tồn tại trên các hành tinh khác đã được tái tạo thành một cái gì đó giống như, “Nếu Chúa có thể tạo ra sự sống ở đây, Chúa có thể tạo ra — và Chúa đã tạo ra—” cuộc sống ở Ở những nơi khác? Câu trả lời cho câu hỏi đó, Konrad nói, rất đơn giản: “Tất nhiên.”

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về các ngôi sao (CNN được đánh giá thấp)

Cô ấy nói thêm rằng cuộc sống này có thể là mầm mống và đơn giản, không phải là người ngoài hành tinh trong trí tưởng tượng của chúng ta. Nhưng đó sẽ là cuộc sống, và chính nhiệm vụ này khiến Conrad luôn hào hứng và bận rộn không ngừng.

Nhưng bạn sẽ mạo hiểm vào không gian? Đừng loại trừ nó.

Gregory McNamee Anh ấy viết về sách, khoa học, thực phẩm, địa lý và nhiều chủ đề khác từ nhà của anh ấy ở Arizona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *