Tổng thống Biden rời hội nghị thượng đỉnh G7 đầu tiên để gặp Nữ hoàng Elizabeth II

“Đừng lạy cô ấy,” cô ấy nói với anh ấy vào năm 1982, theo hồi ký của Biden được xuất bản vài năm trước đó.

Người ta còn biết rất ít về cuộc gặp gỡ, cũng như cách người dân Biden 40 tuổi hoặc 41 tuổi phản ứng với quốc vương Anh, lúc đó bà đã trị vì được 30 năm.

Đây là lần đầu tiên cô tham gia một mình với một nhà lãnh đạo thế giới kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu. Đây là một trong những lần công khai đầu tiên của bà kể từ sau cái chết của chồng bà, Hoàng thân Philip, ở tuổi 99 vào đầu năm nay.

Cuộc gặp diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh Biden đầu tiên của Nhóm Bảy người, diễn ra ở bờ biển phía tây nam nước Anh, và kết thúc vào chiều Chủ nhật. Biden đã dành chuyến đi quốc tế đầu tiên của mình nhằm mục đích hồi sinh các liên minh của Mỹ với các nền dân chủ giàu có nhất thế giới. Sau khi gặp Nữ hoàng, ông sẽ đến Brussels, nơi ông sẽ dành hai ngày để gặp thêm các đồng minh của Mỹ tại trụ sở NATO và Liên minh châu Âu, trước khi tới Geneva để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Chúng tôi vừa kết thúc một cuộc họp G7 bất thường, hợp tác và hiệu quả”, Biden nói trong cuộc họp báo sau cuộc họp G7 và trước cuộc gặp với Nữ hoàng. “Mọi người ngồi trong bàn đều hiểu và hiểu được mức độ nghiêm trọng của những thách thức mà chúng ta phải đối mặt cũng như trách nhiệm đáng tự hào của các nền dân chủ của chúng ta là đứng lên và giúp đỡ phần còn lại của thế giới.”

READ  J. Cole xin lỗi vì bài hát diss của Kendrick Lamar

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của ông với quốc vương Anh diễn ra vào tối thứ Sáu tuần này, khi bà tham gia cùng các nhà lãnh đạo thế giới tại một buổi tiệc chiêu đãi được tổ chức trong khung cảnh sôi động ở Cornwall. Sau khi tạo dáng chụp ảnh, tôi đã có một cú đánh nhẹ từ hội bạn thân có tổ chức.

“Em có phải trông giống như đang có một khoảng thời gian vui vẻ?” Cô ấy nói.

Sau đó, cô được chụp hình đang trò chuyện thân mật với Biden và vợ của anh ta bên ngoài mái vòm tương lai, con trai của cô là Thái tử Charles và vợ Camilla đang cầm đồ uống ở phía sau.

Sự kiện hôm Chủ nhật sẽ mang tính cá nhân hơn, với vợ chồng Biden chỉ gặp Nữ hoàng tại nhà riêng.

Đối với Biden, khoảnh khắc này đưa anh vào danh sách dài những người tiền nhiệm của anh, những người cũng đến thăm một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới. Một sinh viên lịch sử, người đã đọc tiểu sử của các tổng thống trong quá khứ, khoảnh khắc cung cấp một liên kết sống động đến vị trí mà anh ta hiện đang nắm giữ.

Nữ hoàng cũng đang giúp thúc đẩy các nỗ lực của Biden nhằm đưa ra sự khẩn cấp trong thời chiến tại các hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO trong tuần này.bao gồm bằng cách đổi mới Hiến chương Đại Tây Dương Nó được ký bởi Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Delano Roosevelt và Thủ tướng Anh Winston Churchill trong Thế chiến II. Nữ hoàng làm công việc cơ khí trong quân đội trong chiến tranh.

Các tổng thống Mỹ thường say mê Nữ hoàng sau khi gặp bà.

READ  Martin Sheen, Dionne Warwick và Andrea Bocelli được liệt kê là khách mời trong buổi gây quỹ sinh nhật của RFK Jr. - và không ai trong số họ tham dự

“Nữ hoàng đã là nguồn cảm hứng cho tôi, cũng như rất nhiều người trên thế giới”, Tổng thống Barack Obama nói trong chuyến thăm London năm 2016, khi Hoàng thân Philip chở ông trên chiếc Marine One Range Rover tới cổng Windsor. Lâu đài. “Cô ấy thực sự là một trong những người yêu thích của tôi.”

Tổng thống Donald Trump cũng thể hiện tình cảm đặc biệt với Nữ hoàng Elizabeth, sau khi xem mẹ ông – sinh ra ở Outer Hebrides ở Scotland – lấp lánh sự thích thú khi xem lễ đăng quang của bà trên TV.

Không giống Trump hay Obama, Biden không phải là người yêu thích tiếng Anh. Anh ta là một người Mỹ gốc Ailen kiêu hãnh và đã gọi (đôi khi như một trò đùa) về sự cai trị lâu dài của người Anh trên hòn đảo tổ tiên của anh ta. Tuần này, Thủ tướng Boris Johnson phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến Bắc Ireland, lo ngại rằng Brexit sẽ đe dọa nền hòa bình khó giành được ở đó.

Trong số những việc đầu tiên ông làm khi đến Vương quốc Anh hôm thứ Tư là trích dẫn William Butler Yeats, nhà thơ Ireland nổi tiếng nhất thế kỷ 20, từ bài thơ của ông về cuộc nổi dậy Phục sinh năm 1916 chống lại sự thống trị của Anh. Ông cũng trích dẫn Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ.

Đặt lòng trung thành của người Ireland sang một bên, Biden sẽ khó có thể lên tiếng bất bình khi ngồi xuống với quốc vương Anh vào chiều Chủ nhật.

READ  "Big Brother" tăng cường các biện pháp an ninh để ngăn cản sự trở lại của "những người làm tường"

“Joe và tôi rất mong được gặp Nữ hoàng. Đây là một phần thú vị trong chuyến thăm của chúng tôi”, Jill Biden nói với các phóng viên trong tuần này. “Chúng tôi đã mong đợi điều này trong nhiều tuần và bây giờ nó cuối cùng đã ở đây. Đó là một khởi đầu tốt đẹp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *