Rivian tiết lộ khoản lỗ 1 tỷ USD trong lần nộp hồ sơ IPO đầu tiên

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề Rivian tiết lộ khoản lỗ 1 tỷ đô la trong đợt IPO đầu tiên

ảnh: Philip Farone (những hình ảnh đẹp)

Rivian, một công ty sản xuất ô tô điện từng hứa hẹn mang đến một chiếc xe tải chạy hoàn toàn bằng điện, đã phát hành giấy tờ chào bán lần đầu ra công chúng và điều đó khá rõ ràng: Công ty đã lỗ 1 tỷ đô la trong nửa đầu năm nay, Tin tức xe hơi báo cáo.

Đây là nhiều hơn từ bài báo:

Một công ty khởi nghiệp ở Irvine, California, đã nộp hồ sơ vào thứ Sáu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa KỳAeon đã niêm yết quy mô giá thầu là 100 triệu đô la, một mức giữ chỗ sẽ thay đổi khi các điều khoản bán cổ phiếu được thiết lập.

[…]

Kế hoạch IPO của công ty được đưa ra khi các nhà sản xuất ô tô điện mở rộng, tìm cách chiếm một phần lớn hơn của thị trường đang phát triển. Với 10,5 tỷ đô la được huy động từ những người ủng hộ bao gồm Amazon và Ford Motor Co. , một nhà máy lâu đời ở Illinois và hàng nghìn cổ đông sở hữu xe tải R1T và xe SUV R1S, Rivian là một trong những công ty nổi tiếng nhấtCác đối thủ cạnh tranh của Mỹ xếp hàng để đối mặt với Tesla Inc. Người dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện.

Như bạn có thể tưởng tượng, thỏa thuận này với việc Amazon bơm tiền mặt vào Rivian để đổi lấy việc Amazon có được độc quyền đối với các xe giao hàng của Rivian trong bốn năm thực sự đã làm rất nhiều điều để giữ cho Rivian ở trên mặt nước.

Tuy nhiên, có một điều khoản trong thỏa thuận này, điều đó có nghĩa là Amazon vẫn có một số tính linh hoạt. Có thể tiếp tục hợp tác với khác Các công ty xe điện nên thấy phù hợp để làm như vậy.

Là một phần của hồ sơ IPO, Rivian cũng phải tiết lộ các đơn đặt hàng trước của mình. Hiện tại, đã có 48.390 đô la đặt cọc 1.000 đô la để mua một trong hai R1T hoặc Mô hình R1S نموذج.

Rốt cuộc, khoản lỗ của Rivian đã lên tới gần 994 triệu USD trong nửa đầu năm 2021 từ 1,02 tỷ USD mà Rivian đã mất trong cả năm 2020. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm nay, công ty đã có khoảng 3,7 tỷ đô la tiền mặt để tài trợ cho sự phát triển của mình, vì vậy Rivian vẫn chưa phải là một khoản nợ lớn. Nhưng cho đến khi Rivian thực sự bắt đầu bán xe, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​những khoản lỗ lớn này.

READ  BlackRock đáp trả lời chỉ trích của George Soros về đầu tư của Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *