Sáng kiến ​​“Vinh quang Việt Nam” được phát động nhằm vinh danh các vận động viên xuất sắc nhất, đồng thời phát động “Chạy bộ Olympic” và “Chạy vì hòa bình”.

Trong khi đó, phiên bản thứ 49 của Cuộc chạy vì hòa bình và Ngày chạy bộ Olympic do báo Hà Nội Mo tổ chức hàng năm đã được ra mắt.

Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

Năm 2023, các vận động viên đã tham gia một số sự kiện lớn như: FIFA World Cup nữ, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 và Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic lần thứ 12.

Họ mang về thành tích xuất sắc ở nhiều môn thể thao. Các cầu thủ và huấn luyện viên hàng đầu của năm đã được vinh danh trong cuộc bình chọn toàn quốc do các nhà báo thể thao thực hiện.

Tại Việt Nam Vinh quang, các em đã nhận được bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam. Đồng thời, nổi bật nhất trong số đó được Tổng thống nước Cộng hòa trao tặng huân chương lao động và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Các nhà tổ chức hy vọng giải thưởng sẽ mang lại động lực mạnh mẽ để họ tập luyện chăm chỉ hơn và thi đấu tốt hơn để đạt kết quả cao hơn, đồng thời đảm bảo suất tham dự Olympic tại Paris vào mùa hè này.

READ  Phát động cuộc thi tìm hiểu các vùng biển, đảo Việt Nam | Quốc gia

“Trong 78 năm qua, thực hiện tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, hỗ trợ rộng rãi cho sự phát triển của thể thao nước nhà. Đồng thời, ngành thể thao cũng phấn đấu đạt được thành công. thực hiện mục tiêu 'Có sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc'”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết.

“Chúng ta tin tưởng các lãnh đạo, quan chức, huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên thể thao sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống; quyết tâm nỗ lực hết mình; đoàn kết, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Đó là sự góp phần của họ trong việc nâng thể thao quốc gia lên một tầm cao mới, chung tay vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nâng cao sức khỏe, thể lực và địa vị của người dân Việt Nam.”

Sau đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và báo Hà Nội (Hà Nội Mới) phát động Cuộc chạy đua trong ngày Olympic và Cuộc đua vì hòa bình.

Hơn 4.500 người tham gia, trong đó có gần 1.000 vận động viên chạy quanh hồ Hoàn Kiếm để hưởng ứng lễ phát động.

Theo kế hoạch, sau buổi lễ, tất cả các thành phố và quận sẽ tổ chức vòng loại chạy của riêng mình vào tháng 3. Trận chung kết sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 9.

READ  Mavericks nói rằng những người hâm mộ 'ngỗ ngược' đã cố gắng trao cho gia đình Chris Paul 'những cái ôm không mong muốn' trước khi anh bị đuổi khỏi sân trong Trò chơi 4

Trận chung kết thành phố sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tại hồ Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết: “Toàn bộ 30 tỉnh thành Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức Cuộc đua Olympic và Cuộc đua vì hòa bình, dự kiến ​​có hơn 350.000 người tham gia.

“Đây là những chương trình xã hội ý nghĩa nhằm phổ cập ý nghĩa của việc rèn luyện thể chất cho mọi nhóm người, nâng cao sức khỏe và địa vị, đồng thời hướng tới trận chung kết Cuộc chạy đua vì hòa bình lần thứ 49.

Sự kiện thể thao truyền thống và uy tín của Thủ đô chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Hà Nội vào ngày 10/10.

Sau đó, Ban tổ chức trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà quản lý thể thao cũng như chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ cho các vận động viên, huấn luyện viên.

Họ cũng cảm ơn SABICO, các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn và truyền thông cả nước đã động viên, chúc mừng các vận động viên, đồng thời bày tỏ mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thể thao quốc gia.

Tổng Giám đốc SABECO Lester Tan cho biết SABECO rất vinh dự được đồng hành cùng sự kiện Vinh quang Việt Nam nhằm vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc của Việt Nam.

READ  Người thắng và người thua trong thời hạn giao dịch NFL: Cá heo và người Viking đu đưa trong các giao dịch lớn, khi Người đóng gói và Ram vượt trội

SABECO cũng tự hào về khả năng hợp tác thúc đẩy những thay đổi tích cực cho sự phát triển của thể thao Việt Nam thông qua các dự án hỗ trợ tài năng trẻ, góp phần xây dựng thể thao Việt Nam bằng những hành động thiết thực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *