Khi Switch tiến gần đến doanh số trọn đời của PS2, Sony đang chuyển mục tiêu

Hình ảnh: Cuộc sống của Nintendo

Trở lại vào tháng 2, Nintendo xác nhận rằng dòng Switch hiện đã bán được hơn 139 triệu chiếc kể từ khi ra mắt bảng điều khiển OG vào tháng 3 năm 2017.

Sau gần hai tháng, có thể giả định rằng doanh số bán hàng hiện đã vượt qua con số 140 triệu một cách thoải mái, nghĩa là Switch chỉ cần bán thêm 15 triệu nữa để vượt qua PS2 ở mức 155 triệu chiếc… phải không?

Vâng, không hẳn. Theo cựu Giám đốc điều hành PlayStation Jim Ryan (người đã chính thức từ chức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024), xuất hiện trên Podcast chính thức của PlayStation Để kỷ niệm thời gian ông làm việc tại công ty, PS2 đã bán được tổng cộng 160 triệu chiếc (cảm ơn, VGC). Điều này có nghĩa là Switch còn khoảng 20 triệu chiếc nữa mới trở thành máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại theo ước tính hiện tại. Bạn có thể xem nhận xét của Ryan lúc 14:52 trên chính podcast đó.

Bây giờ, với vị trí của Ryan tại Sony trong thời gian anh ấy làm việc tại công ty, chúng ta không thể tưởng tượng đây chỉ là một con số ngẫu nhiên mà anh ấy rút ra từ túi sau của mình. Máy chơi game PS2 được sản xuất chính thức cho đến năm 2013, trong khi Sony ngừng cung cấp số liệu bán hàng vào năm 2012. Vì vậy, việc PS2 có thể bổ sung thêm 5 triệu chiếc nữa vào con số 155 triệu đã được xác nhận trước đó là hoàn toàn hợp lý.

READ  Thực hành: Thanh bên mới của Gmail trông giống như một biểu ngữ Google Trò chuyện lớn

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là PS2 có tuổi thọ khá dài. Được ra mắt lần đầu vào tháng 3 năm 2000, quá trình sản xuất kết thúc vào năm 2013, đồng nghĩa với việc nó đã có 13 năm đáng kinh ngạc trên thị trường. Switch hiện đã có sẵn được hơn 7 năm, nhưng giả sử Nintendo chọn giữ nó như một tùy chọn ngân sách khi phiên bản kế nhiệm cuối cùng ra mắt, chúng tôi nghĩ rằng 160 triệu vẫn nằm trong tầm tay.

Tuy nhiên, chiếc máy chơi game console ra đời sẽ không có nhiều ý nghĩa đối với bản thân Nintendo, nhưng sẽ rất tốt nếu công ty đạt được thành tựu quan trọng như vậy sau thất bại thảm hại của Wii U.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *