Sao Hỏa đã tan vỡ: Con người còn sót lại hơn 15.000 bảng Anh mảnh vỡ trên Hành tinh Đỏ

Con người đã để lại hơn 15.000 pound rác trên sao Hỏa trong 50 năm qua và chưa ai từng đặt chân lên Hành tinh Đỏ.

Kajri Kilic, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ về người máy tại Đại học Tây Virginia, đã phân tích khối lượng của tất cả các tàu và quỹ đạo được gửi đến sao Hỏa và trừ đi trọng lượng của những gì hiện đang hoạt động, tạo ra 15.694 pound mảnh vỡ.

Thùng rác bao gồm các dụng cụ bị loại bỏ, tàu vũ trụ không hoạt động và những thứ đã rơi xuống bề mặt – cụ thể là tàu đổ bộ Mars 2 của Liên Xô hạ cánh vào năm 1971.

Không chỉ con người đang làm ô nhiễm hành tinh khác, mà các nhà khoa học lo ngại rằng các mảnh vỡ có thể làm ô nhiễm các mẫu được thu thập bởi tàu thăm dò Perseverance của NASA hiện đang tìm kiếm sự sống cổ đại trên sao Hỏa.

Một nhà khoa học ước tính rằng có 15.694 pound rác trên sao Hỏa. Hầu hết nó bắt nguồn từ các thiết bị bị bỏ quên như tấm chăn nhiệt này nhằm bảo vệ sự bền bỉ và tồn tại của NASA trong bầu khí quyển địa ngục.

Rất nhiều rác là điều không thể tránh khỏi, vì nhiều bộ phận phải được xử lý để bảo vệ con tàu khi nó bay qua bầu khí quyển địa ngục của hành tinh đỏ – bao gồm cả sự kiên trì của NASA đã phải chịu đựng bảy phút địa ngục khi nó hạ cánh vào tháng 2 năm 2021.

READ  Đất mặt trăng có thể được sử dụng để tạo ra oxy và nhiên liệu cho các phi hành gia trên mặt trăng

Người thám hiểm, đang thu thập các mẫu từ sao Hỏa sẽ được đưa trở lại Trái đất, đã chụp ảnh các mảnh vỡ trong nhiệm vụ của nó.

Vào tháng 6, một nhóm NASA trên Trái đất đã phát hiện ra một ánh sáng ở phía xa trong một hình ảnh do Perseverance gửi về, và sau đó hướng dẫn người đi đường xem xét.

Vài tuần sau, Perseverance vào Hogwallow Flats và có được một bức ảnh toàn cảnh Mastcam-Z 360 độ có độ phân giải cao.

Helicopter Creativity đã chụp ảnh thiết bị hạ cánh được sử dụng khi nó đến với sự kiên trì.  Các hình ảnh là một tán cây và một nắp lưng hình nón bảo vệ người lái trong không gian

Helicopter Creativity đã chụp ảnh thiết bị hạ cánh được sử dụng khi nó đến với sự kiên trì. Các hình ảnh là một tán cây và một nắp lưng hình nón bảo vệ người lái trong không gian

Gần đây vào tháng 6, sự kiên trì đã xuất hiện trên một phần của mạng Dacron rách nát đã giúp nó hạ cánh an toàn trên sao Hỏa.

Gần đây vào tháng 6, sự kiên trì đã xuất hiện trên một phần của mạng Dacron rách nát đã giúp nó hạ cánh an toàn trên sao Hỏa.

Do gió sao Hỏa, mạng lưới chặt chẽ bắt đầu gỡ rối và ba tuần sau được nhìn thấy như một quả cầu bằng vật liệu thắt nút, giống như sợi dây.

Do gió sao Hỏa, mạng lưới chặt chẽ bắt đầu gỡ rối và ba tuần sau được nhìn thấy như một quả cầu bằng vật liệu thắt nút, giống như sợi dây.

Hình ảnh cho thấy ánh sáng phản chiếu từ một tấm chăn nhiệt.

Điều này được sử dụng để bảo vệ một chiếc ô tô có kích thước bằng một chiếc ô tô khỏi nhiệt độ khắc nghiệt mà nó phải chịu khi hạ xuống.

Tấm chăn được gấp vào một góc của một số tảng đá và dường như phản chiếu ánh sáng.

READ  NASA mở mẫu được niêm phong chân không lấy từ mặt trăng 50 năm trước: NPR

Máy bay trực thăng Ingenuity đồng hành của người thám hiểm cũng đã chụp ảnh thiết bị hạ cánh được sử dụng khi nó đến với sự kiên trì vào năm 2021.

Tấm che phía sau hình nón và tán bảo vệ người lái trong không gian, cũng như trong quá trình lao thẳng xuống bề mặt sao Hỏa, được nhìn thấy một cách chi tiết tuyệt đẹp.

Gần đây vào tháng 6, Perseverance đã phát hiện ra một mảnh của mạng Dacron rách nát đã giúp nó hạ cánh an toàn trên sao Hỏa.

Do gió sao Hỏa, mạng lưới chặt chẽ bắt đầu gỡ rối và ba tuần sau được nhìn thấy như một quả cầu bằng vật liệu thắt nút, giống như sợi dây.

Cơ hội đã chết đối với NASA hiện đang ở trên sao Hỏa, nhưng nó đã gửi một bức ảnh về tấm chắn nhiệt vào năm 2004, cùng với các mảnh vỡ nằm rải rác trên Trái đất trong vài dặm.

Cơ hội đã chết đối với NASA hiện đang ở trên sao Hỏa, nhưng nó đã gửi một bức ảnh về tấm chắn nhiệt của nó vào năm 2004, cùng với các mảnh vỡ nằm rải rác trên Trái đất trong vài dặm.

Có tổng cộng chín tàu vũ trụ không hoạt động đang đậu trên bề mặt sao Hỏa, bao gồm tàu ​​thăm dò sao Hỏa 3, tàu thăm dò sao Hỏa 6, tàu đổ bộ Viking 1, tàu thăm dò Viking 2, tàu thám hiểm Sojourner, tàu thăm dò Schiaparelli của ESA (ảnh), tàu thăm dò Phoenix, Spirit.  Cơ hội Rover và Rover

Có tổng cộng chín tàu vũ trụ không hoạt động đang đậu trên bề mặt sao Hỏa, bao gồm tàu ​​thăm dò sao Hỏa 3, tàu thăm dò sao Hỏa 6, tàu đổ bộ Viking 1, tàu thăm dò Viking 2, tàu thám hiểm Sojourner, tàu thăm dò Schiaparelli của ESA (ảnh), tàu thăm dò Phoenix, Spirit. Cơ hội Rover và Rover

Sau đó, có những robot đã chết trên sao Hỏa, cụ thể là Chance của NASA, hoạt động từ năm 2004 đến giữa năm 2018.

READ  Các nhà thiên văn đã phát hiện ra một nhóm khổng lồ các hành tinh giả mạo không có một ngôi sao

Chiếc rover này nặng khoảng 347 pound, tương đương với một con hà mã, và hiện đang bị mắc kẹt trong bụi bẩn của Martin.

Tuy nhiên, nó đã để lại một dấu vết rác rưởi khi quá cảnh Hành tinh Đỏ.

NASA đã gửi cho NASA một bức ảnh về tấm chắn nhiệt của nó vào năm 2004, cùng với các mảnh vỡ nằm rải rác trên Trái đất trong vài dặm.

Có tổng cộng chín tàu vũ trụ không hoạt động hiện diện trên bề mặt sao Hỏa, bao gồm Mars 3, Mars 6, Viking 1, Viking 2, Sojourner, tàu thăm dò Schiaparelli của ESA, tàu thăm dò Phoenix, tàu thám hiểm Spirit và tàu đổ bộ. người tìm kiếm cơ hội.

Theo Kelick, hầu hết các robot vẫn còn nguyên vẹn, và các cơ quan vũ trụ coi chúng là di tích lịch sử chứ không phải là thứ rác rưởi bỏ đi.

Trong cuốn sách của mình, Kilic viết: “ Khi bạn thêm khối lượng của tất cả các tàu vũ trụ được gửi đến sao Hỏa, bạn sẽ nhận được khoảng 22.000 pound (9.979 kg). Cuộc hội thoại.

Trừ đi trọng lượng của tàu lặn hiện đang hoạt động trên bề mặt – 6.306 pound (2.860 kg) – và bạn còn lại 15.694 pound (7.119 kg) mảnh vỡ của con người trên bề mặt sao Hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *