Sạt lở đất ở Papua New Guinea: Có tới 2.000 người lo bị chôn vùi vì lở đất lớn

Hình ảnh Stringer/AFP/Getty

Người dân tập trung tại một địa điểm lở đất ở tỉnh Inga, Papua New Guinea.CNN

Người ta lo ngại có tới 2.000 người có thể đã bị chôn vùi trong tuần qua Sạt lở đất lớn Tại Papua New Guinea, theo Trung tâm Thảm họa Quốc gia nước này, khi lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người sống sót ở khu vực hẻo lánh.

Vụ lở đất xảy ra ở vùng núi Inga ở phía bắc Papua New Guinea hôm thứ Sáu và con số mới nhất thể hiện sự gia tăng mạnh so với ước tính trước đó.

Ngay sau thảm họa, Liên Hợp Quốc cho biết có tới 100 người có thể đã thiệt mạng. Con số này sau đó đã được sửa đổi thành 670, theo ước tính của người đứng đầu cơ quan đại diện IOM tại nước này.

Nhưng hiện tại, con số này có thể đã bị đánh giá thấp đáng kể theo dự báo mới nhất từ ​​cơ quan thảm họa Papua New Guinea.

Lucity Lasso Mana, quyền giám đốc Trung tâm Thảm họa Quốc gia, cho biết trong một lá thư gửi Liên Hợp Quốc: “Vụ lở đất đã chôn sống hơn 2.000 người, gây ra sự tàn phá lớn đối với các tòa nhà và vườn cây lương thực, đồng thời gây ảnh hưởng lớn đến huyết mạch kinh tế của đất nước”. Các quốc gia.

Ông nói thêm: “Tình hình vẫn không ổn định do lở đất tiếp tục di chuyển chậm, tiếp tục gây nguy hiểm cho các đội cứu hộ cũng như những người sống sót” và cho biết thêm rằng đường cao tốc chính dẫn đến khu vực đã bị đóng cửa hoàn toàn do lở đất.

READ  Bản đồ: Trận động đất mạnh 5,9 độ richter tấn công Tây Bắc Trung Quốc

Ông nói thêm: “Sau cuộc kiểm tra do nhóm tiến hành, người ta nhận thấy thiệt hại rất lớn và cần phải có hành động hợp tác ngay lập tức từ tất cả người chơi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *