Sáu người Mỹ và hai hành khách trên tàu du lịch người Úc bị mắc kẹt trên một hòn đảo ở châu Phi sau khi công ty du lịch Na Uy từ chối cho họ lên tàu.

Tám hành khách Na Uy, bao gồm một phụ nữ mang thai và một người đàn ông lớn tuổi bị bệnh tim, cho biết họ bị mắc kẹt trên một hòn đảo ở châu Phi mà không có tiền và thuốc men quan trọng sau khi con tàu rời cảng mà không có họ.

Jill và Jay Campbell, đến từ Nam Carolina, cho biết họ bị mắc kẹt trên đảo Sao Tome, miền trung châu Phi cùng với 4 hành khách người Mỹ khác và 2 người Úc sau khi thuyền trưởng tàu từ chối cho họ lên tàu. Theo WMBF.

Tuy nhiên, người phát ngôn của hãng du thuyền khẳng định hành khách bị bỏ lại trên đảo “một mình hoặc đi theo một chuyến du lịch riêng” và mất “toàn bộ thời gian hành trình”.

Ngăn cản hành khách lên tàu. Bản tin ABC 4
Một cặp vợ chồng ở Garden City bị mắc kẹt cách nhà họ ở Nam Carolina 5.960 dặm. Jill và Jay Campbell

“Khách có trách nhiệm đảm bảo quay trở lại tàu đúng thời gian đã thông báo, được thông báo rộng rãi qua hệ thống liên lạc nội bộ của tàu, trong liên lạc hàng ngày và công bố ngay trước khi rời tàu”, người phát ngôn nói.

Gia đình Campbell thừa nhận có “vấn đề” với chuyến tham quan đảo của họ và hướng dẫn viên “đã không đưa chúng tôi trở lại” tàu kịp thời vào thứ Sáu.

Jay kể lại với hướng dẫn viên du lịch: “Chúng tôi nói rằng thời gian của chúng tôi rất ngắn và họ nói: 'Không vấn đề gì, chúng tôi có thể đón bạn trở lại sau một giờ nữa'”.

READ  Một trận động đất mạnh 6,8 độ richter tấn công Maroc và 5 người được cho là đã chết | Tin động đất

Ông cho biết các công ty lữ hành sau đó đã gọi cho thuyền trưởng của tàu du lịch để thông báo rằng họ sẽ bị trì hoãn.

Một hành khách lớn tuổi bị bỏ rơi. Jill và Jay Campbell

Khi họ đến cảng, Campbell cho biết con tàu vẫn đang neo đậu và Cảnh sát biển của hòn đảo đã đưa họ bằng thuyền đến một con tàu để quay trở lại tàu.

Cơ trưởng được cho là đã từ chối cho phép họ lên máy bay.

Campbell nói: “Thuyền trưởng có thể đưa ra một quyết định dễ dàng là đưa một trong những chiếc thuyền mềm trở lại, đón chúng tôi, đưa chúng tôi lên an toàn và sau đó đi tiếp”.

“Họ không có cảng để ghé vào ngày hôm sau và chỉ đơn giản là ra khơi.”

Họ và những người khác – bao gồm một cặp vợ chồng đến từ Delaware, một người đàn ông bị liệt và một người đàn ông lớn tuổi bị bệnh tim – bị mắc kẹt trên đảo mà không có bất kỳ đồ đạc nào trong cabin, bao gồm tiền, thuốc men và các giấy tờ thông hành cần thiết.

Một số hành khách bị mắc kẹt. Jill và Jay Campbell

Họ nói với WRAL rằng gia đình Campbell là những người duy nhất có thẻ Visa trong người và phải trả hơn 5.000 USD tiền ăn, đồ vệ sinh cá nhân và khách sạn cho cả nhóm.

Trong một tuyên bố cập nhật vào thứ Bảy, người phát ngôn của Na Uy Cruise Line lưu ý: “Khách phải chịu trách nhiệm về mọi chi phí đi lại cần thiết để lên tàu tại cảng ghé tiếp theo.”

READ  Nó sẽ tuyết vào Giáng sinh? Các quốc gia có thể có dự báo Giáng sinh trắng

Biết được điều này, nhóm dự định tới Gambia ở Tây Phi để gặp tàu du lịch tại cảng vào Chủ nhật.

Sau đó, họ mất 15 giờ đi qua sáu quốc gia để đến cảng vào lễ Phục sinh nhưng phát hiện ra con tàu không thể cập bến do thủy triều xuống. Theo WPDE.

Các hành khách hiện đang hướng đến một cảng ở Sénégal, nơi con tàu dự kiến ​​​​cập bến vào thứ Ba.

Nhưng làm như vậy sẽ không dễ dàng.

Tám hành khách trên một tàu du lịch đã bị mắc kẹt trên một hòn đảo ở châu Phi. AP

Jay nói với WPDE: “Những gì chúng tôi đã xem xét là một loại xe tải vận chuyển tám người, bao gồm cả người phụ nữ bị liệt, đang lái xe ra khỏi đây”.

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi phải qua phà để đến Senegal.” “Chúng tôi vừa được ông ấy báo là phà không chạy nhưng ông ấy nói: 'Không vấn đề gì, nếu phà không chạy, chúng ta sẽ kiếm một chiếc thuyền nhỏ khác rồi đi ô tô sang bờ bên kia.'

“Một khi chúng ta đến được phía bên kia của Senegal, sẽ phải mất thêm bốn giờ đi ô tô nữa.”

Tuy nhiên, Jay cho biết chuyến đi rất đáng giá.

“Chúng tôi đã trả rất nhiều tiền cho chuyến đi tới Châu Phi này, vì vậy hy vọng chúng tôi có thể thực hiện phần còn lại của chuyến đi này và kết thúc ở Tây Ban Nha,” anh nói với WBMF.

Trong tuyên bố cập nhật hôm thứ Bảy, một phát ngôn viên của Na Uy cho biết họ đang “liên hệ với khách” và đang hợp tác “chặt chẽ với chính quyền địa phương để hiểu các yêu cầu và thị thực cần thiết nếu khách muốn lên tàu tiếp theo”. Cổng giao tiếp có sẵn.”

READ  Thông điệp của Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina tới Ấn Độ: 'Khi chúng tôi mất gia đình...' | tin tức thế giới

The Post cũng đã liên hệ với Na Uy Cruise Lines để bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *