Scarlett Johansson, Giải quyết vụ án ‘Góa phụ đen’ của Disney

Los Angeles (AFP) – Scarlett Johansson và Công ty Walt Disney hôm thứ Năm đã giải quyết vụ kiện của cô về việc phát hành Black Widow, nhanh chóng kết thúc những gì bắt đầu như trận chiến lớn đầu tiên của hãng phim với các ngôi sao về những thay đổi gần đây đối với kế hoạch phát hành phim.

Johansson đã đệ đơn kiện lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles hai tháng trước, nói rằng việc phát hành kỳ quan Bộ phim đã vi phạm hợp đồng của cô và tước đi thu nhập tiềm năng của cô.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng hai bên đã đưa ra một tuyên bố chung cam kết tiếp tục làm việc cùng nhau.

Johansson, người đóng vai Góa phụ đen Natasha Romanoff trong 9 bộ phim kể về “Người sắt 2” năm 2010 cho biết: “Tôi rất vui vì đã giải quyết được những khác biệt của chúng tôi với Disney”. “Tôi vô cùng tự hào về công việc chúng tôi đã làm cùng nhau trong những năm qua và rất thích mối quan hệ sáng tạo của tôi với nhóm. Tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác.”

Alan Bergman, Chủ tịch Nội dung của Disney Studios, cho biết ông “rất vui vì chúng tôi đã có thể đi đến một thỏa thuận chung.”

Đơn kiện cho biết hợp đồng của Johansson đảm bảo một suất chiếu rạp độc quyền, với thu nhập tiềm năng của cô gắn liền với thành tích phòng vé của bộ phim. Nhưng cũng như các bản phát hành gần đây khác kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát, Disney đã phát hành bộ phim đồng thời tại các rạp và thông qua dịch vụ phát trực tuyến Disney + với giá thuê $ 30.

Bức thư trong đơn kiện và phản ứng của Disney chỉ ra rằng một trận chiến dài và tồi tệ đang ở phía trước. “Trong những tháng dẫn đến vụ kiện này, cô Johansson đã cho Disney và Marvel mọi cơ hội để sửa sai và thực hiện lời hứa của Marvel”, đơn kiện cho biết. “Disney cố tình khiến Marvel vi phạm thỏa thuận, mà không cần biện minh, nhằm ngăn cản cô Johansson nhận được đầy đủ lợi ích từ thỏa thuận của cô ấy với Marvel.”

Vào thời điểm đó, Disney cho biết vụ kiện là “hoàn toàn không có căn cứ”, đồng thời nói thêm rằng họ “đặc biệt buồn và đáng lo ngại khi coi thường những ảnh hưởng khủng khiếp và kéo dài trên toàn cầu của đại dịch COVID-19.”

Disney cho biết kế hoạch phát hành sửa đổi “đã nâng cao đáng kể khả năng kiếm thêm tiền bồi thường của hãng trên 20 triệu USD mà hãng đã nhận được cho đến nay.”

Bị trì hoãn hơn một năm do COVID-19, “Góa phụ đen” đã ra mắt tại thời điểm đang là đại dịch – $ 80 triệu cao nhất ở Bắc Mỹ và $ 78 triệu ở các rạp quốc tế vào ngày 9 tháng 7. Nhưng tổng sản lượng rạp giảm mạnh sau đó. Trong ngày cuối tuần thứ hai được phát hành, Hiệp hội các chủ sở hữu rạp hát quốc gia đã đưa ra một tuyên bố hiếm hoi chỉ trích chiến lược này.

READ  Cách duy nhất Harry khiến bạn bè của Diana ngạc nhiên trong bữa tiệc ra mắt

Các chiến lược phát hành kết hợp sửa đổi đôi khi dẫn đến sự bất đồng của công chúng giữa các ngôi sao, nhà làm phim và nhà tài chính, những người không hài lòng với doanh thu tiềm ẩn bị mất và ít có tiếng nói trong các chiến lược như vậy.

Nhưng không có bộ đồ nào hoành tráng và công khai như bộ đồ của Johansson.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *