Shell công bố gần 40 tỷ đô la lợi nhuận và thông báo mua lại 4 tỷ đô la


Hồng Kông / Luân Đôn
CNN

Shell lập kỷ lục Khoảng 40 tỷ đô la vào năm 2022, nhiều hơn gấp đôi thu về năm trước sau Giá xăng dầu đã tăng Sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Công ty dầu mỏ lớn nhất châu Âu tính theo doanh thu đã báo cáo lợi nhuận hàng năm đã điều chỉnh là 39,9 tỷ đô la vào thứ Năm – cao hơn gấp đôi so với 19,3 tỷ đô la mà công ty kiếm được vào năm 2021 – nhờ hoạt động kinh doanh kinh doanh khí đốt hoạt động hiệu quả. Cổ phiếu của công ty tăng 1,7% tại London.

Công ty đã báo cáo lợi nhuận 9,8 tỷ đô la trong quý IV. Chỉ hơn 40% lợi nhuận cả năm của Shell đến từ hoạt động kinh doanh khí tích hợp, bao gồm các hoạt động kinh doanh LNG.

Wael Sawan, giám đốc điều hành của Shell, cho biết kết quả “chứng minh sức mạnh của danh mục đầu tư cao cấp của Shell, cũng như khả năng cung cấp năng lượng quan trọng cho khách hàng của chúng tôi trong một thế giới đầy biến động.”

Đây là kết quả mới nhất trong chuỗi kết quả kỷ lục của các công ty năng lượng lớn nhất thế giới, những công ty đã thu được lợi nhuận bội thu nhờ giá dầu và khí đốt tăng vọt.

ExxonMobil đã xuất bản trong tuần này Ghi lại Thu nhập cả năm là 59,1 tỷ đô la. Tháng trước, Chevron

(CVX)
Nó đã công bố lợi nhuận cả năm kỷ lục là 36,5 tỷ đô la.

READ  FAA điều tra suýt va chạm giữa hai máy bay tại sân bay JFK: NPR

Điều này đã dẫn đến những lời kêu gọi đổi mới về thuế cao hơn. Các chính phủ ở Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh đã đánh thuế thu nhập bất ngờ đối với lợi nhuận của các công ty dầu mỏ, với số tiền thu được sẽ được sử dụng để giúp đỡ các gia đình đang phải vật lộn với hóa đơn năng lượng tăng vọt.

Shell cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ trả thêm 2,3 tỷ đô la tiền thuế liên quan đến thuế thu nhập bất thường của EU và thuế cổ tức năng lượng của Vương quốc Anh. Công ty sẽ nộp 13 tỷ USD tiền thuế trên toàn cầu vào năm 2022.

vỏ bọc

(RDSA)
Nó cũng đã công bố và xác nhận một chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 4 tỷ đô la khác tăng lợi nhuận của nó trên mỗi cổ phiếu giảm 15% trong quý IV.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *