Sight & Sound tổ chức show ‘Nova” hoành tráng năm 1998; Tù binh Việt Nam về nước năm 1973 [Lancaster That Was] | Lịch sử

Các đoạn trích và tóm tắt tin tức từ Tạp chí Intelligencer trước đây, Lancaster New Era và Sunday News tập trung vào các sự kiện trong quá khứ của quận đáng chú ý, đáng đưa tin hoặc kỳ lạ.

25 năm trước đây

Một năm sau khi Nhà hát Showplace của Sight & Sound bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn lớn, một nhà hát thậm chí còn lớn hơn đang được xây dựng và vé cho mùa sắp tới đang bán rất chạy.

Ngọn đuốc của một người thợ hàn nhìn xuống đám cháy tháng 1 năm 1997 đã gây thiệt hại hơn 15 triệu đô la cho Trung tâm Giải trí Âm thanh Khu 7 trước đây. Tháng 1 năm sau, nhân viên của Sight & Sound đang bận rộn tạo ra các bối cảnh cho phiên bản cải tiến và mở rộng của chương trình biểu diễn hàng đầu của nhà hát – “Nova”.

Tất cả mọi thứ từ động vật hoạt hình đến một chiếc thuyền khổng lồ đang được xây dựng trong xưởng của nhà hát, trong khi vé cho buổi khai mạc mùa thu theo kế hoạch đang bán rất chạy.

Nhà hát mới, với sân khấu rộng 100 foot và 2.000 chỗ ngồi, sẽ chứa 45 diễn viên và 100 động vật sống cho “Noah”. Sight & Sound đã bán được 17.000 vé cho buổi biểu diễn mùa thu.

Các chủ đề bao gồm:

Thỏa thuận miễn trừ cho Lewinsky có thể bị đóng băng, luật sư lưu ý

Nổ phòng khám phá thai giết chết một người ở Alabama

Bão đóng băng Appalachia với 4 feet tuyết

Xem Lancaster New Era ngày 29 tháng 1 năm 1998 tại đây.

READ  Các nhà xuất khẩu có thể thiệt hại tới 175 triệu USD do xe tải bị kẹt ở biên giới Việt - Trung.

50 năm trước

Với việc ký kết Hiệp định Hòa bình Paris vào tháng 1 năm 1973, Chiến tranh Việt Nam có vẻ như đã kết thúc—và gia đình của những người lính Mỹ mất tích háo hức chờ đợi danh sách các tù nhân chiến tranh mà chính quyền Bắc Việt Nam đồng ý trả tự do.

Lois Davis của Leola đã dành nhiều năm qua để thầm hy vọng rằng chồng mình, Trung úy Edward Davis, một phi công của Hải quân Hoa Kỳ, vẫn còn sống và một ngày nào đó sẽ trở về nhà.

Sau khi hiệp định hòa bình được ký kết, cô xúc động khi biết chồng cô, người mà cô đã kết hôn bốn tháng trước khi được đưa sang Việt Nam, nằm trong danh sách 555 tù binh sẽ được hồi hương trong 60 ngày tới. . (Tù nhân được về nhà, nhưng hòa bình chỉ tồn tại trong thời gian ngắn—trong vòng hai ngày, các lực lượng của miền Bắc và miền Nam Việt Nam đã vi phạm các điều khoản của lệnh ngừng bắn. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán ở Paris đã đánh dấu sự chấm dứt sự tham gia đáng kể của Mỹ vào cuộc chiến.)

Davis, người đã thực hiện 57 phi vụ chiến đấu trước khi bị bắn hạ vào tháng 8 năm 1965, đã bị tra tấn và biệt giam dưới bàn tay của những kẻ bắt giữ mình. Sau đó, anh được giới truyền thông chú ý khi đặt chân đến đất Mỹ với chú chó nhỏ tên MaCo mà anh mang từ Hà Nội trong ba lô.

Ông tiếp tục phục vụ trong thời bình trong Hải quân, cuối cùng nghỉ hưu với cấp bậc đại úy và tham gia vào chính trị địa phương.

READ  NJ Senior đã giúp đỡ những người khác bị chấn thương sau chiến tranh

Khi phục vụ trong Hải quân, Davis đã nhận được ba Ngôi sao Bạc, bốn Ngôi sao Đồng và hai Trái tim Tím. Davis qua đời vào ngày 7 tháng 11 năm 2006 và được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

Các chủ đề bao gồm:

Nixon ban hành ngân sách cắt giảm chi tiêu của Hoa Kỳ

Sài Gòn, Đỏ báo cáo một số vi phạm ngừng bắn của Việt Nam

Phim ‘Bố già’ và ‘Cabaret’ dẫn đầu tại lễ trao giải Quả cầu vàng

Xem Lancaster New Era ngày 29 tháng 1 năm 1973 tại đây.

75 năm trước

Khi một lò hơi gặp trục trặc tại nhà máy khí đốt Lancaster vào tháng 1 năm 1948, một giải pháp khéo léo đã được thực hiện để giữ khí đốt tự nhiên chảy vào các hộ gia đình và doanh nghiệp trong thành phố.

Nhà máy sản xuất khí đốt bằng cách kết hợp hơi nước với carbon từ than đá—thông thường, hơi nước đó đến từ một số nồi hơi lớn.

Nhưng khi một lò hơi bị hỏng, Pennsylvania Power & Light, công ty vận hành nhà máy, đã mượn hai đầu máy hơi nước từ Đường sắt Pennsylvania và chuyển chúng đến một chuồng bị trật bánh cho nhà máy khí đốt. Sau đó, 350 feet đường ống tạm thời đã được đặt để kết nối máy móc với máy móc trong nhà máy.

Các động cơ chạy suốt ngày đêm trong hầu hết tháng Giêng, tạo ra 15.000 pound hơi nước mỗi giờ trong khi các bộ phận được đặt hàng và sửa chữa nồi hơi bị hỏng.

READ  'Đối với tôi, chiến tranh đã kết thúc': Cựu chiến binh gặp con gái rời Việt Nam 50 năm trước

Các chủ đề bao gồm:

Knutson đấu thầu Đảng Dân chủ cắt giảm thuế bất chấp Truman

Cơ quan lập pháp Pháp bác bỏ kế hoạch tịch thu đồng franc

Người đàn ông 70 tuổi được tìm thấy đã chết trong băng

Xem Tạp chí Intelligencer ngày 29 tháng 1 năm 1948 tại đây.

100 năm trước

Trộm cắp từ thùng bố thí của nhà thờ đã đủ tệ rồi, nhưng phạm tội trong khi đang làm lễ ở nhà thờ thì phải chịu một loại chutzpah đặc biệt.

Đó là chuyện xảy ra vào ngày 28 tháng 1 năm 1923 tại nhà thờ St. Paul’s Episcopal ở Columbia.

Vào cuối buổi thờ phượng tối Chủ nhật, Mục sư Guy Franklin Carthers đi ra phía sau nhà thờ để chào đón giáo dân và thấy hộp bố thí bị mất. Trong một cuộc tìm kiếm nhanh chóng, chiếc hộp đã được mở ra, làm trống và để lại trong sảnh nhà thờ.

Người ta không biết có bao nhiêu tiền trong hộp.

Các chủ đề bao gồm:

Người Đức bị chính quyền Pháp bắt giữ và trục xuất

Bộ trưởng Anh kể nhiều cuộc đối thoại với các linh hồn

Xem Lancaster Intelligencer ngày 29 tháng 1 năm 1923 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *