SK Earthon của Hàn Quốc phát hiện dầu thô ở Việt Nam

SK Erdoğan Co., công ty thăm dò và sản xuất dầu khí (E&P) của tập đoàn năng lượng hàng đầu Hàn Quốc SK Innovation Co., cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã phát hiện ra dầu thô sau 4 năm thăm dò ở vùng biển phía đông nam Việt Nam.

Thông qua khoan thăm dò tại Lô 16-2 thuộc bể Cửu Long, một trong những phân đoạn vỉa chứa dầu hứa hẹn nhất của Việt Nam, đã phát hiện được các tầng dầu thô.

Sau khi khoan thử nghiệm gốc ở phân đoạn bể chứa đầu tiên của khối, nơi đã khai thác thành công dầu thô, sản lượng đạt đỉnh hàng ngày là 4.700 thùng và 7,4 triệu feet khối tiêu chuẩn mỗi ngày (MMscf) khí đốt tự nhiên, S.K.

SK cho biết các cuộc thử nghiệm khai thác hiện đang được tiến hành tại bể chứa dầu thô thứ hai.

Phát hiện này đánh dấu phát hiện dầu đầu tiên của SK Earthon ở cấp độ thăm dò kể từ khi xác nhận trữ lượng dầu ở lô 15-1/05 tại Việt Nam vào năm 2019.

Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam, công ty dầu khí quốc doanh của Việt Nam, vận hành Lô 16-2 tại SK 2019. (PVEP) ký Hiệp định Nông nghiệp (FOA) với Năm 2020, SK mua lại 70% cổ phần của lô, trở thành đơn vị vận hành chính thức của lô.

SK cho biết họ sẽ tiến hành khoan thăm dò và thẩm định bổ sung Lô 16-2 để xác định tính khả thi thương mại trước khi lập kế hoạch phát triển cụ thể.

READ  OCM cho biết tất cả các hệ thống đều hướng tới Việt Nam SEA Games

SK bắt đầu kinh doanh E&P dầu khí vào năm 1998 bằng cách tham gia với tư cách là đối tác trong Dự án Phát triển Lô 15-1 tại Việt Nam. Sau đó, công ty mua lại quyền E&P ở các lô 15-1/05, 15-2/17 và 16-2.

SK Khối 16-2 của Erdogan ngoài khơi Việt Nam

Lô 15-1 bắt đầu khai thác dầu từ năm 2003. Lô 15-1/05 mà SK đã công bố khả năng thương mại hóa vào năm 2019, hiện đang được phát triển và chuẩn bị đưa vào sản xuất.

Kinh doanh xanh

Tách biệt khỏi công ty mẹ Vào tháng 10 năm 2021, SK Earthon đã tích cực tham gia vào các dự án E&P ở nước ngoài, đồng thời tập trung vào các dự án xanh như kinh doanh thu hồi và lưu trữ carbon (CCS) dựa trên chuyên môn về công nghệ phát triển dầu mỏ.

Vào tháng 9, S.K. Một mỏ dầu ở Biển Đông bắt đầu khai thác dầu thô Công ty này thuộc sở hữu chung của Tập đoàn Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc, thường được gọi là CNOOC.

Vị trí mỏ dầu Lufeng 12-3 của SK trên Biển Đông

Công ty cho biết họ sẽ tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn lâu năm của SK trong ngành thăm dò dầu khí để tạo ra danh mục đầu tư xanh thân thiện với môi trường nhằm giảm lượng khí thải carbon.

Các giám đốc điều hành của SK Earthon cho biết vào năm 2021 rằng các dự án xanh của công ty sẽ giảm lượng khí thải carbon từ 30% xuống 70% trong tổng danh mục kinh doanh vào năm 2025 và tạo ra các cơ hội kinh doanh bền vững mới.

READ  Tập đoàn tài chính JP đang mua cổ phần thiểu số trong ứng dụng đầu tư Infina của Việt Nam

SK Innovation, nhà máy lọc dầu lớn nhất Hàn Quốc SK Energy Co., tạo ra phần lớn doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh E&P và sản xuất pin cho xe điện.

Viết thư cho Mi-Sun Kang tại misunny@hankyung.com
In-Soo Nam đã chỉnh sửa bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *