Vatican xác nhận lệnh cấm người Công giáo chuyển sang Hội Tam điểm

Cử chỉ của Giáo hoàng Phanxicô khi rời đi sau buổi tiếp kiến ​​chung hàng tuần, tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican, ngày 15 tháng 11 năm 2023. REUTERS/Remo Caselli Nhận quyền cấp phép

THÀNH PHỐ VATICAN (Reuters) – Vatican đã xác nhận lệnh cấm người Công giáo chuyển sang Hội Tam điểm, một hội kín có lịch sử hàng thế kỷ bị Giáo hội Công giáo coi là thù địch với số thành viên toàn cầu ước tính lên tới sáu triệu.

“Việc bất kỳ thành viên tín hữu nào tích cực tham gia Hội Tam điểm đều bị cấm, do thiếu sự hòa giải giữa đức tin Công giáo và Hội Tam điểm,” văn phòng tín lý của Vatican cho biết trong một bức thư được truyền thông Vatican đăng tải hôm thứ Tư.

Bộ, được gọi là Bộ Giáo lý Đức tin, đã đưa ra quan điểm của mình vào ngày 13 tháng 11 và được Đức Thánh Cha Phanxicô ký, để đáp lại một giám mục đến từ Philippines bày tỏ sự cảnh giác về số lượng Hội Tam điểm ngày càng tăng ở đất nước của ông.

Văn phòng tương tự tuần trước cho biết người chuyển giới có thể được rửa tội, làm cha mẹ đỡ đầu và làm nhân chứng trong các đám cưới Công giáo.

Bức thư của Hội Tam điểm trích dẫn một tuyên bố năm 1983, được cố Giáo hoàng Benedict ký.

Nhà nghỉ Masonic thường là những xã hội chỉ dành cho nam giới và gắn liền với các biểu tượng và nghi lễ bí ẩn. Đôi khi chúng cũng có liên quan đến các thuyết âm mưu cáo buộc có ảnh hưởng quá mức đến các vấn đề thế giới.

READ  Qatar trả tự do cho 8 cựu chiến binh hải quân, 7 người trong số họ ở Ấn Độ: MEA | Tin tức Ấn Độ

Theo United Grand Lodge của Anh, Hội Tam điểm hiện đại “là một trong những tổ chức xã hội và từ thiện lâu đời nhất trên thế giới” và bắt nguồn từ truyền thống của những người thợ xây thời Trung cổ.

Nhóm cho biết họ có 180.000 thành viên nam, ngoài ra còn có hai chi nhánh song song dành cho phụ nữ ở Anh bao gồm 5.000 thành viên khác, và số thành viên của Hội Tam điểm toàn cầu ước tính vào khoảng sáu triệu.

Nó liệt kê người chồng quá cố của Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tử Philip, cựu Thủ tướng Winston Churchill, nam diễn viên quá cố Peter Sellers, cựu huấn luyện viên bóng đá Anh Alf Ramsay, và các tác giả Rudyard Kipling và Arthur Conan Doyle là những Hội Tam điểm nổi tiếng trong quá khứ.

Báo cáo của Elvis Armellini, Chỉnh sửa bởi Nick Macfie

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *