Sony cho biết thế hệ PlayStation 5 là thế hệ có lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay

Thế hệ PlayStation 5 chính thức là thế hệ máy chơi game có lợi nhuận cao nhất của Sony tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu mới được hãng chia sẻ.

Điều này xuất phát từ mảng kinh doanh Dịch vụ Mạng và Trò chơi của công ty Slide cuộc họp và thuyết trìnhĐiều này đã được chia sẻ ngày hôm nay sau báo cáo thu nhập của công ty hai tuần trước. Trong bài thuyết trình của mình, Sony tiết lộ rằng thế hệ PS5 đã tạo ra doanh thu 106 tỷ USD kể từ khi ra mắt, vượt qua mọi máy chơi game trước đó ở cùng thời điểm trong thế hệ của nó.

PlayStation cho biết thế hệ hiện tại mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Chúng ta hãy dán một số dấu hoa thị vào con số này thật nhanh. Đầu tiên, Sony báo cáo rằng thế hệ PS4 đã tạo ra tổng doanh thu là 107 tỷ USD, rõ ràng là hơn 106 tỷ USD. Nhưng thế hệ PS4 được tính tổng thể, từ năm tài chính 2013 đến năm tài chính 2019 và bao gồm nhiều hơn ba năm so với thế hệ PS5 (kéo dài từ năm tài chính 2020 đến năm tài chính 2023). Bốn năm trong vòng đời của PS4, hiện tại nó vẫn còn kém xa PS5 và PS5 đang trên đà dễ dàng vượt qua tổng doanh số của thế hệ PS4 vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Cũng cần lưu ý rằng số tiền này là tổng doanh số bán hàng của thế hệ bảng điều khiển và không phản ánh doanh số bán phần cứng hoặc trò chơi cụ thể. “Thế hệ PS5” không chỉ bao gồm bản thân PS5 mà còn bao gồm mọi thứ công ty làm trong thế hệ này, bao gồm cả doanh số bán PS4 và phát hành trò chơi trong giai đoạn này. Vì vậy, hãy coi mọi thứ như muối bỏ bể.

READ  Octopath Traveler II đang nhận được bản cập nhật bất ngờ trên Switch hôm nay

PlayStation đang yêu cầu chi tiêu lâu dài hơn cho PS5.
PlayStation đang yêu cầu chi tiêu lâu dài hơn cho PS5.

Nhưng không có gì ngạc nhiên khi thế hệ PS5 đã mang lại lợi nhuận rất lớn cho Sony. Ngay cả với tất cả các dấu hoa thị ở trên, PS5 đã bán được 56 triệu chiếc cho đến nay. Mặc dù PS4 đã bán chạy hơn đáng kể (117 triệu theo thống kê cuối cùng), nhưng PS5 khi ra mắt vẫn đắt hơn PS4. Việc chi tiêu nhất quán cho phần mềm trong suốt vòng đời kết hợp của cả hai đã giúp thế hệ bảng điều khiển hiện tại của Sony chỉ tăng doanh thu bằng đô la ngay cả khi việc áp dụng bảng điều khiển hơi chậm; Sony báo cáo rằng cả PS4 và PS5 hiện có 49 triệu máy chơi game hoạt động hàng tháng.

Bài thuyết trình cũng lưu ý rằng ngay cả với một nửa doanh số bán hàng, chi tiêu đầu năm cho PS5 vẫn cao hơn đáng kể so với chi tiêu đầu năm cho PS4. Chi tiêu cho DLC, dịch vụ và thiết bị ngoại vi đều tăng nhưng chi tiêu cho nội dung trò chơi đầy đủ trên PS5 lại giảm nhẹ so với PS4.

Tất cả điều này có nghĩa là nếu có bất kỳ nghi ngờ nào thì PlayStation 5 sẽ hoạt động tốt. Doanh số bán đơn vị là một cách hữu ích để đánh giá sự quan tâm của người chơi, nhưng chúng không kể toàn bộ câu chuyện về cách một công ty đo lường sự thành công của bảng điều khiển. Giữa những tin đồn dai dẳng rằng PS5 Pro có thể sắp ra mắt, chúng ta có thể không xa khi thấy Sony đang cố gắng tận dụng thế hệ hiện tại của mình theo một cách mới, đắt tiền hơn.

READ  Microsoft mất tới 200 đô la trên mỗi bảng điều khiển Xbox mà họ bán

Rebecca Valentine là phóng viên cao cấp của IGN. Có một mẹo câu chuyện? Gửi nó đến rvalentine@ign.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *