Sony phải đối mặt với vụ kiện tập thể trị giá 7,9 tỷ USD về giá PlayStation Store

Logo Sony được trưng bày bên ngoài trụ sở chính của công ty ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 16 tháng 2 năm 2023. REUTERS/Issei Kato/File Photo Nhận quyền cấp phép

LONDON (Reuters) – Một tòa án ở London đã ra phán quyết rằng Sony Corp (6758.T) sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tập thể trị giá lên tới 6,3 tỷ bảng Anh (7,9 tỷ USD) vì cáo buộc rằng nhà sản xuất PlayStation lạm dụng vị trí thống lĩnh của mình, dẫn đến giá… Không công bằng cho khách hàng. Thứ ba.

Sony Interactive Entertainment (SIE) đã bị kiện vào năm ngoái thay mặt cho gần chín triệu người ở Anh đã mua trò chơi kỹ thuật số hoặc nội dung bổ sung thông qua PlayStation Store của Sony.

Alex Neal, một người ủng hộ người tiêu dùng từng làm việc trong các chiến dịch trước đây, đã khởi kiện Sony. Họ cho biết công ty đã lạm dụng vị trí thống trị của mình bằng cách yêu cầu các trò chơi kỹ thuật số và tiện ích bổ sung chỉ được mua và bán thông qua PlayStation Store, nơi tính phí hoa hồng 30% cho các nhà phát triển và nhà xuất bản.

Cơ quan công tố cáo buộc rằng do đó, khách hàng đã trả giá cao hơn cho trò chơi và nội dung bổ sung so với những gì họ có thể có.

Luật sư của Sony cho rằng vụ việc này “có sai sót từ đầu đến cuối” và nên hủy bỏ.

READ  Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse cho PS5, Xbox Series, PS4, Xbox One, Switch và Setup PC và thông tin chi tiết về nhân vật

Tòa phúc thẩm cạnh tranh đã ra phán quyết rằng vụ việc của Neal có thể được tiến hành, mặc dù họ nói rằng những người mua hàng từ PlayStation Store sau khi vụ việc được đưa ra vào năm 2022 sẽ bị loại khỏi nhóm nguyên đơn được đề xuất.

Phán quyết hôm thứ Ba là “bước đầu tiên để đảm bảo người tiêu dùng nhận được những gì họ xứng đáng”, Neal nói trong một tuyên bố. Sony đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Sam Tobin báo cáo. Được chỉnh sửa bởi Aurora Ellis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Nhận quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *