SpaceX phóng tên lửa Falcon 9 thứ 14 vào tháng 5 bằng chuyến bay tăng áp lần thứ 14 – Spaceflight Now

Một tên lửa Falcon 9 cất cánh từ Pad 40 tại Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral trong sứ mệnh Starlink 6-64. Đây là lần phóng tên lửa Falcon 9 thứ 14 trong tháng 5. Hình ảnh: Chuyến bay vũ trụ ngay bây giờ

Cập nhật lúc 9:30 tối EDT: SpaceX đã hoãn thời gian cất cánh T-0 đến hết thời hạn phóng “để cho phép các tài sản phục hồi đến vị trí cuối cùng.”

SpaceX tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phóng khi hoàn thành một vụ phóng tên lửa Falcon 9 khác vào gần thứ Sáu. Sứ mệnh này đánh dấu lần phóng thứ 14 của SpaceX trong tháng này, một kỷ lục mới trong ngành phóng vệ tinh.

Thành tích này bổ sung vào kỷ lục được thiết lập vào đầu tuần này, khi SpaceX phóng tên lửa Falcon 9 thứ 13 để đưa vệ tinh EarthCARE của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu vào quỹ đạo. Nhiệm vụ mới nhất này, Starlink 6-64, được phóng từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral, lúc 10:37 PM EDT (0237 UTC).

Tên lửa đẩy giai đoạn đầu tiên của nhiệm vụ này, số đuôi B1076, đã được phóng vào hạm đội SpaceX lần thứ 14. Trước đây, nó đã thực hiện các sứ mệnh như chuyến bay Rồng thứ 26 (CRS-26) của Dịch vụ Tiếp tế Thương mại SpaceX tới Trạm Vũ trụ Quốc tế, tải trọng TEMPO của NASA trên vệ tinh Intelsat 40e và bảy lô vệ tinh Starlink.

Chỉ hơn tám phút sau khi cất cánh, B1076 đã chạm xuống máy bay không người lái SpaceX, được mệnh danh là “Sự thiếu hụt trọng lực”. Đây là lần hạ cánh thứ 73 của ASOG và lần hạ cánh tăng cường thứ 315 của SpaceX.

READ  Chương trình Thử nghiệm Không gian 3 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ - với LCRD của NASA - đã được phóng thành công

Lần phóng phá kỷ lục diễn ra vào cuối tuần mang tính bước ngoặt đối với SpaceX. Ngày 25 tháng 5 đánh dấu kỷ niệm 12 năm tàu ​​vũ trụ Dragon trở thành tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên cập bến Trạm vũ trụ quốc tế. Ngày 30 tháng 5 là ngày kỷ niệm 4 năm khởi động sứ mệnh Demo-2, đánh dấu sự trở lại của chuyến bay vũ trụ của con người trên đất Mỹ sau khi Tàu con thoi nghỉ hưu vào năm 2011.

SpaceX đang chuẩn bị cho hai nhiệm vụ có phi hành đoàn nữa vào mùa hè: Polaris Dawn và Crew-9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *