Bruhat Soma, Nhà vô địch đánh vần quốc gia Scripps năm 2024 là ai?

Bruhat Soma mới 7 tuổi khi cha mẹ anh bắt đầu nhận thấy anh có tài năng phi thường trong việc ghi nhớ mọi thứ – từ, con số và toàn bộ câu thơ tiếng Phạn được gọi là slokas được tìm thấy trong Bhagavad Gita.

Bruhat, khi đó đang học lớp hai, không nghĩ nhiều về trí nhớ của mình. Nhưng khi cha anh đăng ký cho anh tham gia một số cuộc thi đánh vần và toán cấp khu vực do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tổ chức. Quỹ Bắc và NamAnh ấy đã thấy khả năng thu hồi của mình có thể làm được gì khi chịu áp lực cạnh tranh.

Mặc dù Bruhat đứng đầu môn toán tại giải đấu khu vực Tampa nhưng cậu lại đứng thứ tám về môn đánh vần.

“Tôi rất thất vọng,” Bruhat, hiện 12 tuổi, nhớ lại trong tuần này. Anh cho biết mình quyết tâm làm tốt hơn, học nhiều từ hơn và thực sự giành chiến thắng.

Trong những năm tiếp theo, Bruhat xé nát các cuộc thi cấp khu vực. Anh ấy lọt vào top 5 ở Chúc Win Anh ấy là một công dân mới vào nghề, luyện tập hàng trăm từ mỗi tuần, ghi lại một danh sách liên tục những từ khiến anh ấy bối rối – sau đó anh ấy dùng nó để luyện tập cho đến khi vấp ngã.

Vào lúc anh ấy đã Anh ấy đã đăng quang ngôi vô địch Cuộc thi đánh vần quốc gia Scripps năm 2024 vào thứ Năm và đã 8 tháng kể từ khi anh ấy bỏ lỡ cuộc thi đánh vần.

“Tôi không biết hết từ điển,” Bruhat nói. Sau chiến thắng cuối cùng của mình.

Bruhat, học sinh lớp 7 nhận giải thưởng Scripps giành chiến thắng trong khoảng thời gian 90 giây không nghỉ, không có câu hỏi tiếp theo và không có thời gian để nghiên cứu các từ gốc hoặc ngôn ngữ bản địa.

READ  Ninh Bình kỷ niệm 50 năm Công ước UNESCO Bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên | văn hóa - thể thao

Cách viết tương đối mới đối với Scripps Bee, được giới thiệu vào năm 2021 và chỉ được sử dụng một lần trước đó. Harini Logan đánh vần đúng 22 từ trong 90 giây để giành giải con ong 2022.

Khi việc dời chỗ được công bố Hôm thứ Năm, sau 14 vòng thi đấu căng thẳng, tiếng reo hò vang vọng khắp hội trường chật cứng tại Trung tâm Hội nghị và Khu nghỉ dưỡng Quốc gia Gaylord ở National Harbor, Maryland. Các cựu học sinh bị loại ở các vòng trước đã cất giọng và vỗ tay theo giai điệu của bài hát “Spelling!” chính tả!

Bruhat đi trước. Người bạn tốt và đối thủ của anh, Faizan Zaki, 12 tuổi, học sinh lớp sáu đến từ Allen, Texas, đã bị áp giải ra khỏi sân khấu và bị cô lập trong khi Bruhat đứng trên sân khấu, cánh tay lơ lửng trên một chiếc chuông màu xanh.

Anh ta nhìn chằm chằm vào danh sách 30 từ, những ngón tay bay trong không khí như thể đang gõ trên những phím vô hình – một thủ thuật, Bruhat nói, anh ta mới phát hiện ra cách đây vài tháng.

Các quan chức của Bee đã thông báo rằng từ chiến thắng của Bruhat là “leo xuống”, một kỹ thuật leo núi bằng cách đu dây bằng một sợi dây cuộn trên một phần nhô ra. Trong cuộc thi đánh vần, các quan chức tính từ chiến thắng là từ mang lại cho người đánh vần một từ viết đúng chính tả hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Absil là từ thứ 21 Bruhat viết đúng chính tả. Anh ấy sẽ tiếp tục đánh vần số tám chính xác hơn – một kỳ tích mà Jack Bailey, ca sĩ được yêu thích lâu năm của loài ong và là nhà vô địch năm 1980, đã mô tả một cách đầy kinh ngạc là “thực sự đáng kinh ngạc”.

READ  Nhà vô địch Nhật Bản lọt vào tứ kết bằng cách đánh bại Việt Nam

Nhưng không phải ai cũng hâm mộ việc loài ong quốc gia định cư bằng linh vật. Một số người, chẳng hạn như nhà vô địch Spelling Bee năm 2023, Dave Shah, người cũng đến từ khu vực Vịnh Tampa, cũng cảm thấy như vậy Vòng sét Nó thiếu sự thuần khiết về chính tả mà cuộc thi đã biết đến.

Corey Loeffler, giám đốc điều hành của Scripps National Spelling Bee, cho biết trong một tuyên bố: “Khi cuộc thi diễn ra, rõ ràng là Faizan và Bruhat – hai người đánh vần cuối cùng của chúng tôi – đã xuất hiện tối nay để sẵn sàng xóa từ điển”. “Đó là một trận đấu khó khăn.”

Cả hai chàng trai đều xuất hiện lần thứ ba tại National Bee. Cả hai đều chưa từng lọt vào vòng chung kết trước đó.

Theo các quan chức của Scripps, năm ngoái Bruhat đứng thứ 74. Năm 2022, anh ấy đứng ở vị trí thứ 163.

Nhưng Lần này, anh ấy giơ chiếc cốc gốm Scripps đáng thèm muốn lên trên đầu và mỉm cười khi những bông hoa giấy rực rỡ nổ tung từ trần nhà và đám đông gầm lên. Người chiến thắng con ong cũng nhận được 50.000 USD tiền mặt và các giải thưởng khác.

“Tôi rất vui mừng,” Bruhat nói ngay sau đó, xung quanh là các phóng viên và máy quay háo hức muốn nghe nhà vô địch quốc gia mới nói anh ấy đã làm được điều đó như thế nào.

Anh ấy giải thích rằng anh ấy và cha mình đã diễn tập một kịch bản giống như bùa chú mỗi ngày trong sáu tháng qua. Anh ấy đã nỗ lực cải thiện tốc độ và trí nhớ của mình khi đọc qua danh sách 30 từ cùng một lúc.

READ  Georges St-Pierre tiết lộ chi tiết về các cuộc đàm phán UFC trước đây, thu nhập trong sự nghiệp: 'Tôi đã kiếm được vài triệu đô la'

Bruhat nói: “Tôi biết khoảnh khắc này, nếu nó đi xa đến thế này, có lẽ sẽ đến. “Tôi muốn chuẩn bị cho điều đó.”

Bruhat nói rằng khi thời điểm đó đến, anh cảm thấy một sự bình tĩnh lạ thường bao trùm lấy mình.

Anh ấy đã diễn ra chính xác kịch bản này. Bruhat biết anh phải tin tưởng rằng mình có thể làm lại điều đó ngay bây giờ – trước khán giả trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Khi gia đình anh lao lên sân khấu, các chị gái của anh – 8 và 10 tuổi – tung hoa giấy khi chạy, và Bruhat ôm chặt chiếc cúp vào thân hình gầy gò của anh.

Sau đó anh ấy nói rằng phải mất một lúc để mọi chuyện lắng xuống. Anh đã đạt được điều mình hằng mơ ước bấy lâu nay. Hiện nay, Anh không còn dành cả đêm ở trường và những ngày cuối tuần để tìm hiểu cách đánh vần các thuật ngữ y khoa hoặc từ gốc Latinh.

Anh nhận ra mình có chỗ để nhớ những thứ khác. Anh ấy biết chính xác phải bắt đầu từ đâu.

“Tôi sẽ nhớ khoảnh khắc này,” anh nói, nhìn xuống sân khấu được chiếu sáng rực rỡ, tấm thảm xanh và đống hoa giấy vẫn còn dưới chân anh. “Tôi muốn nhớ mọi thứ về cô ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *