Biến hầu hết mọi chiếc xe đạp thành xe đạp điện với Clip

Phóng to / Chiếc kẹp được gắn vào một chiếc xe đạp leo núi cũ từ cuối những năm 90.

Eric Pangman

Ngay sau Thế chiến thứ hai, một nhà sản xuất của Pháp tên là Solex đã bắt đầu bán xe tay ga. Đây không phải là chiếc xe máy có bàn đạp trông “điển hình” của bạn – Những chiếc xe đạp được sản xuất bởi Solex Về cơ bản, chúng là những chiếc xe đạp với động cơ hai thì nhỏ gắn phía trên bánh trước có thể đẩy người lái đi quãng đường khoảng 100 km với một lít hỗn hợp khí. Nhược điểm: Xe tay ga Solex ồn ào và cồng kềnh khi lái do sự phân bổ trọng lượng và chúng chưa bao giờ phổ biến ở Bắc Mỹ.

phần, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Brooklyn, New York, đã đưa ra ý tưởng riêng về Solex. Sản phẩm duy nhất của hãng, được gọi là Clip, là một bộ phận mô tơ ma sát gắn vào phuộc trước của bất kỳ chiếc xe đạp nào, biến nó thành một chiếc xe đạp điện. Với mức giá 499 USD cho mẫu Commuter và 599 USD cho mẫu Explorer, đây là một cách tương đối rẻ tiền để chuyển đổi bất kỳ chiếc xe đạp nào thành xe đạp điện với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ của một chiếc xe đạp mới.

Kẹp được gắn trên phuộc trước ngay dưới kẹp phanh.
Phóng to / Kẹp được gắn trên phuộc trước ngay dưới kẹp phanh.

Eric Pangman

Với trọng lượng 8,8 lb (4 kg) đối với mẫu Commuter (Explorer nặng hơn một pound), về cơ bản nó là một bộ truyền động ma sát di động. Có một bộ điều khiển có thể tháo rời được gắn vào tay lái và chính thiết bị. Mẫu Explorer mà chúng tôi đã đánh giá có pin 192 watt và mất một giờ để sạc đầy. Nó có phạm vi hoạt động “lên tới 12 dặm”, đây là một tuyên bố khá chính xác dựa trên thử nghiệm của chúng tôi và tốc độ tối đa là 15 dặm/giờ. Mẫu Commuter cung cấp một nửa dung lượng pin, thời gian và phạm vi sạc.

READ  Làm thế nào bạn vẫn được theo dõi trực tuyến

Mười hai dặm có vẻ không nhiều, đặc biệt là khi so sánh với xe đạp điện có phạm vi hoạt động hơn 70 dặm. Nhưng Clip không được thiết kế cho những chuyến đi dài và nhàn nhã. Đó là một công cụ dành cho những người muốn phục hồi những chiếc xe đạp cũ có thể bám đầy bụi trong gara. Trong trường hợp của tôi, chiếc xe đạp đó là chiếc xe đạp leo núi Gary Fisher Marlin đời 1997 hiện chỉ được lái một hoặc hai lần một năm.

Cắt clip trên xe đạp của bạn

Đoạn clip được đựng trong một chiếc hộp có dán một tờ hướng dẫn bên trong cùng với một cặp mã QR. Một cái dẫn đến hướng dẫn sản phẩm, nhưng cái còn lại có một chức năng đáng ngạc nhiên: lên lịch một buổi cố vấn trực tiếp với Clip, điều này vừa khác lạ vừa thú vị. Của tôi mất khoảng 20 phút.

Thiết bị kẹp từ xa.  Giữ nút màu đỏ để khởi chạy;  Nút màu trắng bên dưới sẽ phục hồi lại pin.
Phóng to / Thiết bị kẹp từ xa. Giữ nút màu đỏ để khởi chạy; Nút màu trắng bên dưới sẽ phục hồi lại pin.

Eric Pangman

Về lý thuyết, việc gắn một chiếc kẹp vào xe đạp rất đơn giản và khá dễ dàng khi bạn đã hiểu rõ về nó. Đầu tiên, hãy tháo điều khiển từ xa ra khỏi kẹp, gắn vào tay lái xe đạp bằng vòng cao su thông minh. Tiếp theo, nắm lấy một bên của kẹp, trượt nút trên tay cầm và đẩy tay cầm về phía trước. Sau đó căn chỉnh cạnh trên sao cho nó nằm ngay dưới kẹp phanh và kéo tay cầm kẹp phanh xuống. Nếu làm đúng, bạn sẽ nghe thấy tiếng tách vừa ý và đèn LED báo sạc pin màu trắng trên kẹp sẽ sáng lên. Bánh xe Clip bây giờ sẽ nằm trên bánh trước của xe đạp, vì vậy xin chúc mừng – giờ đây bạn đã có một chiếc xe đạp điện.

READ  Mua sắm tiết kiệm trên Instant Pot, iRobot và Samsung
Nhìn từ trên cao.
Phóng to / Nhìn từ trên cao.

Eric Pangman

Quá trình này rất đơn giản. Nhấn và giữ nút màu đỏ để kích hoạt động cơ ma sát. Nhấn và giữ nút màu trắng để thực hiện một số hành động phanh mới. Việc thiếu màn hình và ứng dụng có nghĩa là chúng ta phải tin lời Clip rằng chức năng trẻ hóa có thể khôi phục 12 đến 18% phạm vi hoạt động của thiết bị. Trong thực tế, nó hoạt động như một phanh áp suất thấp khi gửi điện tích trở lại pin.

Ngay sau khi cài đặt, tôi thấy rằng mình phải đạp một hoặc hai giây trước khi nút nhấn được đăng ký trong Clip. Sau đó, nó hoạt động như một lá bùa. Đặt remote gần ghi đông hơn là tốt nhất, và dần dần tôi đã quen với việc giữ nút khi đạp. Việc nhớ chuyển sang nút tái tạo khi chạy không tải sẽ khó hơn một chút.

10 pound bánh răng bổ sung được gắn vào bánh trước sẽ gây rối loạn trong việc phân bổ trọng lượng, dẫn đến một hoặc hai khoảnh khắc “ôi” trong lần đầu tiên tôi lái nó. Nếu cảm thấy lười biếng, bạn sẽ không cần phải đạp và cuối cùng Clip sẽ giúp bạn di chuyển với tốc độ khoảng 15 dặm/giờ. Bắt đầu đạp và bạn sẽ cảm thấy chiếc kẹp giúp bạn nỗ lực nhiều hơn – trừ khi đường ướt. Clip hoạt động tốt nhất trên đường khô ráo; Để nó ở nhà nếu trời mưa.

READ  Thiết kế của iPhone 16 và iPhone 16 Pro nổi bật trong hình ảnh của thiết bị ảo mới
Khi kết thúc chuyến đi, hãy dỡ clip và mang theo bên mình.
Phóng to / Khi kết thúc chuyến đi, hãy dỡ clip và mang theo bên mình.

phần

Khi bạn đã đến đích, hãy nắm lấy tay cầm, kéo nó về phía bạn và tháo kẹp ra khỏi xe đạp. Đặt điều khiển từ xa trở lại vị trí và mang theo chiếc kẹp.

Có rất nhiều bộ chuyển đổi xe đạp điện để lựa chọn, nhưng tôi khó tưởng tượng ra thứ gì đó dễ cài đặt và sử dụng hơn. Đó là điều khiến Clip trở thành một sản phẩm tốt như vậy – không cần phải loay hoay với các công cụ, lắp động cơ và lắp pin. Chiếc kẹp theo đúng nghĩa đen sẽ kẹp vào xe đạp của bạn và truyền điện cho nó. Tôi sẽ không sử dụng nó khi đi đến cửa hàng tạp hóa vì tôi không muốn mang chiếc kẹp lên xuống các lối đi. Nhưng đối với những chuyến đi nhanh hoặc quãng đường đi làm ngắn, đó là cách tuyệt vời để thổi sức sống mới vào chiếc xe đạp cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *