SpaceX Starlink sẽ ra mắt vào đầu thứ Tư từ Cape Canaveral

Cập nhật: Dưới đây là bản tin trực tiếp về vụ phóng tên lửa SpaceX Falcon 9 vào Thứ Tư lúc 12:05 sáng EDT trong sứ mệnh Starlink 6-27 từ Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral ở Florida.

Chào mừng bạn đến với chương trình tường thuật trực tiếp của Nhóm Không gian của FLORIDA HÔM NAY về sứ mệnh Falcon 9 Starlink 6-27 của SpaceX từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral.

SpaceX hiện đang nhìn xa hơn nửa đêm – chính xác là 12:05 sáng EDT vào thứ Tư – để phóng tên lửa Falcon 9 từ Launch Complex 40 tại Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral.

Trong trường hợp bị trì hoãn, một loạt sáu cơ hội dự phòng sẽ có sẵn từ 12:56 đến 2:59 sáng EDT, SpaceX báo cáo.

Falcon 9 sẽ triển khai một chùm gồm 23 vệ tinh phát sóng Internet Starlink, được đặt bên trong trọng tải cao 230 feet của tên lửa.

Không có sự bùng nổ âm thanh cục bộ nào được mong đợi. Sau khi bay lên bầu trời theo quỹ đạo phía đông nam, bộ tăng tốc giai đoạn đầu tiên của tên lửa sẽ nhắm đến việc hạ cánh xuống một con tàu không người lái trên biển 8 phút rưỡi sau khi cất cánh.

hơn: Lịch phóng tên lửa: Các lần phóng và hạ cánh sắp tới ở Florida

Cập nhật lúc 12:14 sáng giờ EST: Giai đoạn đầu tiên của tên lửa Falcon 9 vừa hạ cánh trên tàu không người lái “vừa đọc hướng dẫn” của SpaceX ở Đại Tây Dương, kết thúc chuyến bay thứ 11.

Cập nhật lúc 12:05 sáng EST: SpaceX phóng tên lửa Falcon 9 mang theo 23 vệ tinh Starlink từ Tổ hợp phóng 40 tại Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral.

Bộ tăng tốc giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​​​sẽ hạ cánh trên một con tàu không người lái ở Đại Tây Dương trong 8 phút rưỡi.

READ  'Địa hình hỗn loạn' có thể vận chuyển oxy đến đại dương trên mặt trăng Europa của sao Mộc

Cập nhật lúc 12:00 sáng giờ EST: Buổi phát trực tiếp buổi ra mắt SpaceX trên X (trước đây là Twitter) hiện được đăng ở đầu trang này.

Cuộc cất cánh dự kiến ​​kéo dài 5 phút từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral.

Cập nhật lúc 11:50 tối theo giờ EST: Mười lăm phút trước khi SpaceX ra mắt theo lịch trình lúc 12:05 sáng EDT, quá trình đếm ngược dường như đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Việc tiếp nhiên liệu đang diễn ra tốt đẹp tại Launch Complex 40.

Xin nhắc lại, đây là danh sách các mốc đếm ngược quan trọng sắp tới. T trừ:

 • 7 phút: Falcon 9 bắt đầu làm mát động cơ trước khi phóng.
 • 1 phút: Máy tính chỉ huy chuyến bay bắt đầu các bước kiểm tra cuối cùng trước khi cất cánh; Áp suất bình nhiên liệu bắt đầu cho đến khi đạt áp suất hành trình.
 • 45 giây: Giám đốc phóng của SpaceX kiểm tra “đi” cho vụ phóng.
 • 3 giây: Mô-đun điều khiển động cơ điều khiển việc bắt đầu trình tự đánh lửa của động cơ.
 • 0 giây: Falcon cất cánh 9.

Đã cập nhật 11:41 tối theo giờ EST: Trong một tweet, các quan chức của SpaceX thông báo rằng “tất cả các hệ thống và thời tiết hiện đã sẵn sàng để phóng”.

Hãy nhớ rằng, Phi đội Thời tiết thứ 45 của Lực lượng Không gian đã dự đoán có hơn 95% khả năng xảy ra các điều kiện “phóng” cho thời điểm phóng tối nay.

Đã cập nhật 11:31 tối theo giờ EST: SpaceX vừa thông báo rằng quy trình tiếp nhiên liệu cho Falcon 9 hiện đang được tiến hành tại Launch Complex 40.

Điều này có nghĩa là sứ mệnh Starlink 6-27 hiện được cam kết cất cánh lúc 12:05 sáng EDT, nếu không việc phóng phải bị hoãn lại.

Đã cập nhật 11:14 tối theo giờ EST: SpaceX cho biết lần cất cánh tối nay sẽ đánh dấu chuyến bay thứ 11 của tầng đẩy đầu tiên của tên lửa Falcon 9.

READ  Cách xem máy bay Boeing Starliner cố gắng cập bến Trạm vũ trụ quốc tế

Tên lửa đẩy sẽ nhằm mục đích hạ cánh trên boong tàu không người lái, chỉ cần đọc hướng dẫn trên biển 8 phút 23 giây sau khi cất cánh.

Cập nhật lúc 10:55 tối theo giờ EST: Dưới đây là danh sách các cột mốc quan trọng trong lịch đếm ngược của Falcon 9:

 • 35 phút: Quá trình nạp dầu hỏa tên lửa và giai đoạn đầu tiên của oxy lỏng bắt đầu.
 • 16 phút: Giai đoạn thứ hai của quá trình nạp oxy lỏng bắt đầu.
 • 7 phút: Falcon 9 bắt đầu làm mát động cơ trước khi phóng.
 • 1 phút: Máy tính chỉ huy chuyến bay bắt đầu các bước kiểm tra cuối cùng trước khi cất cánh; Áp suất bình nhiên liệu bắt đầu cho đến khi đạt áp suất hành trình.
 • 45 giây: Giám đốc phóng của SpaceX kiểm tra “đi” cho vụ phóng.
 • 3 giây: Mô-đun điều khiển động cơ điều khiển việc bắt đầu trình tự đánh lửa của động cơ.
 • 0 giây: Falcon cất cánh 9.

Cập nhật lúc 10:37 tối theo giờ EST: Các quan chức Quản lý Khẩn cấp của Quận Brevard đã kích hoạt nhóm hỗ trợ phóng của cơ quan trước vụ phóng Falcon 9 vào tối nay.

Nhiệm vụ SpaceX Starlink 6-27 dự kiến ​​​​sẽ khởi động ngay sau khi Thống đốc Florida Janet Nunes thông báo rằng Space Coast sẽ đạt kỷ lục 80 lần phóng vào quỹ đạo vào cuối năm nay – với hơn 101 lần được lên kế hoạch vào năm 2024.

Nunez đã phát biểu hôm thứ Hai trong cuộc họp báo về Cuộc thi Nghệ thuật Không gian Florida cùng với nghệ sĩ nhạc pop Miami Romero Britto tại trụ sở Space Florida bên ngoài Trung tâm Vũ trụ Kennedy.

READ  Các nhà khoa học đã tìm ra cách tiết kiệm năng lượng và đun sôi nước hiệu quả hơn

Nhiệm vụ SpaceX Starlink hôm thứ Sáu đánh dấu lần phóng thứ 60 trong năm nay từ Cape, Space Launch Delta 45 được ghi chú trong một tweet đầy ảnh. Vụ phóng tối nay sẽ nâng kỷ lục hiện tại về số lần phóng vào quỹ đạo hàng năm tại Cape lên 61. Để biết thông tin cập nhật về lịch trình mới nhất tại Cape, hãy truy cập floridatoday.com/launchschedule.

Lực lượng Không gian: Khả năng xảy ra thời tiết “đi” cao.

Phi đội Thời tiết thứ 45 của Lực lượng Không gian dự đoán có hơn 95% khả năng xảy ra các điều kiện phóng “bắt đầu”.

Dự báo phóng cho biết: “Áp suất cao vẫn cố thủ ở miền trung Florida (Thứ Hai), mang lại gió nhẹ và nhiều nắng. Dự kiến ​​sẽ có những thay đổi nhỏ về thời tiết cho các nỗ lực phóng vào tối Thứ Ba và Thứ Tư”. Thứ Tư là ngày ra mắt dự phòng.

Dự báo cho biết: “Mối lo ngại chính về thời tiết phóng cho cả hai lần thử sẽ là có một chút nguy cơ vi phạm quy tắc về đám mây tích”.

Rick Neil Anh ấy là phóng viên không gian của Florida Today (để biết thêm những câu chuyện của anh ấy, bấm vào đây.) Gọi cho Neale theo số 321-242-3638 hoặc rneale@floridatoday.com. Twitter/X: @Rick Neal1

Không gian rất quan trọng đối với chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực cung cấp mức độ bao phủ cao nhất về ngành và hoạt động phóng ở Florida. Nghề báo như vậy đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Hãy ủng hộ anh ấy bằng cách đăng ký tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *