Spurs Victor Wembanyama ghi trận thua 5×5 đêm trước Lakers

LOS ANGELES – Victor Wimbanyama đã đặt câu hỏi trên bục ngồi trước biểu ngữ của San Antonio Spurs và được cho biết về cột mốc thống kê mà anh vừa đạt được vào tối thứ Sáu trước Los Angeles Lakers

Wimbanyama cùng với Jamaal Tinsley (2001) với tư cách là tân binh NBA duy nhất có trận đấu 5 × 5 – ghi ít nhất 5 điểm, 5 rebound, 5 kiến ​​​​tạo, 5 cướp và 5 cản phá trong một trận đấu – và cũng chỉ trở thành cầu thủ thứ hai để ghi 5 khối và 5 lần đánh cắp trong một trò chơi. Trò chơi liên tiếp, tham gia cùng Michael Jordan.

Wembanyama dừng lại để suy ngẫm về thành tích của Jordan rồi hỏi: “Tôi tự hỏi liệu anh ấy có làm được điều đó trong các trận thắng hay không.”

Jordan, người đã làm được điều đó trong mùa giải thứ ba, thực sự đã giành được chiến thắng. Wembanyama đã thua lỗ. Wambanyama Spurs đã thua 113-108 trước Lakers vào tối thứ Sáu bất chấp những nỗ lực hết mình của tân binh.

Wimbanyama kết thúc với 27 điểm, 10 rebound, 8 kiến ​​tạo, 5 cướp và 5 cản phá để trở thành cầu thủ thứ 15 trong lịch sử NBA ghi được 5×5, và là người đầu tiên kể từ Jusuf Nurkic năm 2019.

Điều đó xảy ra chỉ một đêm sau khi anh ấy không đạt được kỳ tích vào tối thứ Năm ở Sacramento, chỉ thiếu một pha kiến ​​​​tạo. Wimbanyama đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA đạt trung bình 5×5 trong hai trận đấu kể từ năm 1973-74, khi các lần cản phá lần đầu tiên được ghi nhận là một thống kê chính thức.

READ  SEA Games: Các đội bóng đá PH với ĐKVĐ Việt Nam

Wimbanyama thi đấu 31 phút, ít nhất trong một trận đấu 5×5 và ở tuổi 20, anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất đạt mốc thống kê. Anh cũng trở thành cầu thủ thứ hai với 25 điểm, 10 rebound, 5 kiến ​​​​tạo, 5 cản phá và 5 lần đánh cắp, cùng với Hakeem Olajuwon, người đã làm được điều đó bốn lần.

Tuy nhiên, ông nói, những anh hùng này sẽ không có ý nghĩa mấy đối với Wimbanyama cho đến khi họ đạt được chiến thắng.

“Đối với tôi, đó chỉ là thứ yếu,” Wimbanyama nói. “Tôi hy vọng trong tương lai, tôi nghĩ đây là một màn trình diễn tốt, nhưng tính đến hôm nay, tôi không thể hài lòng với trận thua.”

Bộ đôi ngôi sao của Lakers gồm LeBron James và Anthony Davis đã quá sức để đội trẻ Spurs vượt qua. James ghi được 30 điểm, 9 kiến ​​​​tạo và 7 rebound, trong khi Davis ghi 28 điểm và giành được 13 rebound.

“Tất nhiên là khó khăn [going against] Wimbanyama nói: “Một trong những bộ đôi hay nhất giải đấu. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng tôi sẽ đánh bại rất nhiều đội nếu chơi như thế này.”

“Nhưng tôi nghĩ cuối cùng thì nó cũng đã trưởng thành bởi vì mỗi người trong chúng tôi đều mắc sai lầm. Những sai lầm nhỏ, đá hỏng quả phạt góc, lật ngược bóng. Chúng tôi đã sa sút, bị dẫn trước 4 bàn.” “Chúng tôi đã thua bảy lần và đó là lúc chúng tôi mắc sai lầm. Vì vậy, đó là sự trưởng thành.”

READ  Ukuleles của Ấn Độ: Beamers tổ chức một buổi hòa nhạc tiện dụng | Tin tức, thể thao, việc làm

Sau trận đấu, James không có gì ngoài lời khen ngợi dành cho Wimbanyama.

“Anh ấy không có trần nhà,” James nói. “Anh ấy có thể làm những gì anh ấy muốn trong sự nghiệp của mình. Anh ấy có vẻ thích thú với trận đấu. Anh ấy có vẻ đang cố gắng hết sức. Chỉ nhìn từ bên ngoài thôi, tôi không ở bên anh ấy trong các công việc hàng ngày.” Về cơ bản, nhưng tôi đã nói từ lâu rằng anh ấy đặc biệt như thế nào, và điều đó thật đơn giản.

“Anh hỏi bao nhiêu, bao nhiêu tàn tích bấy nhiêu [defensively]Có những người trong giải đấu của chúng tôi mà bạn phải đếm bất cứ khi nào bạn đi vòng quanh vành đai hoặc vòng quanh chu vi trong lịch sử giải đấu của chúng tôi, và anh ấy ngồi ngay trên đầu nó, [if not] Xung quanh đỉnh cao, với tất cả những điều tuyệt vời.”

Khi được hỏi về một số tân binh xuất sắc nhất mà anh từng thấy, James đã đề cập đến những cầu thủ như Zion Williamson, Luka Doncic và Kyrie Irving.

James nói: “Anh ấy là một trong số họ đã có một mùa giải tân binh tuyệt vời. “Những người đàn ông đã đến và [dominated]. Nhưng bạn có thể duy trì nó được không? Chúng tôi đã có những kẻ thực sự xấu tính bước vào [good]. Tôi nghĩ điều khiến Wemby khác biệt với tất cả những người mà tôi đã kể tên là bạn có thể thấy anh ấy cao bao nhiêu.

READ  World Business Quick Take - Thời báo Đài Bắc

“Bạn thấy anh ấy cao và cao bao nhiêu. Anh chàng đứng cạnh tôi này, anh ấy rất cao và giống một AD hơn,” James nói và chỉ vào Davis. Đó là những gì làm cho nó một chút khác biệt. “

Trận thua hôm thứ Sáu đã khiến Spurs tụt xuống vị trí 11-46 trong mùa giải. Đây là trận thua thứ 10 trong 11 trận của họ.

Nhưng các đồng đội của Wimbanyama biết rằng những trận thua lặp đi lặp lại sẽ không kéo dài mãi, một phần là do tân binh này có thể tạo ra nhiều khác biệt đến mức nào.

“Tôi nghĩ điều đó cho thấy anh ấy đặc biệt như thế nào,” thủ môn Devin Vassell của Spurs nói với ESPN. “Rõ ràng là chúng tôi biết những gì chúng tôi đang xây dựng. Chúng tôi biết những gì chúng tôi có, điều này thật khó khăn vì tôi đã nói về nó ngày hôm qua. Bạn ngồi đây và cạnh tranh cả ngày lẫn đêm và bạn sẽ không chiến thắng.

“Rõ ràng là khó khăn. Chúng tôi sẽ luôn có sự hỗ trợ của anh ấy. Anh ấy muốn trở nên vĩ đại và chúng tôi đánh giá cao điều đó, không chỉ anh ấy mà tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều muốn trở nên vĩ đại.”

Dave McMenamin của ESPN đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *