Google phủ nhận việc đóng cửa Gmail sau trò lừa bịp lan truyền

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Google đã buộc phải công khai tuyên bố rằng Gmail “ vẫn ở đây” sau khi một trò lừa bịp tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Một bài đăng trên X, trước đây là Twitter, đã được xem hơn bảy triệu lần, tuyên bố rằng nó sẽ đóng cửa vào tháng 8.

Google đã sử dụng nền tảng tương tự để từ chối khiếu nại sai.

Một chuyên gia truyền thông nói với BBC rằng đây là một “ví dụ điển hình” về sự nguy hiểm của thông tin sai lệch.

Richard Bagnall, người đứng đầu công ty đánh giá truyền thông CARMA, cho biết: “Hầu hết mọi người tin vào những gì họ nhìn thấy trên mạng và thiếu các công cụ cũng như quy trình để kiểm tra sự thật”.

“Mặc dù các mạng xã hội có thể hành động vô trách nhiệm và đưa ra những thông tin chưa được lọc và chưa được xác minh cho khán giả của họ, nhưng sự cố Gmail này sẽ không phải là trường hợp cuối cùng mà chúng ta chứng kiến.”

Bỏ qua nội dung Twitter, 1

Bạn có muốn cho phép nội dung Twitter không?

Bài viết này có chứa nội dung được cung cấp bởi Twitter. Chúng tôi xin phép bạn trước khi tải lên bất kỳ nội dung nào vì chúng có thể đang sử dụng cookie và công nghệ khác. Bạn có thể muốn đọc Twitter Chính sách cookieChính sách bảo mật Trước khi chấp nhận. Để xem nội dung này, hãy chọn Chấp nhận và Tiếp tục.

READ  Google phát hành phiên bản beta đầu tiên của Android 15 cho thiết bị Pixel

Kết thúc nội dung Twitter, 1

Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đang đấu tranh để ngăn chặn thông tin sai lệch, nhưng X đã bị chỉ trích đặc biệt về vấn đề này, với việc EU tuyên bố vào năm 2023 rằng X còn tệ hơn các nền tảng khác trong việc truyền bá những lời dối trá.

Công ty có Anh ấy đã nói trước đây Nó cam kết “xử lý lời nói căm thù” nhưng cũng muốn “bảo vệ quyền tự do ngôn luận”.

BBC đã liên hệ

Kết xuất HTML gốc đã được sử dụng khi Gmail ra mắt vào năm 2004 và hầu hết mọi người sử dụng dịch vụ ngày nay đều không nhận ra nó.

“Chúng tôi liên hệ để chia sẻ một bản cập nhật quan trọng về Gmail,” bài đăng lan truyền có nội dung như vậy.

“Sau nhiều năm kết nối hàng triệu người trên khắp thế giới, cho phép giao tiếp liền mạch và nâng cao vô số kết nối, hành trình của Gmail sắp kết thúc.”

Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới. Theo Statista.

Mặc dù những tuyên bố sai sự thật trong tin nhắn lừa đảo đã bị từ chối một cách rõ ràng, nhưng sự thật là Google đã đóng cửa một số dịch vụ trong những năm gần đây.

Nó đã công bố kế hoạch đóng cửa Google Podcasts, mặc dù chức năng đó đã được thay thế một cách hiệu quả bởi YouTube Music mà nó cũng sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *