Đảng Dân chủ ôn hòa cho biết ông sẽ bảo vệ Chủ tịch Johnson về viện trợ và tài trợ của chính phủ cho Ukraine

Hạ nghị sĩ Jared Golden (D-Maine) cho biết ông sẽ bảo vệ Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (R-Los Angeles) miễn là ông ủng hộ luật cung cấp thêm viện trợ cho Ukraine và đảm bảo chính phủ luôn cởi mở.

Golden hứa sẽ tránh đề xuất sơ tán nếu Johnson chuyển gói viện trợ nước ngoài trị giá 66,32 tỷ USD đã sửa đổi – bao gồm các điều khoản về biên giới – tới Hạ viện để bỏ phiếu.

Golden cho biết hôm thứ Sáu trong cuộc gọi Zoom: “Việc đưa ra dự luật này hoặc điều gì đó tương tự nhằm giải quyết vấn đề biên giới, Ukraine và Israel và điều đó có thể được Thượng viện thông qua và trở thành luật vì điều đó rất quan trọng, giúp chính phủ của chúng tôi luôn cởi mở và được tài trợ”. Nó được tổ chức bởi tổ chức “No Labels” và có hàng trăm người ủng hộ họ tham dự.

Ông nói thêm: “Tôi sẽ bỏ phiếu để bảo vệ Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson.”

Đạo luật này, được gọi là Đạo luật Bảo vệ Biên giới và Bảo vệ Dân chủ, được đưa ra vào tuần trước, sau khi dự luật biên giới lưỡng đảng thất bại tại Thượng viện và Johnson từ chối đưa ra một dự luật riêng để giúp Ukraine bỏ phiếu.

Dự luật của Hạ viện bao gồm 47 tỷ USD cho Ukraine, 10 tỷ USD cho Israel, 5 tỷ USD cho khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và 2 tỷ USD để hỗ trợ các hoạt động của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ. Nó cũng sẽ áp dụng chính sách nhập cư “Ở lại Mexico” của cựu Tổng thống Trump trong một năm và không bao gồm viện trợ nhân đạo cho Gaza.

READ  Cuộc không kích của Israel vào trường học ở Gaza khiến ít nhất 40 người thiệt mạng: Cập nhật trực tiếp

Dự luật đã được đàm phán bởi Dân biểu Brian Fitzpatrick (R-Pa.), người cũng đã phát biểu trong cuộc gọi hôm thứ Sáu.

Golden và Fitzpatrick kêu gọi các đồng nghiệp của họ ủng hộ gói sửa đổi trong bức thư “Kính gửi đồng nghiệp” được gửi vào Chủ nhật.

Sau cuộc gọi, văn phòng của Golden nhắc lại cam kết bảo vệ Johnson nếu anh ta tiến gần đến việc thông qua dự luật và có thể duy trì nguồn tài trợ cho chính phủ.

“Nếu Chủ tịch Johnson hành động tại Hạ viện để đảm bảo an ninh biên giới, cung cấp viện trợ khẩn cấp cần thiết cho Ukraine, Israel và Đài Loan, đồng thời thông qua dự luật chi tiêu để tránh việc chính phủ đóng cửa – và làm như vậy theo cách có thể được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua – ông ấy sẽ tiến về phía trước,” Mario Moretto, giám đốc truyền thông của văn phòng Golden cho biết. Trong một tuyên bố: “Nghị sĩ Golden sau đó sẽ phản đối động thái trục xuất.”

Cam kết của ông được đưa ra sau khi Hạ nghị sĩ Josh Gottheimer (D.N.J.) ban hành một nghị quyết hôm thứ Ba nhằm gây khó khăn hơn cho Đảng Cộng hòa tại Hạ viện trong việc loại bỏ Johnson khỏi vị trí lãnh đạo của ông. Nhưng quyết định này phụ thuộc vào viện trợ nước ngoài nhận được phiếu bầu tại Hạ viện.

Vào đầu tháng 2, Dân biểu Adam Smith (D-Wash.) – đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu trong Ủy ban Quân vụ Hạ viện – đã dự đoán rằng các thành viên trong đảng của ông sẽ can thiệp và bảo vệ Chủ tịch nếu một động thái sơ tán viện trợ cho Ukraine được đưa ra. .

READ  Biden dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở các nước Nam Phi được đưa ra vì Omicron

Mối lo ngại về đề xuất tiềm năng này xuất hiện chỉ hơn bốn tháng kể từ khi cựu Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Bị lật đổ trong một cuộc bỏ phiếu lịch sử. Việc ông bị loại khỏi vị trí lãnh đạo diễn ra sau khi Hạ viện tránh được việc đóng cửa vào năm 2023 bằng cách đưa ra một biện pháp tạm thời được các đảng viên Đảng Dân chủ ủng hộ – một động thái khiến những người bảo thủ có đường lối cứng rắn tức giận.

Bản quyền 2024 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền đều được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *