Đài Loan báo cáo vụ tấn công của hàng chục máy bay chiến đấu Trung Quốc

Đài Loan hôm thứ Ba cho biết Trung Quốc đã điều hàng chục máy bay đến khu vực nhận dạng phòng không của hòn đảo khi các nhà lãnh đạo thế giới tăng cường cảnh báo đối với Bắc Kinh về các hành động của họ trên eo biển Đài Loan.

Phái bộ Trung Quốc đã báo cáo hôm thứ Ba, bao gồm máy bay chiến đấu và máy bay ném bom hạt nhân, đại diện cho cuộc xâm nhập lớn nhất chưa từng có vào không phận Đài Loan. Chính quyền hòn đảo đã phàn nàn rằng lực lượng không quân Trung Quốc đã thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên gần lãnh thổ, theo báo cáo Reuters.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết sứ mệnh mới nhất bao gồm 14 máy bay chiến đấu J-16 và 6 máy bay chiến đấu J-11 cũng như 4 máy bay ném bom H-6 mà Reuters cho biết có thể mang vũ khí hạt nhân.

Cơ quan quốc phòng cũng cho biết 28 máy bay Trung Quốc hôm thứ Ba bao gồm các máy bay chống tàu ngầm, tác chiến điện tử và cảnh báo sớm.

Đài Loan cho biết các hệ thống tên lửa của họ để theo dõi máy bay Trung Quốc đã được triển khai hôm thứ Ba, với các máy bay chiến đấu của Đài Loan được cử đến để đánh chặn và cảnh báo máy bay này.

Hãng tin Reuters đưa tin, chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về động thái được lực lượng không quân của họ báo cáo.

READ  Diễn đàn kinh tế "Davos của Nga" tại St.Petersburg thực sự là một mớ hỗn độn lớn và đáng buồn

Các biện pháp này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy người đưa ra một tuyên bố chung để bảo vệ “Tầm quan trọng của hòa bình và ổn định” qua eo biển Đài Loan, nơi ngăn cách Trung Quốc và Đài Loan.

Trong khi Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền đối với Đài Loan, hòn đảo này đã tự cai trị trong nhiều thập kỷ sau Nội chiến Trung Quốc.

Sau tuyên bố của G7, Trung Quốc cáo buộc liên minh này “thao túng chính trị”, với một phát ngôn viên nói với các nhà lãnh đạo “ngừng bôi nhọ Trung Quốc, ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và ngừng làm tổn hại lợi ích của Trung Quốc”, theo báo cáo. BBC.

Các nhà lãnh đạo cấp cao của quân đội Hoa Kỳ cảnh báo trong những tháng gần đây Rằng Trung Quốc có thể cố gắng xâm lược Đài Loan trong vài năm tới.

Trong nhiều thập kỷ, Hoa Kỳ duy trì chính sáchsự mơ hồ chiến lược ”đối với Đài Loan, vì Washington chưa chỉ ra rõ ràng liệu họ có bảo vệ hòn đảo này trong một cuộc xung đột tiềm tàng với Trung Quốc hay không.

Tuần trước, một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đến thăm Đài Loan để “xác nhận sự ủng hộ của Mỹ” đối với hòn đảo này, theo thông cáo báo chí từ thượng nghị sĩ. Tammy DuckworthLADA (Tami) Tammy Duckworth: Lo ngại gia tăng về kế hoạch của Trung Quốc đối với Đài Loan. Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ gần Đài Loan sau khi các thượng nghị sĩ thăm Mỹ và Đài Loan để thảo luận về thương mại và đầu tư, Blinken nói thêmVăn phòng (D-Ill.).

READ  Putin kiểm tra vắc-xin Covid-19 thử nghiệm bên trong mũi

Nhóm cũng tuyên bố tài trợ vắc-xin COVID-19 cho Đài Loan, nói thêm: “Chúng ta có thể làm rất nhiều điều để thúc đẩy sự thịnh vượng, an ninh và các giá trị chung của chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *