Starlink – Starliner đầu kép? Mục tiêu của SpaceX và Boeing Starliner vào thứ Hai

SpaceX đang nhắm tới một sứ mệnh vào sáng thứ Hai có thể tạo ra một tên lửa phóng Starlink-Starliner kép nổi tiếng trong vòng 11 giờ hoặc ít hơn từ Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral, các cảnh báo điều hướng cho biết.

Mặc dù SpaceX chưa công bố công khai sứ mệnh này, nhưng bản tin an toàn hàng hải của Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển cho thấy thời điểm phóng Starlink sẽ mở vào Thứ Hai từ 11:34 sáng đến 4:05 chiều EDT. SpaceX phóng tên lửa Falcon 9 trong các sứ mệnh Starlink của mình để triển khai các vệ tinh vào quỹ đạo thấp của Trái đất.

Vài giờ sau, tỷ lệ thời tiết thích hợp sẽ đạt 95% cho sự kiện chính vào thứ Hai: phóng tàu vũ trụ Boeing Starliner có phi hành đoàn đầu tiên vào lúc 10:34 tối cho Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA.

Để biết thông tin mới nhất về cả hai lần ra mắt, hãy truy cập floridatoday.com.

Mũi Canaveral: Hôm nay có buổi ra mắt à? Lịch phóng tên lửa sắp tới của SpaceX, NASA và ULA tại Florida

Brian Cizyk, một nhân viên thời tiết thuộc Phi đội thời tiết thứ 45 của Lực lượng Không gian, cho biết hôm thứ Sáu trong cuộc họp báo trước khi ra mắt của NASA: “Chúng ta vẫn còn vài tuần nữa mới đến mùa giông bão mùa hè ở phía đông trung tâm Florida”.

READ  Những con voi ma mút ở Kỷ Băng hà và DNA của ngựa được tìm thấy trong các mẫu đất bị bỏ lại trong tủ đông

Žižek nói: “Mặc dù chúng ta đang trải qua một mô hình hơi giống mùa hè với một dải áp suất cao xâm chiếm ở Đại Tây Dương, nhưng chúng ta không gặp phải độ ẩm và sự bất ổn mà chúng ta có thể gặp phải vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8”.

Các phi hành gia NASA Sonny Williams và Butch Wilmore sẽ phóng bên trong Starliner trong chuyến bay thử nghiệm tới Trạm vũ trụ quốc tế trên tên lửa United Launch Alliance Atlas V từ Launch Complex 41.

Megan Cruz, người dẫn chương trình của NASA, cho biết trong cuộc họp báo rằng sứ mệnh đêm thứ Hai sẽ chỉ là lần thứ sáu NASA bay một tàu vũ trụ chở phi hành đoàn mới.

Quản trị viên NASA Bill Nelson cho biết: “Lần đầu tiên con người bay trên một tàu vũ trụ mới bắt đầu với Sao Thủy, sau đó là Gemini, sau đó là Apollo, Tàu con thoi, rồi Dragon – và bây giờ là Starliner.”

Steve Stich, Giám đốc Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA, cho biết khoảng 26 tiếng rưỡi sau khi cất cánh, Williams và Willmore dự kiến ​​​​sẽ cập bến Trạm vũ trụ quốc tế lúc 12:46 sáng thứ Tư.

Dana Weigel, người quản lý chương trình Trạm Vũ trụ Quốc tế của NASA cho biết: “Khi Butch và Sonny ở trên tàu, họ sẽ ở đó trong hơn một tuần”.

“Họ sẽ thực hiện các bước của nó. Họ sẽ xem xét cấu hình thiết bị khẩn cấp trên tàu vũ trụ của họ. Họ cũng sẽ thực hiện một số hoạt động khác nhằm xác nhận các hoạt động mà cuối cùng chúng ta sẽ cần trong thời gian dài hơn.” – Nhiệm vụ kéo dài,” Weigel nói.

READ  Có an toàn khi quan sát nhật thực toàn phần không?

Để biết tin tức mới nhất từ ​​Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral và Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA, hãy truy cập floridatoday.com/space.

Rick Neil Anh ấy là phóng viên không gian của Florida Today. Liên hệ với Neal trên Rneale@floridatoday.com. Twitter/X: @Rick Neal1

Không gian rất quan trọng đối với chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực cung cấp mức độ bao phủ cao nhất về ngành và các hoạt động phóng ở Florida. Nghề báo như vậy đòi hỏi thời gian và nguồn lực. Hãy ủng hộ anh ấy bằng cách đăng ký tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *