Steam Deck: Năm điều lớn mà chúng tôi học được từ Hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà phát triển của Valve

Vào thứ Sáu, gã khổng lồ chơi game PC Valve Cộng đồng nhà phát triển được gọi là Để biết thêm về nó bề mặt hơi nước, một máy tính xách tay chơi game giá 400 USD với chip AMD tương đối mạnh. Nó gần với Nintendo Switch hơn cho phần cứng chơi game và có nhiều điều chúng ta đã biết về trì hoãn bàn tay của anh ấy từ thông báo của nó, cho chúng tôi Một chuyến đi đến trụ sở chính của Valve., Và chính thức tháo dỡ. Nhưng hôm nay chúng ta đã học được nhiều hơn.

Dưới đây là những điểm nổi bật – tất nhiên trừ khi bạn muốn Xem toàn bộ luồng trực tiếp của Valve hoặc phiên đột phá cho bản thân. Điều này cũng tốt!

cuộc sống erith

Con chip AMD bên trong Steam Deck có một cái tên: đó là Aerith SOC, một tham chiếu rõ ràng về sự nổi tiếng erith từ Final Fantasy VII. Đó là một APU với công suất từ ​​4 đến 15W, chứa cả CPU AMD Zen 2 lõi tứ, 8 luồng hoạt động từ 2,4-3,5 GHz và 8 đơn vị tính toán AMD RDNA 2 với xếp hạng đồ họa từ 1 đến 1,6 GHz, cho tổng cộng 1,6 teraflop tính toán đồ họa thô.

Đây là toàn bộ sơ đồ khối của Steam Deck, vì vậy bạn có thể thấy toàn bộ hệ thống kết hợp với nhau như thế nào xung quanh con chip này:

Nó xử lý 16GB bộ nhớ LPDDR5 tiêu chuẩn hóa, với tổng băng thông là 88GB / s. Mặc dù chỉ có 1GB bộ nhớ video chuyên dụng, Valve cho biết GPU có thể truy cập lên đến 8GB bộ nhớ dùng chung đó nếu cần.

Valve cho biết con chip này được thiết kế để chạy liên tục và nhất quán ở tốc độ thiết lập của nó: “Hiệu suất bạn nhận được cho trò chơi của mình trong 10 giây đầu tiên có thể giống với hiệu suất bạn nhận được trong hai giờ kể từ bây giờ, hoặc thậm chí là vô thời hạn nếu bạn “được kết nối với nó”, Yazan Aldehayyat. từ Valve cho biết, “nói thêm rằng hệ thống được thiết kế để hoạt động giống nhau, hoặc không, gắn, sạc hoặc không sạc, ngay cả khi đang tải trò chơi hoặc ở nhiệt độ cao. Ông nói: “Nếu bạn ở Florida vào tháng 7, bạn có thể hết nhiệt, nhưng cho đến lúc đó, Valve cho biết họ sẽ cố gắng giảm tốc độ tải xuống và thay đổi tốc độ trước khi điều chỉnh hiệu suất trò chơi của bạn.

Valve cảnh báo rằng các nhà phát triển có thể cần tránh đặt quá nhiều áp lực lên GPU nếu họ muốn thời lượng pin lâu hơn. “Chúng tôi không đặt ra bất kỳ giới hạn giả tạo nào về lượng điện năng mà một APU có thể sử dụng.” Như một chiến thuật cụ thể, Valve gợi ý rằng các trò chơi nên giới hạn tốc độ khung hình để tiết kiệm pin. Nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn: “Bạn có thể chơi Cổng 2 Trong bốn giờ về điều này. Nếu bạn đặt nó ở 30 khung hình / giây, nó sẽ phát trong 5-6 giờ, ” Valve cho biết IGN vào tháng Tám.

Một cải tiến khác: Valve đã tiết lộ hôm nay rằng các nhà phát triển có thể tải các phiên bản trò chơi của họ với các gói kết cấu có độ phân giải thấp hơn lên Steam’s Depot để cải thiện hiệu suất và giảm dung lượng lưu trữ cũng như thời gian người dùng tải xuống trò chơi. Điều này tương tự với hệ thống Smart Delivery của Microsoft dành cho Xbox One, Xbox One X và Xbox Series X / S, hệ thống này định tuyến phiên bản thích hợp của trò chơi đến từng bảng điều khiển. (Nhưng khi các nhà phát triển Xbox có thể nhắm mục tiêu tương ứng 1080p, 1440p và gần 4K, thì Steam Deck di động hoạt động ở độ phân giải 720p và 800p.)

Được thiết kế để gắn và phát sóng

Với nguồn điện 45 watt, Valve cho biết Steam Deck có thể sạc và chơi cùng lúc, cung cấp năng lượng cho các thiết bị ngoại vi bên ngoài trị giá 7,5 watt. Cổng USB-C cũng cung cấp hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho tối đa hai màn hình 4K ở 60Hz (sử dụng nén luồng hiển thị) và Valve cho biết họ sẽ cung cấp USB 3 Gen 2 “nếu bạn chọn một nửa băng thông hiển thị.” Một dock tùy chọn (chưa được quay phim hoặc đặt hàng trước) cũng sẽ cung cấp Gigabit Ethernet.

Và nếu bạn chọn chơi trên TV hoặc màn hình, bạn có thể sẽ hài lòng khi nghe xác nhận đầy đủ đầu tiên rằng Valve hỗ trợ AMD FidelityFX Siêu phân giải (FSR) Nâng cấp bằng Steam Deck. Trên thực tế, đại diện của AMD đã xác nhận trên chương trình phát sóng rằng Steam Deck không chỉ hoạt động với FSR trong các trò chơi hỗ trợ nó – làm cho chúng trông đẹp hơn một chút trên màn hình lớn – mà Steam Deck sẽ tự nhiên hỗ trợ FSR ở cấp hệ điều hành với một bản cập nhật trong tương lai. AMD cho biết họ đang làm việc trên các trình điều khiển sẽ cho phép Vulkan Dynamic Show được công bố gần đây, hết sức.

Không có cổng USB 4 hoặc Thunderbolt độc quyền của Intel ở đây và bạn rõ ràng chỉ nhận được 802.11ac (Wi-Fi 5) thay vì Wi-Fi 6 hoặc 6E, nhưng Valve cho biết bề mặt được tối ưu hóa cho “độ tin cậy và độ bền ngay cả trong môi trường đông đúc. “”. Bằng cách này, Valve có thể cung cấp “trải nghiệm chơi trò chơi từ xa hạng nhất” để gửi các trò chơi từ PC để bàn đến boong trong nhà của họ, đồng thời sử dụng ít pin hơn so với các trò chơi chạy nguyên bản trên cùng một phần cứng của Deck.

Valve đã làm rất tốt với kỹ thuật Wi-Fi khi nó được xây dựng Đĩa Steam Link HDMIVì vậy, tôi rất hào hứng để thử nghiệm nó.

Hơi chậm trên SD (và eMMC)

Steam Deck cấp thấp chỉ 400 đô la đi kèm với 64GB dung lượng lưu trữ eMMC tương đối chậm và khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng – bạn sẽ phải trả nhiều hơn đáng kể cho các mô hình nhanh hơn với SSD NVMe và thậm chí sau đó rất dễ dàng để lấp đầy nó Thư viện trò chơi của Steam có kích thước phù hợp.

Nhưng hôm nay, Valve đảm bảo với các nhà phát triển rằng eMMC và SD không ai – cái nào Chậm hơn nhiều: Chậm hơn khoảng 12% và 18% tương ứng khi tải trò chơi. (Có, trục ‘y’ bị dán nhãn sai hoặc chúng không thẳng hàng với biểu đồ thanh.)

Thời gian khởi động chậm hơn 25 phần trăm, nhưng tôi cho rằng chúng ta sẽ phải tìm hiểu xem chúng thực sự mất bao lâu – Valve chưa chỉ định số phút hoặc giây thực tế cần để Steam Deck khởi động.

Valve đang thay đổi cách lưu công việc trên đám mây để bạn có thể chọn và chơi

Nhưng Valve cũng coi Steam Deck là một thiết bị luôn bật, vì nó không phải lúc nào cũng làm được điều đó Nhu cầu Để khởi động và chơi trò chơi từ đầu: Có một tính năng tạm dừng và tiếp tục được tích hợp trong Steam Deck cho phép bạn tạm dừng trò chơi như khi bạn làm trên Nintendo Switch.

Do đó, Valve đang thay đổi cách thức hoạt động của các ứng dụng lưu vào đám mây của Steam: Ngày nay, Steam thường đồng bộ hóa các hoạt động lưu vào đám mây của bạn. sau nữa Bạn đã không tham gia trò chơi, công ty đang giới thiệu các API đám mây mới để các nhà phát triển có thể đồng bộ hóa trò chơi của họ trong nền trong khi bạn tạm ngưng tiêu đề.

Về lý thuyết, điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể tạm dừng trò chơi đang chơi trên Steam Deck và nhanh chóng chọn nó trên PC để bàn hoặc ngược lại.

Có một sàn hơi màu trắng bên ngoài chỗ thoát, nhưng bạn không thể lấy nó

Greg Comer của Valve chọn và giới thiệu một nguyên mẫu từ Steam Deck.  Nó có logo Aperture ở mặt sau.

Nó không phải là để bán.
GIF của Sean Hollister / The Verge

Trong toàn bộ chương trình Steam Deck, các hình nền Đầy những gợi ý thú vị trong quá trình tạo mẫu của Valve, nhiều người xem ghi nhận một bề mặt hơi trắng Trong số đó – một trong số đó trực tiếp từ trò chơi Valve chỗ thoát Tất cả các cách để logo cửa sập xung quanh phía sau.

Thật không may, nó không phải để bán: “Đây chỉ là một mẫu thử nghiệm. Chúng tôi cũng yêu thích nó, nhưng chúng tôi không thể đưa nó ra thị trường cùng lúc chúng tôi xuất xưởng Steam Deck của mình”, Greg Comer của Valve cho biết thêm rằng công ty dự định để “xem xét các tùy chọn màu sắc khác”. Trong tương lai, nhưng điều đó thực sự đang trên đà phát triển. “

Những câu chuyện khác

Dưới đây là một số điều ngẫu nhiên khác mà chúng tôi đã học được:

  • Nó không dành cho thực tế ảo. “Chúng tôi chắc chắn không thiết kế và chế tạo một thiết bị VR,” Lawrence Yang của Valve nói, đồng thời thừa nhận rằng dù sao thì các game thủ chắc chắn sẽ thử.
  • Chưa có kế hoạch nào cho cấu hình 5G hoặc LTE. Valve cho biết bạn có thể kết nối nó với điện thoại.
  • Valve đang làm việc để đưa Steam Deck đến Nhật Bản và Úc nói riêng. Các lĩnh vực khác cũng vậy.
  • Steam Deck có âm thanh được hiệu chỉnh tại nhà máy. “Mỗi sàn hơi đều được hiệu chỉnh tại nhà máy để có hiệu suất tối ưu” và bao gồm một loa siêu trầm và DSP chuyên dụng cho loa âm thanh nổi. Nó hỗ trợ âm thanh đa kênh qua HDMI (qua USB-C).
  • Sau khi bạn thay thế Chế độ ảnh lớn trên máy tính để bàn Steam bằng giao diện người dùng Deck, nó sẽ được cập nhật thường xuyên. Vẫn chưa có khung thời gian cho việc chuyển đổi, nhưng rất tốt để đạt được tiêu chuẩn hóa. “Chúng tôi có thể thêm các tính năng mới vào Steam và bạn sẽ thấy chúng gần như ngay lập tức trên Bộ bài.”
  • Valve sẽ chia sẻ các API bàn phím với nhiều trình chỉnh sửa kiểu, nhiều ngôn ngữ và biểu tượng cảm xúc.
  • Chúng tôi đã có cái nhìn đầu tiên (tôi nghĩ vậy!) Tại Trung tâm Thông báo Steam Deck và thành phần bảng điều khiển mới để gán các trò chơi của bạn cho các điều khiển trên Steam Deck. nhiều hơn của nó Trong phiên này.

Trên thực tế, chúng tôi sẽ để lại cho bạn một loạt ảnh chụp màn hình giao diện người dùng Steam Deck – chúng tôi chưa thấy nhiều điều này trước đây.

Thành phần Console cho phép bạn thiết lập và liên kết nhiều loại điều khiển Steam Deck.

Nó sẽ trông giống nhau trên máy tính để bàn Steam và Deck.

Thông báo sẽ có một nút chuyên dụng trên boong.

Tìm kiếm toàn diện hoạt động trên tất cả Steam, không chỉ trò chơi.

READ  Rò rỉ GTA 6 khổng lồ tiết lộ ảnh chụp nhanh và ảnh chụp nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *