Sự tàn phá ở Gaza khi Israel phát động chiến tranh với Hamas

3:58 chiều theo giờ ET, ngày 10 tháng 4 năm 2024

Israel tiếp tục tấn công vào Gaza trong khi Hamas nêu lên mối lo ngại về tình hình con tin. Nắm bắt những diễn biến quan trọng

Từ nhân viên CNN

IDF đã nói như vậy Ba người con trai của thủ lĩnh chính trị Hamas bị giết Ismail Haniyeh trong cuộc không kích vào Dải Gaza hôm thứ Tư. Quân đội Israel cho biết xác nhận 3 thành phần này là con trai của thủ lĩnh chính trị phong trào Hamas, người đứng đầu cơ quan chính trị. CNN không thể xác nhận độc lập những cáo buộc này của quân đội Israel.

các IDF cũng tiếp tục hoạt động ở Gaza và đã tiến hành “hàng chục” cuộc không kích trong ngày qua. Một số người đã thiệt mạng Họ được gọi là “những kẻ khủng bố”. Không có thêm thông tin chi tiết nào được cung cấp về các báo cáo rằng một người Israel Cuộc không kích vào trại tị nạn Nuseirat Tại trung tâm Dải Gaza, ít nhất 14 người đã thiệt mạng vào tối thứ Ba.

Đây là những gì bạn nên biết:

Hamas cho biết họ không có 40 con tin: Hamas hiện đã chỉ ra điều này Không thể xác định và theo dõi 40 con tin Israel Cần thiết cho giai đoạn đầu tiên của A Thoả thuận ngừng bắnTheo một quan chức Israel và một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận, điều này làm dấy lên mối lo ngại rằng nhiều con tin có thể đã bị giết hơn những gì công chúng biết. Biên niên sử về tình trạng con tin của CNN cũng chỉ ra rằng có ít hơn 40 con tin còn sống đáp ứng các tiêu chí đề xuất.
Làm hỏng lễ kỷ niệm Eid: Trước chiến tranh, Salwa Al-Tibi thường chuẩn bị bữa sáng cho trẻ nhỏ trong gia đình, thăm họ hàng và trang trí nhà cửa ở Thành phố Gaza, phía bắc Gaza bằng bóng bay và đèn để ăn mừng. Eid al-Fitr. Nhưng chiến dịch quân sự của Israel đã kết thúc vào năm nay Hy vọng tổ chức lễ hội đã bị dập tắt. Thay vào đó, nhân viên cứu trợ người Palestine, ở độ tuổi 50, nói với CNN rằng cô sẽ phải vật lộn để tìm đủ thức ăn, quần áo và giày dép cho những người thân của mình.
Lo ngại về một cuộc tấn công của Iran: Quân đội Israel trỗi dậy trong những ngày gần đây Tín hiệu GPS bị hỏng vào một số thành phố, bao gồm khu vực đô thị Tel Aviv và Jerusalem, với mục đích ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay không người lái có thể do Iran hoặc các nhóm được Iran hậu thuẫn trong khu vực thực hiện. Sự gián đoạn đã gây ra sự gián đoạn lớn cho cuộc sống hàng ngày, gây ra sự thất vọng trên khắp Israel. Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư cho biết Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ trong chính sách của mình Cam kết bảo vệ Israel Trước những mối đe dọa của Iran đối với đất nước. CNN trước đó đưa tin rằng các quan chức cấp cao của Mỹ tin rằng Cuộc tấn công của Iran 'không thể tránh khỏi' – Một quan điểm chung với các đối tác Israel của họ. Hoa Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ và tích cực chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn của Iran nhắm vào tài sản của Israel hoặc Mỹ trong khu vực sau vụ đánh bom ở Syria.

READ  Maroc: 18 người di cư thiệt mạng khi cố gắng vào Melilla của Tây Ban Nha | tin tức nhập cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *