Sydney chứng kiến ​​ngày đại dịch tồi tệ nhất năm 2021 sau hai tuần khóa cửa

Du khách đeo khẩu trang bảo vệ khi vào Nhà ga Trung tâm sau khi các quy định y tế công cộng mới được thực hiện từ bang New South Wales, khi thành phố phải vật lộn với sự bùng phát của bệnh coronavirus (COVID-19) ở Sydney, Úc, ngày 23 tháng 6 năm 2021 . REUTERS / Lauren Elliott

  • New South Wales ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong các trường hợp trong năm nay
  • Các quan chức kêu gọi cư dân ở nhà
  • Thủ tướng nói rằng bang đông dân nhất trên ‘cát lún’

SYDNEY (Reuters) – Bang New South Wales của Úc hôm thứ Năm đã báo cáo mức tăng hàng ngày lớn nhất trong các trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương trong năm nay khi các quan chức đấu tranh để tiêu diệt một nhóm ngày càng tăng thuộc loại đồng bằng rất dễ lây lan.

Một sự gia tăng đột ngột về các trường hợp sau hai tuần bị khóa chặt ở Sydney, thành phố lớn nhất của Úc, đã làm tăng triển vọng mở rộng thêm các hạn chế, với các quan chức đổ lỗi Khám gia đình bất hợp pháp tiếp tục gia tăng nhiễm trùng.

NSW đã báo cáo 38 trường hợp mới tại địa phương, tăng so với 27 trường hợp ngày trước, với 11 trường hợp sống trong cộng đồng và dễ lây lan.

Do vắc-xin đang được triển khai chậm rãi ở Úc, Thủ hiến bang New South Wales, Gladys Berejiklian, đã kêu gọi người dân hạn chế đến thăm nhà gia đình và bạn bè, với lý do tính chất dễ lây lan của chủng Delta.

READ  Twitter đối mặt với một cơn đau đầu mới ở Ấn Độ do bản đồ của đất nước

Berejiklian nói với các phóng viên ở Sydney: “Điều thực sự quan trọng đối với tất cả chúng ta là phải tuân theo những lời khuyên về sức khỏe để giúp chúng ta có cơ hội tốt nhất thoát khỏi tình trạng bế tắc này vào đúng thời điểm.

Berejiklian cho biết cô không có kế hoạch kéo dài thời hạn cấm hiện tại quá ngày 16 tháng 7, nhưng cảnh báo rằng đây sẽ là một “giả định không thực tế” để kiểm soát biến delta trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng thấp và những người vi phạm các quy tắc xa rời xã hội.

Chỉ hơn 9% người dân ở NSW đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi khoảng 29% đã được tiêm liều đầu tiên.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ liên bang sẽ đảm bảo hỗ trợ kinh tế đầy đủ nếu việc khóa sổ được kéo dài, đồng thời nói rằng bang đang ở trên “cát lún” và kêu gọi sự kiên nhẫn.

Morrison nói trong một cuộc họp báo trên truyền hình: “Tôi biết mọi người cảm thấy mệt mỏi … họ cảm thấy thất vọng. Đây là một loại virus mà chúng tôi đang đối phó và nó có xu hướng đưa ra các quy tắc của riêng mình”.

a Đặt hàng nghiêm ngặt để ở nhà Nó có hiệu lực tại Sydney, nơi sinh sống của 1/5 dân số 25 triệu dân của đất nước, kể từ ngày 26 tháng 6, nhằm hạn chế việc di chuyển của người dân và hạn chế tụ tập.

READ  Hàng nghìn người phản đối việc đóng cửa ở Sydney, nhiều người bị bắt

diệt trừ vi rút

Trong khi đó, Hiệp hội Y tế Úc (AMA) đã cảnh báo các nhà chức trách NSW tránh dỡ bỏ bất kỳ quy tắc khóa sổ nào trước khi dịch bệnh delta hoàn toàn bị dập tắt.

Chủ tịch AMA Omar Khurshid cho biết: “Không có sự thay thế nào cho việc loại trừ ở NSW … không có nơi nào trên thế giới mà bất kỳ cộng đồng nào có thể sống chung với vùng đồng bằng mà không có mức độ tiêm chủng rất đáng kể”.

Các ca nhiễm trùng mới nhất đã nâng tổng số người bị thương ở Sydney lên gần 400 người kể từ khi trường hợp đầu tiên được phát hiện cách đây hơn ba tuần trên một tài xế xe limousine đang vận chuyển phi hành đoàn của một hãng hàng không nước ngoài.

Úc đã có kết quả tốt hơn nhiều nước phát triển khác trong việc giữ số lượng COVID-19 ở mức thấp, với chỉ dưới 30.900 trường hợp mắc và 910 trường hợp tử vong, tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng chậm được triển khai ở nước này. Một số điểm quyến rũ của thành công này.

Báo cáo của Ringo Jose. Biên tập bởi Sam Holmes và Richard Boleyn

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *