Taliban bổ nhiệm 44 thành viên thống đốc và cảnh sát trưởng trên khắp Afghanistan

KABUL (Reuters) – Taliban đã bổ nhiệm 44 thành viên của mình vào các vị trí chủ chốt, bao gồm các thống đốc tỉnh và cảnh sát trưởng, vào Chủ nhật, trong một bước quan trọng trong việc củng cố quyền cai trị của mình khi đất nước đang vật lộn với các vấn đề an ninh và kinh tế gia tăng.

Đây là đợt bổ nhiệm quy mô lớn đầu tiên được công bố kể từ khi chính phủ được thành lập vào tháng 9.

Taliban đã công bố danh sách vai trò của các thành viên mới, bao gồm Qari Barial là thống đốc của Kabul và Wali Jan Hamza là cảnh sát trưởng của thành phố.

Cựu chỉ huy phụ trách an ninh Kabul, Mawlawi Hamdullah Mukhlis, đã bị giết trong tháng này trong một cuộc tấn công vào bệnh viện quân sự lớn nhất của Afghanistan ở trung tâm Kabul.

Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước vào ngày 15 tháng 8 nhưng phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong lời hứa khôi phục trật tự và an ninh sau nhiều thập kỷ chiến tranh. Nhóm Nhà nước Hồi giáo thực hiện hàng loạt vụ tấn công trên khắp đất nước trong bối cảnh nền kinh tế rơi vào khủng hoảng.

Đã có những lời kêu gọi quốc tế yêu cầu nhóm đàm phán với các bên tham gia chính trị khác để thành lập một chính phủ hòa nhập bao gồm người thiểu số và phụ nữ, mặc dù vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể về vấn đề này.

READ  Chứng khoán châu Á rung chuyển vì vụ nổ ở Ba Lan; tăng đô la

(Báo cáo bởi Gibran Bashimam; Viết bởi Charlotte Greenfield; Biên tập bởi Hugh Lawson)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *