Tại sao nhóm thị trường này rất nguy hiểm? Tesla Nears chịu mức thấp trong động thái này

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow giảm thấp hơn trong giao dịch mở rộng, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã chứng kiến ​​​​một phiên giao dịch từ phẳng đến thấp hơn vào thứ Tư.
XNasdaq dẫn đầu đà giảm táo (AAPL), một phụ huynh từ Google bảng chữ cái (Google) Và cổ phiếu Tesla kéo dài đến mức thua lỗ lớn hàng tuần. Cổ phiếu Apple và Google đã phá vỡ dưới một số mức hỗ trợ trong thời gian này Tesla (TSLA) đang tiến gần đến mức thấp nhất của thị trường giá xuống.

Hành động đi ngang trong vài tuần qua rất khó để mua mạnh. Thị trường biến động cắt đứt các nhà đầu tư. Đây không phải là lúc để thêm tiếp xúc.

Cuối ngày thứ Tư, Lầu năm góc đã nói như vậy amazon.com (AMZN), Google, Microsoft (MSFT) Và nguồn cảm hứng (ORCL) đã giành được các hợp đồng điện toán đám mây có thể trị giá tới 9 tỷ đô la mỗi hợp đồng cho đến năm 2028. Năm 2019, Bộ Quốc phòng đã được trao một hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ đô la, nhưng đã hủy bỏ thỏa thuận đó vào năm 2021 do sự phản đối của Amazon.

Bốn gã khổng lồ công nghệ ít thay đổi trong giao dịch sau giờ làm việc.

Chỉ số tương lai Dow Jones hôm nay

Chỉ số Dow tương lai giảm 0,1% so với giá trị hợp lý. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,15% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,2%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 4 điểm cơ bản lên 3,45%.

Dầu thô kỳ hạn tăng nhẹ.

Nhớ làm việc trong đêm Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên giao dịch thường xuyên tiếp theo Thị trường chứng khoán phiên họp.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể mua được trong thị trường chứng khoán tăng giá trên IBD Live


thị trường chứng khoán tăng

Thị trường chứng khoán giao dịch thấp hơn một chút trong phần lớn thời gian của phiên thứ Tư, nhìn chung đóng cửa trong sắc đỏ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng ít hơn 2 điểm vào thứ Tư giao dịch thị trường chứng khoán. S&P 500 giảm 0,2%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,5%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm 0,3%.

Giá dầu thô của Mỹ giảm 3% xuống 72,01 USD/thùng, tiếp tục giảm do lo ngại về nhu cầu toàn cầu. Xăng tương lai giảm 3,4% xuống mức thấp nhất trong một năm. Giá gas tự nhiên tăng 4,6% sau khi giảm mạnh trong 5 phiên.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 10 điểm cơ bản xuống 3,41%, chạm mức thấp nhất trong gần ba tháng.

READ  Starbucks bổ nhiệm Laxman Narasimhan làm CEO mới

Mối quan hệ nghịch đảo giữa cổ phiếu và lợi suất trái phiếu đang giảm dần vì lợi suất trái phiếu kho bạc hiện đang giảm hơn nữa do lo ngại suy thoái làm giảm áp lực lạm phát. Và báo cáo CPI tháng 11 được chỉnh sửa vào ngày 13 tháng 12 vẫn sẽ được hoan nghênh. Mặc dù rất có khả năng tăng lãi suất nửa điểm vào ngày 14 tháng 12, nhưng tiến triển về lạm phát sẽ làm tăng hy vọng về các mức tăng nhỏ hơn vào đầu năm 2023 và chấm dứt sớm việc thắt chặt. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ suy thoái hoặc ít nhất là hạ cánh cứng.

Trao đổi quỹ giao dịch

Trong số các ETF tăng trưởng có iShares Expanding Technology and Software Sector Fund (IGV) giảm 0,5%. Tập đoàn bán dẫn VanEck Vectors (SMH) được đóng ngay dưới điểm hòa vốn. Phản ánh những câu chuyện mang tính đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (ARK)hòm(giảm 0,8% và ARK Genomics ETF)ARKG) tăng 0,3%. Cổ phiếu TSLA là một cổ phiếu lớn được nắm giữ thông qua quỹ ETF của Ark Invest.

SPDR S&P Kim loại & Khai khoáng ETF (XME(giảm 0,3% và Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu (ETF) tại Mỹ)giá đỡ) bị mất một phần nhỏ. Quỹ ETF toàn cầu Hoa Kỳ (máy bay) giảm 3,3%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) tăng 1,8%. Quỹ xác định năng lượng SPDR ETF (xle(Giảm 0,2% và Financial Select SPDR ETF)XLF) giảm 0,4%. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) tăng 0,8%.


Năm cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc để theo dõi ngay bây giờ


Cổ phiếu Apple và Cổ phiếu Google

Cổ phiếu Apple đã giảm 1,4% vào thứ Tư xuống 140,94, đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 11. Tính đến thời điểm hiện tại của tuần này, cổ phiếu AAPL đã giảm 4,65%, vượt qua đường trung bình 50 ngày. Gã khổng lồ công nghệ đang tiến gần đến mức thấp nhất của Dow Jones vào ngày 13 tháng 10 ở mức 134,37 nhưng vẫn còn cách xa mức thấp nhất của thị trường giá xuống là 129,04 được thiết lập vào ngày 16 tháng Sáu.

Cổ phiếu Google giảm 2,1% xuống 94,94, dưới đường trung bình 50 ngày. Cổ phiếu GOOGL đã giảm 5,4% trong tuần này, xóa sạch mức tăng từ ba tuần trước đó. Cổ phiếu vẫn ở trên mức thấp nhất trong thị trường giá xuống ngày 3 tháng 11 là 83,34.

cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla đã giảm 3,2% xuống 174,04 vào thứ Tư, đóng cửa ở mức thấp nhất trên thị trường giá xuống là 166,19 được thiết lập vào ngày 22 tháng 11. Cổ phiếu TSLA đã giảm 10,7% trong tuần này.

READ  Cổ phiếu Rivian sụt giảm sau khi công ty tuyên bố giảm mạnh

Vào thứ Tư, Tesla đã giảm giá tại Trung Quốc 6.000 nhân dân tệ cho những chiếc xe tồn kho. Bên cạnh các khoản trợ cấp bảo hiểm, phí miễn phí và các quà tặng khác, Tesla đang cung cấp hơn 21.000 nhân dân tệ ưu đãi cho những chiếc ô tô trong lô. Điều này xảy ra sau đợt giảm giá vào cuối tháng 10 tại Trung Quốc. Nó xuất hiện trước khi trợ cấp của chính phủ cho ô tô điện hết hạn vào ngày 31 tháng 12, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu tăng lên. Điều này cũng xảy ra trong bối cảnh các báo cáo lan rộng – bị Tesla phủ nhận – về việc cắt giảm sản xuất sắp xảy ra ở Thượng Hải.

Trong khi đó, Tesla được cho là sẽ giới thiệu lại radar trên ô tô của mình vào đầu năm 2023. Elon Musk đã rút radar vào năm 2021, nói rằng chỉ có tầm nhìn mới tốt hơn cho xe tự lái, không giống như hầu hết những người khác đang nghiên cứu về xe tự lái.


Tesla vs. BYD: Người khổng lồ EV nào là tốt nhất để mua?


Phân tích phục hồi thị trường

Đà tăng của thị trường chứng khoán tiếp tục đà giảm mặc dù bức tranh kỹ thuật không có sự thay đổi đáng kể.

Nasdaq đã thử nghiệm đường 50 ngày, một ngày sau khi nó giảm xuống dưới đường trung bình động 21 ngày. Cổ phiếu Apple, Google và Tesla ảnh hưởng đến chỉ số của các công ty lớn, nhưng xu hướng cơ bản là thấp hơn một chút.

Các chỉ số chính nhìn chung tăng cao hơn từ mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 10, đặc biệt là chỉ số Dow Jones và S&P 500. Sự phục hồi của thị trường dường như đã đạt được đà vào cuối tuần trước, với S&P 500 trên đường 200 ngày và chỉ số Dow Jones đạt mức cao hơn trong bảy tháng.

Nhưng với sự suy giảm gần đây, các chỉ số hàng đầu và chỉ số Russell 2000 về cơ bản là ở vị trí của chúng vào đầu tháng 11 hoặc cuối tháng 10.

Thị trường đi ngang là một trong những thị trường nguy hiểm nhất đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là khi có cả biến động lên và xuống. Có đủ sức mạnh để thu hút người mua, nhưng sau đó thị trường sẽ giảm xuống trong một thời gian khá dài. Điều này buộc các nhà đầu tư phải cắt lỗ khi chúng còn nhỏ – với cơ hội tốt là cổ phiếu sẽ phục hồi – hoặc mạo hiểm với mức giảm lớn hơn nhiều.

Sự phục hồi của thị trường biến động hiện tại có thêm một rào cản. Hầu hết tiến độ chỉ diễn ra trong một vài phiên trong ngày, vì vậy rất khó để có những đợt tăng giá dù chỉ là nhỏ để tạo ra lợi nhuận trên các vị thế mới.

READ  Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ tăng lãi suất thêm 500 điểm cơ bản lên 40%

Đã đến lúc tiếp thị với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Đợt phục hồi của thị trường chứng khoán đã chạm ngưỡng kháng cự và đang thử nghiệm một số mức quan trọng, nhưng chưa bị thiệt hại nghiêm trọng. Nếu bạn có mức độ tiếp xúc khiêm tốn với các vị trí phù hợp, bạn không cần phải ra ngoài. Tất nhiên, chốt lời một phần không phải là một ý tưởng tồi trong thị trường này.

Nhưng có khả năng cao là bất kỳ ai đã mua cổ phiếu trong vài tuần qua khi chúng bùng nổ hoặc nhận được tín hiệu mua sớm sẽ rơi vào tình trạng nắm giữ cổ phiếu đó. Trong một thị trường đi ngang, dao động, khi cổ phiếu bắt đầu có vẻ thú vị, chúng có thể sắp đạt đỉnh.

Các nhà đầu tư nên cẩn thận với việc tăng mức độ rủi ro cho đến khi thị trường có thể vượt qua phạm vi giao dịch gần đây, với S&P 500 chắc chắn ở trên đường 200 ngày của nó. Điều đó có thể không xảy ra cho đến sau báo cáo lạm phát CPI vào tuần tới và cuộc họp của Fed.

Ngay cả khi đó, các nhà đầu tư nên từ từ tăng vị thế, trong trường hợp các chỉ số chính giảm trở lại sau khi đạt đỉnh ngắn hạn.

Nhưng hãy tiếp tục làm việc trên những danh sách theo dõi đó. Các vở kịch công nghiệp và cơ sở hạ tầng có vẻ tốt, cùng với nhiều loại thuốc. Một số nhà môi giới lơ lửng xung quanh các điểm mua. Các tên thiết bị chip thể hiện sức mạnh tương đối, với một số chip bán dẫn bám trụ khá tốt.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để theo kịp xu hướng thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @Nhân viên Để cập nhật thị trường chứng khoán và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Tại sao đơn giản hóa công cụ IBD này cháylớp học cho cổ phiếu hàng đầu

Nắm bắt các cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Bạn có muốn kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và tránh những tổn thất lớn không? Hãy thử SwingTrader

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi

IBD Digital: Mở khóa danh sách cổ phiếu, công cụ và phân tích blue-chip của IBD ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *