Tài xế xe tải Ba Lan chặn các điểm biên giới Ukraine để phản đối

Hàng chục chủ công ty vận tải hôm thứ Hai đã đóng cửa ba cửa khẩu biên giới lớn của Ba Lan với Ukraine để phản đối điều mà họ cho là sự cạnh tranh không công bằng từ các công ty của nước láng giềng.

Xe tải xếp hàng dài tại trạm kiểm soát biên giới ở Dorohosk, nơi những người biểu tình đã ngăn chặn gần như mọi hoạt động vận chuyển hàng hóa, đổ lỗi cho việc tự do hóa các quy định của EU khiến doanh thu của họ bị sụt giảm.

Rafal Mikler, một trong những người tổ chức biểu tình, nói với AFP tại Dorohosk: “Chúng tôi muốn khôi phục các quy tắc cạnh tranh công bằng”.

Sau cuộc xâm lược quy mô lớn của Nga vào Ukraine, Liên minh châu Âu đã từ bỏ chế độ cấp phép cho các công ty vận tải Ukraine gia nhập khối.

Theo các công ty Ba Lan, động thái này đã dẫn đến làn sóng các đối thủ Ukraine tham gia vào lĩnh vực này, khiến lợi nhuận của họ giảm sút.

Marek Oklinski, chủ một công ty vận tải, nói với AFP tại Dorohosk: “Chi phí bảo dưỡng một chiếc xe tải, thuê tài xế, mở doanh nghiệp hoặc đóng bảo hiểm xã hội đều thấp hơn nhiều”.

Oklinski nói thêm: “Họ đang đẩy giá xuống và lấy đi hàng hóa mà chúng tôi đang vận chuyển”.

Những người biểu tình đã dựng các rào cản tương tự tại các điểm giao cắt ở Hrebin và Korczou, đồng thời cam kết cho phép lưu thông hành khách cũng như vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo hoặc quân sự đi qua.

READ  George Weah của Liberia thua Joseph Bukai trong cuộc bầu cử tổng thống | Tin tức bầu cử

Bộ Cơ sở hạ tầng Ba Lan cho biết Warsaw không thể đáp ứng yêu cầu của các công ty phản đối bằng cách khôi phục hệ thống cấp phép cho các hãng hàng không Ukraine, trích dẫn các quy định của EU.

Thêm về chủ đề này

Bài báo của tạp chí Time về Zelensky gây ra bão lửa ở Ukraine

Nhiều người ủng hộ Ukraine đã lên án bài báo – cáo buộc tác giả của nó tán thành tuyên truyền của Nga – trong khi những người phản đối Zelensky và những người chỉ trích viện trợ của Ukraine vẫn giữ vững thông điệp của nó.

“Thỏa thuận đã đạt được bởi Liên minh châu Âu… Vì vậy, trên thực tế, Ba Lan không thể áp dụng lại hệ thống cấp phép với Ukraine cho đến khi thỏa thuận nói trên hết hạn”, Bộ này cho biết trong một tuyên bố gửi tới Agence France-Presse, kêu gọi người biểu tình để chấm dứt việc đóng cửa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *