Tên lửa SpaceX Falcon 9 thắp sáng bầu trời đêm trên Space Coast, Florida

Anh ấy chơi

Với lịch phóng vào lúc 10:35 tối Thứ Tư, một tên lửa Falcon 9 đã cất cánh khỏi bệ phóng, thắp sáng bầu trời đêm ở Cape Canaveral. Trọng tải của nó: Starlink 6-62, là tên sứ mệnh của lô 23 vệ tinh Starlink này.

Tên lửa cất cánh trong đêm trên quỹ đạo phía đông nam và phát ra âm thanh lớn.

8 phút rưỡi sau, tên lửa Falcon 9 đáp xuống bề mặt mặt trăng Thiếu trọng lực Máy bay không người lái ở Đại Tây Dương.

Khi nào tên lửa Florida tiếp theo sẽ được phóng? Hôm nay có buổi ra mắt à? Lịch phóng tên lửa sắp tới của SpaceX, NASA và ULA tại Florida

Vào thứ Tư, tên lửa đẩy đã chứng kiến ​​chuyến bay thứ tám. Các nhiệm vụ trước đây của nó bao gồm ba nhiệm vụ Starlink khác, ESA Euclid và CRS-30, cùng hai nhiệm vụ có phi hành đoàn từ Axiom Space: Axe-2 và Axe-3.

Loại đầu tiên ở SpaceX có hai đầu

Đêm thứ Tư là lần đầu tiên trong một lần phóng kép khác của SpaceX.

Khi tên lửa Falcon 9 mang theo một loạt vệ tinh Starlink lên quỹ đạo, nhóm SpaceX đã công bố kế hoạch phóng một loạt vệ tinh khác – trong vòng chưa đầy 24 giờ.

READ  Một nghiên cứu tiết lộ cách con người cổ đại sống sót sau sự tuyệt chủng khí hậu 900.000 năm trước

Vào tối thứ Năm, một loạt vệ tinh Starlink khác dự kiến ​​​​sẽ được phóng từ Space Coast.

Kể từ sáng thứ Năm, SpaceX đã xác nhận rằng họ đang nhắm mục tiêu phóng vào lúc 6:45 chiều EST từ Pad 39A của Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Tuy nhiên, sau đó có thông báo rằng buổi ra mắt đã được dời đến cuối cửa sổ lúc 10:13 tối theo giờ EST.

Giống như lần phóng hôm thứ Tư, tên lửa Falcon 9 dự kiến ​​​​sẽ di chuyển theo quỹ đạo phía đông nam và hạ cánh xuống một máy bay không người lái ở Đại Tây Dương.

Cập nhật ra mắt Starliner

Space Coast đã có gần ba tuần ra mắt. NASA đã đưa ra một tuyên bố rằng việc phóng thử nghiệm chuyến bay của phi hành đoàn tàu vũ trụ Starliner đã bị trì hoãn hơn nữa, gợi ý về một nỗ lực vào thứ Bảy, ngày 25 tháng 5. Lần phóng tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra không muộn hơn 12:25 trưa EST, Thứ Bảy, ngày 1 tháng Sáu. Điều này sẽ giúp các đội có thêm thời gian để đảm bảo tàu vũ trụ sẵn sàng phóng.

Lần phóng cuối cùng vào ngày 6 tháng 5 đã bị hủy bỏ khi phát hiện van oxy bị lỗi trên tên lửa Atlas V. Các đội của ULA đã làm việc để thay thế van oxy, nhưng sự chậm trễ hơn nữa xảy ra sau khi phát hiện rò rỉ khí heli đến từ động cơ đẩy trong mô-đun dịch vụ của tàu vũ trụ – một mô-đun dùng một lần chứa các bộ đẩy nằm bên dưới tàu vũ trụ.

READ  Các nhà thiên văn học và các nhà khoa học công dân đã phát hiện ra một ngoại hành tinh kỳ lạ và ẩn chứa kích thước của sao Mộc

“Điều quan trọng là chúng tôi đã dành thời gian để hiểu tất cả sự phức tạp của từng vấn đề, bao gồm cả khả năng gia tăng của hệ thống đẩy Starliner và bất kỳ tác động nào đối với Chứng chỉ Đánh giá Con người Tạm thời của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa Butch và Sonny tham gia nhiệm vụ thử nghiệm này sau toàn bộ nhiệm vụ. Chuyến bay đã hoàn tất.” Cộng đồng đã xem xét tiến trình của các đội “Cơ sở lý luận của chuyến bay nằm trong Đánh giá mức độ sẵn sàng thử nghiệm chuyến bay của Delta,” Steve Stich, giám đốc Chương trình phi hành đoàn thương mại của NASA, cho biết trong một bản cập nhật báo chí.

Cơ hội ra mắt dự phòng kéo dài đến Chủ nhật, ngày 2 tháng 6, Thứ Tư, ngày 5 tháng 6 và Thứ Năm, ngày 6 tháng 6.

Nhóm Không gian HÔM NAY FLORIDA sẽ tiếp tục cung cấp thông tin mới nhất về câu chuyện này và tất cả Cape khi ra mắt floridatoday.com/space.

Brooke Edwards là phóng viên vệ tinh của Florida Today. Gọi cô ấy đi bedwards@floridatoday.com Hoặc vào ngày thứ mười: @prokovstars.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *