Phim tài liệu Disney+ của Beach Boys kể lại lịch sử hàng thập kỷ

Không chàng trai bãi biển“Các chàng trai bãi biển” – bộ phim tài liệu mới sắp ra mắt vào thứ Sáu trên Disney+ – nói về việc kết hợp nhiều loại âm thanh.

Ba anh em nhà Wilson – BrianVà Karl và Dennis – cùng với anh họ của anh ấy Mike yêu và người bạn Al Jardine của anh ấy, những người đã cách mạng hóa ca hát trong nhóm với âm hưởng miền Nam California đã thắp sáng những năm 1960 với những bài hát như “I Getaround”, “Good Vibrations” và “God Only Knows”.

Trong bộ phim tài liệu về họ, đạo diễn Frank Marshall đã lấy những câu chuyện thường được kể về sáu thập kỷ đau khổ và hòa hợp của ban nhạc, đồng thời cố gắng làm cho chúng trở nên rộng hơn và tươi sáng hơn bằng cách kết hợp càng nhiều âm thanh càng tốt.

“Đó là sự kết hợp của mọi thứ,” Marshall nói với Associated Press trong một cuộc phỏng vấn chung với Love và Jardine tại một phòng thu ở Hollywood. “Đó là sự kết hợp của không chỉ câu chuyện gia đình mà còn là sự kết hợp của sự hòa hợp. Nếu bỏ đi một yếu tố, bạn sẽ không có Beach Boys.”

Love, 83 tuổi, cho biết Dự án Marshall là một “nỗ lực to lớn” đối với tất cả những người tham gia và họ “chưa bao giờ thực hiện nhiều hoạt động quảng bá như vậy trong suốt cuộc đời của chúng tôi”.

“Frank, anh chàng này ở đây có thể lấy tất cả lượng thông tin lố bịch này và biến nó thành một bộ phim tài liệu hấp dẫn, gắn kết, không chỉ cung cấp cái nhìn về các cá nhân mà còn cả tác động tập thể,” anh nói.

Bộ phim bao gồm các cuộc phỏng vấn sâu rộng mới với ca sĩ Love và nghệ sĩ guitar Jardine, 81 tuổi. Nó rút ra từ nhiều cuộc phỏng vấn lưu trữ để đưa ra quan điểm của ca sĩ và nghệ sĩ guitar Carl Wilson, người qua đời vì bệnh ung thư năm 1998 ở tuổi 51, và ca sĩ kiêm tay trống Dennis. Wilson, 39 tuổi khi chết đuối tại một bến cảng ở khu vực Los Angeles vào năm 1983, và anh trai của họ, Brian, người chủ mưu âm thanh của ban nhạc.

READ  K-Fed có thể yêu cầu đánh giá trước khi thời gian giám hộ của Britney kết thúc

Brian Wilson, 81 tuổi, hiện đang xuất hiện trong phim của Marshall, trong đó có một cảnh đầy cảm xúc ở cuối phim, các chi tiết vẫn được giữ nguyên hoàn toàn. Nhưng sự sa sút tinh thần gần đây đã khiến những người thân yêu của anh thành lập A. Quyền giám hộ tư pháp của ông Ông đã hạn chế những đóng góp của mình.

Thông thường, sự ngưỡng mộ của giới truyền thông đối với âm nhạc của nhóm tập trung hoàn toàn vào cậu cả Wilson, người có thứ mà nhiều người cho là trí tưởng tượng vô song và sự đổi mới trong âm nhạc. Bộ phim tài liệu của Marshall không cố gắng hạ thấp tài năng của ông nhưng nó nhấn mạnh rằng ông không đơn độc.

Chẳng hạn, người ta hiếm khi thừa nhận rằng Love đã viết lời cho hàng chục bài hát, bao gồm “I Getaround”, “California Girls”, “Help Me Rhonda” và bài thơ ngọt ngào “Good Vibrations” được viết trong ô tô vào ngày 11/12. Đường đến buổi ghi hình: “Tôi yêu những bộ quần áo sặc sỡ mà cô ấy mặc, và cách ánh nắng chiếu lên mái tóc của cô ấy”.

Cha của Wilson và người quản lý ban nhạc ban đầu, Maury Wilson, trong một trong nhiều khoảnh khắc quản lý yếu kém được chụp ảnh, đã bán danh mục bài hát của Beach Boys với giá 700.000 đô la vào năm 1969 mà không hỏi ý kiến ​​​​các thành viên ban nhạc, để lại tên Love với tư cách là một cổ đông.

READ  Lady Kitty Spencer, cháu gái của Công nương Diana, tỏa sáng trong bộ váy cưới

Love nói với AP: “Thật khó khăn khi chú của bạn bán các bài hát của bạn mà không đưa ra bất kỳ khoản tín dụng nào cho bạn”. Nó đánh mạnh vào Brian. Tuy nhiên, Love nói thêm, “Điều tốt là tôi đã đóng góp. Tôi và anh họ tôi đã cùng nhau viết một số bài hát hay.”

Việc mua bán bằng cửa sau đã khiến bản quyền của bài hát trở thành một khu rừng rối rắm mà trong nhiều năm đã ngăn cản Marshall – người đã sản xuất những bộ phim tài liệu tương tự về Bee Gees vào năm 2022 và Carole King và James Taylor vào năm 2020 – thực hiện bộ phim Beach Boys mà anh ấy hằng mơ ước từ lâu. . ĐẾN. Nhưng việc người bạn Irving Azoff mua bản quyền gần đây đã bật đèn xanh cho anh.

Phim của Marshall còn có sự tham gia lồng tiếng của David Marks, người từng là thành viên của nhóm khi mới thành lập; Bruce Johnston, người trở thành chàng trai bãi biển năm 1965; Và những người hâm mộ nổi tiếng từ nhiều thế hệ bao gồm Don Was, Lindsey BuckinghamJanelle Monáe.

“The Beach Boys” không né tránh những khoảnh khắc đầy nắng trong lịch sử của họ, bao gồm cả mối quan hệ tình cảm của Dennis Wilson với gia đình Charles Manson (trước khi họ nổi tiếng là một giáo phái giết người) và sự lao dốc đen tối, tàn khốc của chính anh ta.

Nó cũng đề cập đến những khó khăn về sức khỏe tâm thần khiến Brian Wilson không thể sáng tác âm nhạc trong thời gian dài và những mối thù cay đắng gắn liền với ban nhạc đã trở thành mối thù gia đình rộng lớn hơn.

READ  Diễn viên 'Nash Bridges', ER 'là 61 - Hạn chót

Tình yêu rơi nước mắt trong phim khi anh kể về cuộc chia tay của mình với anh họ Brian và mong muốn được nói với anh ấy rằng anh yêu anh ấy.

Những khoảnh khắc hạnh phúc cũng có rất nhiều, đặc biệt là từ những năm đầu đời. Jardine xúc động trong phim khi kể về những cậu bé thử giọng cappella cho mẹ mình, hát cho bà nghe giai điệu của Four Freshmen và bài hát gốc đầu tiên của Beach Boys, “Surfin'”, để họ có thể mua nhạc cụ và trở thành một ban nhạc thực sự. .

Jardine nói với AP: “Cô ấy làm việc tại Macy's ở cuối phố và kiếm được khoảng 300 USD mỗi tháng. “Cô ấy đưa cho chúng tôi tất cả 300.”

Điều này có thể tạo ra The Beach Boys, một cái tên mà Jardine cho biết anh không bao giờ thích.

Loew cho biết anh cố gắng gạt nỗi cay đắng sang một bên và tập trung vào những khoảnh khắc đó.

“Ý tôi là, chúng tôi biết tác động của âm nhạc của Beach Boys. Họ đã cảm nhận được điều đó trên toàn thế giới,” anh nói. “Chúng tôi có rất nhiều điều để biết ơn hơn là hối tiếc.”

___

Câu chuyện này đã được sửa lại để nói rằng Dennis Wilson qua đời năm 1983 ở tuổi 39 chứ không phải năm 1984 ở tuổi 30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *