Chiếc SUV Nissan bốc cháy. Điều tra ngành công nghiệp ô tô: xem video

Anh ấy chơi

Một chiếc SUV Nissan bốc cháy và mất kiểm soát trên đường lái xe vào Maryland trước khi lính cứu hỏa đến, khiến một gia đình giật mình và khiến họ phải bỏ chạy khỏi nhà.

Vicki và Phillip Hill ở Bethesda nói với USA TODAY hôm thứ Sáu rằng chiếc Nissan Murano 2015 của họ bốc cháy vào khoảng 5:30 sáng ngày 14 tháng 5 khi họ và ba đứa con đang ngủ.

Đoạn phim từ chuông cửa cho thấy chiếc Murano đang hút thuốc dưới mui xe trước khi nó bốc cháy và khiến túi khí của ô tô phát nổ, đánh thức Hills và ba đứa con của họ, một cặp song sinh 5 tuổi và một đứa trẻ 7 tuổi.

Vicki nói với USA TODAY: “Tôi nghĩ ai đó đang cố đột nhập vào nhà bằng búa tạ”. “Tôi nghĩ thật may mắn cho chúng tôi, con chó hàng xóm đã đánh thức cô ấy dậy sớm vì nó ngửi thấy mùi khói. Cô ấy đưa nó ra ngoài thì thấy xe của chúng tôi đang bốc cháy và gọi 911 trước khi tôi gọi khoảng 4 phút.”

Mặc dù đám cháy thật đáng sợ nhưng nó có thể còn tồi tệ hơn nhiều

Gia đình cho rằng mình may mắn khi chiếc SUV được đậu bên ngoài đường phố, thay vì trong gara cạnh đường dẫn xăng. Nếu để xe trong gara, họ chắc chắn rằng ngôi nhà sẽ nổ tung.

Vicki cho biết gia đình đang trong quá trình hoàn thiện gara để có thể đỗ xe vào đó nhưng mọi việc đã muộn nên họ phải đỗ chiếc SUV ở lối vào nhà.

Bây giờ, cô ấy nói rằng họ có thể sẽ không đỗ xe trong gara nữa.

READ  Các cổ đông của Tesla tuân thủ rộng rãi các khuyến nghị của ban giám đốc tại cuộc họp thường niên

Một gia đình phải trả tiền thuê nhà sau vụ cháy xe

Vicki có một chiếc Mercedes Benz đậu gần chiếc Nissan Murano. “Hiện tại nó không thể lái được,” cô nói.

Cô nói: “Toàn bộ phần bên phải bị hư hỏng. “Tất cả các bánh xe đều bị hư hỏng và ngọn lửa rất nóng…Một phần đường lái xe và cửa gara bị hư hỏng.”

Hills cho biết gia đình này sử dụng một chiếc ô tô thuê và muốn Nissan mua một chiếc cho họ, nhưng công ty này ban đầu từ chối. Vicki cho biết công ty cuối cùng đã đề nghị cho họ vay vào chiều thứ Sáu, nhưng phải đến thứ Hai hoặc thứ Ba thì khoản vay mới sẵn sàng.

Nissan đã mở một cuộc điều tra về vụ việc, công ty nói với USA TODAY trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Nissan cho biết: “Một kỹ thuật viên đã đến thăm ngôi nhà của Hills và tiến hành kiểm tra ban đầu trước khi di chuyển chiếc xe”. “Chúng tôi tin rằng anh ấy có thể bị triệu hồi nhưng không thể đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về vụ việc cụ thể này cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.”

The Hills cho biết ban đầu họ được thông báo rằng Nissan sẽ mất từ ​​​​sáu đến tám tuần để đánh giá các mảnh vỡ trên đường lái xe.

Sau khi gia đình nói chuyện với đài truyền hình địa phương Cáo 5 DCNissan nói với họ rằng sẽ có một điều tra viên trong khu vực có thể đến đánh giá tình hình. Hills nói với USA TODAY rằng một điều tra viên đã xem xét chiếc xe vào thứ Tư và mang nó đi cất giữ ở nơi khác.

READ  China Evergrande bán 1,5 tỷ USD Ngân hàng Shengjing cho công ty nhà nước

Chiếc xe từng có lịch sử triệu hồi

Kể từ năm 2015, đã có một số đợt thu hồi xe Murano.

Ba trong số các đợt thu hồi liên quan đến hỏa hoạn, trong đó có đợt thu hồi gần đây nhất được nộp vào ngày 8 tháng 11 năm 2019. Cục An toàn Giao thông Quốc lộRò rỉ chất lỏng trong bơm của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) có thể gây đoản mạch, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn trên chiếc SUV của bạn.

Philip cho biết vào năm 2016, đã có một đợt thu hồi máy bơm trên xe Nissan Murano. Mang nó đến trung tâm dịch vụ để nó hoạt động.

Khi sở cứu hỏa đến giải quyết vụ việc mới nhất, họ đã đề cập đến lời kêu gọi nhưng Hills không chắc nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Cô nói: “Có thể là do đợt thu hồi hoặc có thể là một vấn đề khác với chiếc xe. “Chúng tôi sẽ không biết cho đến khi Nissan hoàn tất cuộc điều tra.”

Hills cho biết gia đình đã mua chiếc xe mới và nó mới chạy được 62.000 dặm. Vì xe của họ bị hư hỏng nên họ lo sợ sẽ sớm phải chịu trách nhiệm thanh toán hai chiếc xe.

Trẻ em dễ bị tổn thương tâm lý do cháy xe

Không ai bị thương về thể chất do vụ cháy, nhưng ông bà Hills cho biết con cái họ không ngủ và thực sự sợ hãi.

Vicki nói với USA TODAY: “Họ vô cùng sợ hãi mỗi khi nghe thấy tiếng còi báo động. “Họ đang khóc.” “Cuối cùng chúng ta cũng có được chiếc xe thuê này, bọn họ sợ không dám lên, ban đêm lo lắng chiếc xe kia lúc này sẽ bốc cháy.”

Vicki cho biết cô sẽ không bao giờ để con mình đậu xe trong gara khi chúng đủ lớn để lái xe, với lý do ảnh hưởng tâm lý của vụ hỏa hoạn mà cô cho rằng vẫn còn kéo dài vì những thiệt hại vẫn còn rõ ràng.

READ  Các hộ gia đình thu hẹp khi giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhanh; Đau đớn hơn sẽ đến

Cô nói: “Chúng tôi muốn sửa sang lại ngôi nhà và đường lái xe của mình để bọn trẻ không lúc nào cũng nhìn vào và ghi nhớ nó. “Bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi của anh ấy trong đó mặc dù chiếc xe đã biến mất.”

Đến chiều thứ Sáu, gia đình đang chờ đợi tin tức từ Nissan. Sau khi điều tra viên xuất hiện vào thứ Tư, công ty cho biết họ sẽ liên lạc trong vòng hai tuần.

Philip nói: “Chúng tôi đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra với cuộc điều tra. “Điều tuyệt vời khi nghe là 'Chúng tôi rất muốn giúp bạn có được một chiếc xe cho thuê.'”

Vicky nói: “Thực tế là điều này đã xảy ra rất đáng lo ngại, nhưng điều quan trọng nhất là cách công ty xử lý nó. “Tôi nghĩ nếu họ hành động như thể họ quan tâm thì điều đó có thể tạo ra sự khác biệt cho chúng tôi.”

Họ nói rằng họ muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những gia đình khác biết điều này có thể ảnh hưởng đến họ như thế nào.

“Những điều này không xảy ra,” Philip nói. “Nó không phổ biến. Mọi người cần phải biết.”

Saleen Martin là phóng viên của USA TODAY's NOW. Cô ấy đến từ Norfolk, Virginia – 757. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @SallenMartin Hoặc gửi email cho cô ấy tại sdmartin@usatoday.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *