Xavi sẽ rời Barcelona một tháng sau khi quyết định ở lại

Xavi và Barcelona chia tay một tháng sau khi có thông báo rằng anh ấy sẽ tiếp tục làm huấn luyện viên.

Cựu tuyển thủ Tây Ban Nha 44 tuổi tuyên bố vào tháng 1 năm ngoái ý định rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải, trước khi bị thuyết phục đảo ngược quyết định vào tháng 4.

Nhưng trong diễn biến mới nhất của câu chuyện – và chỉ 30 ngày sau khi có thông báo rằng hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn đến năm 2025 – quyết định rời câu lạc bộ đã được đưa ra.

Xavi đã gặp chủ tịch Joan Laporta và giám đốc thể thao Deco tại sân tập của câu lạc bộ vào thứ Sáu, cùng với các trợ lý Oscar Hernandez và Sergio Allegri, khi trận đấu với Sevilla vào Chủ nhật, trận đấu cuối cùng của mùa giải La Liga, sẽ diễn ra cuối cùng của anh ấy. chịu trách nhiệm cho.

Một tuyên bố của câu lạc bộ cho biết: “Barcelona muốn cảm ơn Xavi vì công việc huấn luyện viên của anh ấy, điều này góp phần nâng cao sự nghiệp tuyệt vời với tư cách là một cầu thủ và trưởng nhóm, đồng thời chúc anh ấy đạt được mọi thành công trên thế giới.”

Họ nói thêm rằng họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cấu trúc mới của đội một “trong những ngày tới”.

Hansi Flick, cựu HLV Bayern Munich, dự kiến ​​sẽ thay thế Xavi và sẽ có thông báo chính thức vào tuần tới.


Flick được xác nhận là người kế nhiệm Xavi (Alex Grimm/Getty Images)

Flick (59 tuổi) giành cú ăn ba cùng CLB Bundesliga mùa 2019-20, đồng thời thất nghiệp kể từ khi bị ĐT Đức sa thải hồi tháng 9.

READ  Charissa Thompson đưa ra tuyên bố giải quyết việc chấp nhận các báo cáo bên lề bịa đặt

Công việc ở Barcelona sẽ là công việc đầu tiên bên ngoài nước Đức trong sự nghiệp của anh ấy.

Hợp đồng của Xavi có thời hạn đến mùa hè năm 2025 và vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra với cái giá phải trả cho việc Xavi và ban huấn luyện ra đi cũng như tiền lương của họ.

Một tháng trước, khi việc từ chức của anh vẫn còn hiệu lực, Xavi đã đồng ý giảm lương cho phần còn lại của hợp đồng.

Chiến thắng trước Almeria hồi đầu tháng là trận đấu thứ 100 của Xavi với đội bóng. Chỉ Pep Guardiola và Luis Enrique có thành tích tốt hơn với câu lạc bộ trong cùng số trận đấu.


Việc Xavi ở lại được công bố vào tháng 4 (Lluis Gene/AFP via Getty Images)

Xavi đã yêu cầu một cuộc gặp với Laporta trước trận đấu hôm Chủ nhật ở giải VĐQG Tây Ban Nha với Rayo Vallecano khi có nhiều đồn đoán về tương lai của anh ấy, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Phát biểu trước trận đấu đó, Xavi cho biết vị trí của anh không có gì thay đổi và khẳng định anh vẫn giữ được sự ủng hộ của Laporta và Deco.

“Tôi không thể thêm bất cứ điều gì mới. Câu lạc bộ mang đến cho tôi sự bình tĩnh,” anh nói. “Tôi vẫn giữ nguyên mong muốn đối mặt với những gì còn lại cho mùa giải này và mùa giải tới. “Chúng tôi đã lên kế hoạch cho một dự án và không có gì thay đổi.”

READ  Braves World Series Parade: Atlanta ăn mừng chức vô địch vào thứ Sáu

Khi được hỏi sự cường điệu về tương lai của anh ấy đến từ đâu, anh ấy trả lời: “Tôi không biết ai đang nói và tôi không quan tâm đến việc có được sự ủng hộ của tổng thống, người mà theo như tôi biết thì không. đã được cảm động và sự hỗ trợ của Deco.

“Họ nói với tôi rằng không có gì thay đổi. Tôi hiểu những câu hỏi và công việc của bạn, nhưng đây là những gì tôi có thể nói. Đây là Barcelona, ​​​​có rất nhiều tiếng ồn, tôi hiểu điều đó.

Barcelona đã giành được vị trí thứ hai tại La Liga trước khi hạ màn mùa giải 2023-24 tại Estadio Ramon Sanchez Pizjuan vào Chủ nhật.

(Hình ảnh David Ramos / Getty)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *