Tesla đã đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm về nó

Các lời phàn nàn Tuyên bố rằng công ty đã cung cấp các tuyên bố “không chính xác hoặc gây hiểu lầm” trong các quảng cáo trên Trang web của nó bằng cách tuyên bố rằng Tesla Xe đã, hoặc có thể được trang bị các tính năng hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến.
Các Tesla (TSLA) Đơn khiếu nại cho biết các quảng cáo đã được hiển thị trong các tài liệu tiếp thị trên trang web của công ty “vào ít nhất năm ngày” từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022.

Nó bao gồm các mô tả như “lái xe tự động” và “khả năng lái xe hoàn toàn tự động” và sử dụng các từ ngữ như “Tất cả những gì bạn phải làm là vào và nói cho xe của bạn biết nó sẽ đi đâu … Tesla sẽ xác định con đường tối ưu, điều hướng các đường phố trong thành phố, các giao lộ phức tạp và đường cao tốc”, đơn kiện cho biết.

Một tuyên bố khác mà DMV của California tuyên bố là sai lệch, “Hệ thống được thiết kế để có thể thực hiện các chuyến đi ngắn và dài mà không cần bất kỳ hành động nào của người ngồi trên ghế lái.”

“Những quảng cáo này là hành vi lừa đảo” theo luật dân sự của California, đơn kiện của DMV cho biết.

Tesla thường không trả lời các yêu cầu bình luận.

Đơn khiếu nại nói thêm rằng Tesla đã công bố tuyên bố từ chối trách nhiệm kể từ tháng 6 cảnh báo rằng các tính năng vẫn yêu cầu sự giám sát tích cực của người lái xe, điều này mâu thuẫn với “nhãn và tuyên bố gây hiểu lầm”.

Đơn khiếu nại cảnh báo rằng hành động quảng cáo của Tesla có thể khiến hãng tạm thời mất giấy phép của nhà sản xuất và biển số tư nhân California.

Dữ liệu được phát hành Vào tháng 6, Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia nhận thấy rằng có 273 vụ tai nạn trong 9 tháng qua liên quan đến các công nghệ hỗ trợ lái xe của Tesla, do Có thể là phần mềm “tự lái hoàn toàn” hoặc người tiền nhiệm của nó, Tesla Autopilot.

Dữ liệu cho thấy trong tổng số 497 vụ tai nạn được NHTSA nghiên cứu, 43% vụ tai nạn do công nghệ hỗ trợ lái xe gây ra xảy ra ở California.

Tính năng lái tự động của Tesla trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các loại xe của hãng, khiến nó trở thành một trong những Hệ thống lái tự động được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành. Trong khi Tesla nhắc nhở người lái xe phải cảnh giác khi sử dụng nó, năm 2021 Nghiên cứu MIT Nó cho thấy rằng những người dùng đã sử dụng hệ thống này thường bị phân tâm và mất tập trung hơn là họ. Lái xe mà không có tính năng này.

Tesla có 15 ngày Để trả lời khiếu nại để tránh quyết định vắng mặt.

Chính quyền cho biết khiếu nại này là tách biệt với đánh giá liên tục về thiết kế dự kiến ​​và khả năng công nghệ của xe Tesla.

Los Angeles Times là tờ báo đầu tiên đưa tin về vụ kiện.

READ  Chicago sẽ loại bỏ Amazon Locker ở Park ở phía Bắc sau khi có khiếu nại - NBC Chicago

Matt MacFarland của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *