Tesla đã sạc ô tô mà không cần cảm biến radar

Tesla có nó Việc xây dựng các cảm biến radar hướng về phía trước đã dừng lại Trên các mẫu sedan và SUV 3-Series Bắc Mỹ, sau khi CEO Elon Musk công khai bày tỏ mong muốn dựa vào camera để cung cấp năng lượng cho hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của công ty, hệ thống lái tự động.

Tesla đang phát triển phiên bản Autopilot dựa trên tầm nhìn trong quá trình thử nghiệm beta giới hạn “Tự lái hoàn toàn”. Nhưng quá trình xác minh hoạt động lái tự động mà không có cảm biến radar vẫn chưa được hoàn thành hoàn toàn, vì nó hạn chế hoặc vô hiệu hóa một số tính năng của những chiếc xe này trong một khoảng thời gian không xác định. Autosteer – một tính năng lái tự động có thể giữ cho Tesla tập trung vào một làn đường, thậm chí xung quanh các khúc cua – sẽ chỉ có thể sử dụng được ở tốc độ 75 dặm / giờ trở xuống. Tesla cũng chỉ cung cấp cho nó một quãng đường dài hơn ít nhất (không xác định) so với bất kỳ chiếc xe nào trước mặt bạn.

Công ty cho biết Smart Summon – cho phép người lái xe “gọi lại” chiếc xe Tesla của họ từ bên ngoài xe, ngay cả trong một bãi đậu xe đông đúc – “có thể ngừng hoạt động khi giao hàng,” cùng với tính năng tránh làn khẩn cấp. Tesla cho biết họ sẽ bắt đầu lấy lại các tính năng này ‘[i]”Tuần tới” trong một loạt các bản cập nhật phần mềm qua mạng.

Tesla hiện không loại bỏ cảm biến radar khỏi các mẫu xe đắt tiền hơn của mình, Model S Sedan hoặc Model X. SUV. Công ty cho biết ban đầu họ đang tập trung vào việc làm cho Model 3 và Model Y chỉ dựa vào hệ thống dựa trên tầm nhìn vì họ bán được nhiều hơn. Công ty viết: “Việc chuyển đổi nó sang Tesla Vision trước tiên cho phép chúng tôi phân tích một khối lượng lớn dữ liệu thế giới thực trong một khoảng thời gian ngắn, điều này cuối cùng giúp tăng tốc việc triển khai các tính năng dựa trên tầm nhìn của Tesla,” công ty viết.

READ  Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu phục hồi sau hai năm sụt giảm: Counterpoint

Tesla chưa cung cấp thêm thông tin về thời điểm ngừng chế tạo cảm biến radar trên Model S và Model X, hoặc các phương tiện mà họ sản xuất tại Trung Quốc. Công ty đã ngừng sản xuất Model S và Model X vào quý đầu tiên của năm 2021 vì họ đã chuẩn bị một phiên bản mới của mỗi chiếc xe. Tuy nhiên, những phiên bản được thiết kế lại đó đã bị trì hoãn Sự kiện ra mắt Model S mới được lên kế hoạch vào tuần sau.

Cảm biến radar phổ biến trên nhiều xe du lịch, xe tải và xe SUV hiện đại. Chúng được sử dụng để giúp phát hiện nhanh các vật thể đang đến gần, ngay cả khi tầm nhìn kém, và là một trong những cảm biến vận hành các tính năng an toàn như phanh khẩn cấp tự động. Trong khi ô tô hiện đại cũng lấy dữ liệu từ các cảm biến khác – bao gồm cả camera – để kích hoạt các tính năng này, các nhà sản xuất ô tô thích có nhiều loại để đảm bảo sự dự phòng. Nếu một loại cảm biến bị lỗi hoặc không thể hoạt động trong một tình huống cụ thể, luôn có một bản dự phòng.

xạ hương, Hơi nổi tiếng, Ông đã dành nhiều năm cho biết ông không nghĩ rằng cảm biến lidar dựa trên laser là cần thiết để phát triển các phương tiện tự hành hoàn toàn. Nhưng gần đây họ bắt đầu nói nhiều về việc chuyển đổi Tesla thành một hệ thống dựa trên thị giác chủ yếu dựa vào 8 camera tích hợp trong mỗi xe (và 12 cảm biến siêu âm) cũng như mạng lưới thần kinh xử lý nguồn cấp dữ liệu theo thời gian thực mà chúng tạo ra. vào tháng Tư, Công ty đã viết trong một thông cáo báo chí Cuối cùng, chỉ có một hệ thống tầm nhìn là tất cả những gì cần thiết để hoàn toàn tự chủ.

READ  Thẩm phán trì hoãn việc cấm các thỏa thuận không cạnh tranh đối với một số ít người sử dụng lao động

Tesla viết: “Kiến trúc phần mềm dựa trên AI của chúng tôi ngày càng phụ thuộc vào máy ảnh, đến mức radar trở nên không cần thiết sớm hơn dự kiến. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *