Tài sản ở Việt Nam được người dân Hong Kong coi là EJINSIGHT

Người dân Hồng Kông đang tìm kiếm thế giới để đầu tư bất động sản – Việt Nam là một sự lựa chọn mới cho họ. Các thành phố ưu tiên là thủ đô Hà Nội và trung tâm kinh tế Hồ Chí Minh, trước đây gọi là Sài Gòn.

Cuối tuần trước, công ty bất động sản Hồng Kông Ashton Hawks đã xây dựng khu căn hộ mới nhất của mình là Central Residence, một khu phức hợp căn hộ tại Hà Nội của nhà phát triển Kamuda Land người Malaysia.

Nhìn ra hồ Yên Chợ, khu phức hợp có ba tòa tháp cao 40 tầng và tổng số căn hộ là 910 căn, theo trang web của công ty. Chúng bao gồm từ studio đến ba phòng ngủ. Đơn vị rẻ nhất là HK $ 900,000.

Theo luật pháp Việt Nam, người nước ngoài có thể mua tối đa 30% số căn hộ trong một tòa nhà dân cư. Phần còn lại được dành cho người dân địa phương.

Kingston Loy, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ashton Hawks, đã phát biểu trong một buổi hội thảo bán hàng hôm thứ Bảy rằng Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á, với dự báo là 4,8% vào năm ngoái và 7% vào năm 2021.

96 triệu quốc gia đã thành công đáng kể trong việc kiểm soát Govt-19, với 42 trường hợp tử vong và 5.217 trường hợp tính đến ngày 24 tháng 5 và nền kinh tế đã có thể trở lại hoạt động bình thường kể từ tháng 5 năm 2020.

READ  Ấn Độ bàn giao tàu chiến hoàn chỉnh cho Việt Nam | Tin tức mới nhất Ấn Độ

Để tránh thuế nhập khẩu của Hoa Kỳ, Việt Nam là nước được hưởng lợi lớn trong Chiến tranh Lạnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, với việc các công ty lớn chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Chúng bao gồm LG, Google, Apple, Samsung, Nintendo và Pektron. Chính phủ Nhật Bản đang khuyến khích các công ty của mình rời khỏi Trung Quốc và giảm sự phụ thuộc vào quốc gia đó.

Việt Nam là một phần của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực Thương mại Tự do với 15 quốc gia được ký kết vào tháng 11 năm 2020.

Loy cho biết khách thuê phối cảnh cho các căn hộ trung tâm là người nước ngoài và tầng lớp trung lưu Việt Nam đang làm việc tại các công ty đa quốc gia này. “Hà Nội là một trung tâm quyền lực và giàu có giống như Bắc Kinh. Thành phố Hồ Chí Minh cũng giống như Thượng Hải. ”

“Đồng tiền Việt Nam không thay đổi được. Nó hạn chế các lựa chọn đầu tư cho người dân Việt Nam. Thị trường chứng khoán có dòng tiền thấp khiến bất động sản trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn ”, Loy nói.

Thế chấp không có sẵn cho kế hoạch này, vì vậy người mua phải trả đầy đủ. Người nước ngoài phải trực tiếp ký hợp đồng mua bán tại Việt Nam, chứng minh được nhập cảnh. Anh ta nhận được hợp đồng thuê 50 năm mà anh ta có thể gia hạn.

READ  Việt Nam xuất khẩu phần lớn sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Người mua là người nước ngoài có thể tự mình sử dụng căn hộ hoặc cho người nước ngoài hoặc người Việt Nam thuê lại. Anh ta có thể bán nó cho bất kỳ ai; Nếu bán cho người Việt Nam thì người Việt Nam không thể bán cho người nước ngoài.

Một người châu Âu tham dự hội thảo cho biết anh ta đang cân nhắc việc mua. “Tôi rất vui khi có mặt tại Việt Nam. Đó là nơi mà Trung Quốc đã ở 20 năm trước. Bạn bè của tôi, những người sống ở đó thích nó. Giá rất thấp.

“Rủi ro là dự án sẽ chỉ hoàn thành vào năm 2024. Một số người Hong Kong muốn rút tiền của họ ra khỏi Trung Quốc. Đó là một điểm thu hút khác. Một người bạn đã chuyển tiền của mình đến Singapore, nơi không có rủi ro. Ở Hong Kong, ở đó là rủi ro một phần trăm. Với bất cứ thứ gì liên quan đến an ninh quốc gia, bạn đều có nguy cơ. “

Năm ngoái, một người Ireland đã trả khoảng 10 triệu USD cho một căn hộ rộng 145 mét vuông ở Thành phố Hồ Chí Minh. Do có Covit-19, anh ta không thể nhập cảnh và phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên đại lý.

“Tôi đã sử dụng bất động sản này 50 năm và có thể kéo dài đến 49 năm. Tôi có thể gửi lại tiền sau khi nhận được một ít tiền. Giá bất động sản ở Việt Nam hiện tăng gấp đôi sau mỗi bốn năm, vì vậy mọi người đã quen với việc mua trước, điều này Bất động sản trung lưu gần ga tàu điện ngầm, Giống như Hồng Kông, đó là một khoản đầu tư tuyệt vời.

READ  Vì sao lao động Việt kiều không muốn về nước

“Việt Nam là một nhà nước cộng sản độc đảng trong giai đoạn đầu của chủ nghĩa xã hội. Mặc dù đảng không thích công khai, nhưng người dân đã đánh giá rất cao các chính sách cải cách và sự ổn định trong 30 năm qua. Trong vòng 20 năm tới, Việt Nam sẽ phải thích ứng cơ sở hạ tầng của mình với Trung Quốc và nâng cấp hệ thống của mình để cạnh tranh với Hồng Kông và Singapore. Nó có tiềm năng vượt qua cả hai, ”ông nói.

– Liên hệ chúng tôi [email protected]


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *