Bang Victoria của Úc cho biết 24 giờ tới sẽ rất quan trọng khi dân số COVID tăng lên

Một yếu tố chính đi qua biển báo ‘Vui lòng ở nhà’ vào ngày đầu tiên của đợt phong tỏa kéo dài 5 ngày được thực hiện ở Victoria để đối phó với đợt bùng phát Dịch bệnh Coronavirus (COVID-19) ở Melbourne, Australia, ngày 13 tháng 2 năm 2021. Ảnh: Sandra Sanders – Reuters

Bang Victoria của Úc hôm thứ Tư cho biết một loạt ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng lên 15 ca trong ba ngày và 24 giờ tiếp theo đặc biệt nghiêm trọng vì một số người bị nhiễm đã đến những nơi đông người.

Một người bị thương nằm trong số khoảng 23.400 người đã tham dự một trận đấu của Liên đoàn Bóng đá Úc vào Chủ nhật và các quan chức đã ra lệnh cho hàng nghìn người hâm mộ tiến hành kiểm tra và tự cách ly.

Các quán bar, quán cà phê và siêu thị cũng nằm trong số những nơi được ghé thăm.

Quyền Thủ hiến James Merlino cho biết ông sẽ không loại trừ những hạn chế hơn nữa đối với thủ đô Melbourne.

Ông nói: “Những trường hợp này được liên kết với nhau và đây là một điều tốt, nhưng chúng tôi rất lo ngại về số lượng và chất lượng của các trang web phát hiện.

Hôm thứ Ba, mặt nạ trở thành bắt buộc ở các nhà hàng, khách sạn và các địa điểm trong nhà khác ở thành phố 5 triệu dân cho đến ngày 4 tháng 6, và các giới hạn được đặt ra đối với số lượng người có thể tham gia các buổi tụ họp.

READ  Ukraine tuyên bố vụ tấn công đã giết chết chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga: cập nhật trực tiếp

Trong số 15 trường hợp, sáu trường hợp mới đã được báo cáo vào thứ Tư. Các nhà chức trách đã xác định được 301 người liên hệ gần gũi với những người bị thương, và cho biết rằng 80 người cho đến nay đã trả về kết quả âm tính.

Nhóm đã truy tìm lại một loại vi rút người Ấn Độ được tìm thấy trong một du khách nước ngoài đã hoàn thành việc kiểm dịch, nhưng các quan chức vẫn chưa tìm ra cách nó lây lan trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Việc Australia sử dụng tính năng theo dõi liên lạc nhanh, khóa máy trong nước và các quy tắc quản lý xã hội nghiêm ngặt đã giúp giữ số lượng COVID-19 ở mức tương đối thấp so với các nước phát triển khác. Nó đã ghi nhận chỉ hơn 30.000 trường hợp và 910 trường hợp tử vong kể từ khi dịch bắt đầu.

Một làn sóng ca nhiễm COVID-19 đã tấn công Victoria vào cuối năm ngoái, dẫn đến việc bang chịu trách nhiệm cho khoảng 70% tổng số ca bệnh và 90% ca tử vong ở Úc. Đợt bùng phát này chỉ được kiểm soát sau một thời gian dài và khóa chặt chẽ.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *