Tesla ra mắt Model S “Blade” tiên tiến để chống lại Mercedes và Porsche

Hình ảnh logo Tesla trên chiếc Model S bên trong đại lý Tesla ở New York, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 4 năm 2016. REUTERS / Lucas Jackson / File Photo

Tesla Inc sẽ giới thiệu phiên bản hiệu suất cao của Model S vào thứ Năm, nhằm mục đích khôi phục sự quan tâm đến mẫu sedan gần một thập kỷ và chống lại các đối thủ như Porsche, Mercedes-Benz và Lucid Motors trên thị trường xe điện hạng sang.

Tesla (TSLA.O) Hãng đã định nghĩa lại xe điện vào năm 2012 khi tung ra Model S cao cấp với kiểu dáng đẹp mắt và phạm vi lái dài, nhưng nó phải đối mặt với một loạt đối thủ cạnh tranh mới.

Theo tài khoản Twitter chính thức, nhà sản xuất ô tô phát trực tiếp dự kiến ​​sẽ giao chiếc Model S Plaid đầu tiên tại nhà máy ở Hoa Kỳ ở Fremont, California vào lúc 7 giờ tối theo giờ PT (0200 GMT, thứ Sáu).

Giám đốc điều hành Elon Musk không cho biết liệu ông có sử dụng nền tảng này hay không, nhưng ông đã quảng cáo mô hình mới trên Twitter, có giá 129.990 đô la so với 79.990 đô la cho Model S.

Giá Model S Plaid mới nhất cao hơn 10.000 USD so với những gì đã được hiển thị vài ngày trước trên trang web của Tesla.

Jessica Caldwell, CEO của hãng cung cấp thông tin ô tô Edmunds cho biết: “Model S không thay đổi nhiều về ngoại hình trong hơn một thập kỷ qua. Tôi nghĩ Tesla phải cung cấp cho người tiêu dùng nhiều thứ hơn nữa”.

READ  Nhà phân tích tiền điện tử đã gây ra cảnh báo các vấn đề về sự cố Bitcoin trong năm nay, cho biết sắp xảy ra sự cố BTC mới

Sự ra mắt của Model S Plaid, vốn đã được hiển thị trực tuyến, đã vấp phải sự chậm trễ và một số tranh cãi về chốt lái kiểu máy bay dự kiến. Musk đã loại bỏ một biến thể khác, Model S Plaid +, vốn có phạm vi lái cao hơn 33% so với Model S Plaid và sử dụng công nghệ pin tiên tiến, được gọi là 4.680 cell.

Ed Kim, Phó chủ tịch của AutoPacific Consulting cho biết: “Model S Plaid chắc chắn nhằm giúp giảm bớt sự di chuyển của các chủ sở hữu Tesla hiện tại khỏi Tesla. “Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy bây giờ là Tesla không còn có thể hoạt động trong môi trường chân không nữa.”

Ông cho biết Model S Plaid là một mô hình vầng hào quang thấp nhằm thể hiện nhà sản xuất ô tô và tạo ra sự phấn khích về chiếc sedan, vì Tesla cần phải tung ra thành công các mẫu xe mới như Cybertruck và Semi Trucks để mở rộng cơ sở khách hàng.

Musk gọi Model S Plaid là “chiếc xe tăng tốc nhanh nhất từ ​​trước đến nay.”

The more powerful sports sedan goes from zero to 60 mph (97 km/h) in 1.99 seconds and has an estimated driving range of 390 miles.

Mặc dù nó cung cấp một chút thay đổi về kiểu dáng thân xe, cũng như hệ thống lái, nhưng Plaid dự kiến ​​sẽ có lối chơi được cải thiện với các tựa game mới và bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: phải làm gì khi thị trường gấu tăng mạnh; Bitcoin phá vỡ 20.000 đô la

Sự kiện ra mắt đã bị hoãn lại đến Thứ Năm, ngày 3 tháng 6 năm 2021.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *