Thẩm phán Hoa Kỳ từ chối ngăn J&J tách nghĩa vụ talc khỏi các doanh nghiệp lớn

Tên công ty và công ty luật được mô tả ở trên được tạo tự động dựa trên nội dung bài viết. Chúng tôi đang làm việc để cải thiện tính năng này khi chúng tôi tiếp tục phát triển thử nghiệm và beta. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi mà bạn có thể cung cấp bằng cách sử dụng tab Phản hồi ở bên phải của trang.

Ngày 26 tháng 8 (Reuters) – Một thẩm phán Hoa Kỳ từ chối ngăn chặn Johnson & Johnson (JNJ.N) Từ việc thực hiện các bước để giảm bớt các khoản nợ phổ biến của Baby Powder khỏi phần còn lại của hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời bảo lưu lựa chọn của công ty chăm sóc sức khỏe để chuyển hàng nghìn khiếu nại từ những người đã sử dụng các sản phẩm bột talc sang một đơn vị sẽ nộp đơn phá sản.

Thẩm phán Phá sản Hoa Kỳ Lori Silber Silverstein đã từ chối yêu cầu của luật sư nguyên đơn về việc ngăn chặn động thái này vào cuối ngày thứ Năm. Các luật sư của các nạn nhân ung thư muốn cô ban hành lệnh cấm đối với J&J như một phần vai trò của cô trong việc giám sát thủ tục phá sản của một trong những nhà cung cấp bột talc cũ của công ty.

J&J khám phá một kế hoạch để chuyển các nghĩa vụ của mình từ Baby Powder sang quy mô lớn và các vụ kiện khác liên quan đến bột talc cho một công ty mới thành lập mà sau này sẽ xin bảo hộ phá sản, Reuters đưa tin trước đó. Các sản phẩm bột talc của công ty hiện nằm trong một công ty con có tên là Johnson & Johnson Consumer Inc. đọc thêm

Diane Sullivan, luật sư của Weil, Gotshal & Manges LLP đại diện cho J&J, cho biết: “Tòa án đã bác bỏ đơn của các nguyên đơn nhằm ngăn cản J&J tham gia vào các giao dịch kinh doanh hợp pháp, nếu tòa án chọn làm như vậy”.

READ  cổ phiếu tăng giá và hợp đồng tương lai; Đô la giảm với Kho bạc: Thị trường bao trùm

Cuộc đụng độ pháp lý là bất thường khi các luật sư của nguyên đơn yêu cầu thẩm phán ngăn chặn Johnson & Johnson thực hiện các bước mà luật sư của công ty cho biết vẫn chưa quyết định có theo đuổi hay không. Johnson & Johnson Consumer Inc trước đây đã tuyên bố rằng họ “không đưa ra quyết định về bất kỳ hành động cụ thể nào trong vụ kiện này ngoài việc tiếp tục bảo vệ tính toàn vẹn của talc và kiện tụng những vấn đề này trong hệ thống tra tấn, như các phiên tòa đang chờ xử lý cho thấy.”

Một thẩm phán đang giám sát vụ phá sản của Imerys Talc America, công ty từng cung cấp bột talc cho J&J và đã đệ đơn yêu cầu tòa án bảo vệ theo Chương 11 trong bối cảnh các vụ kiện đang gia tăng. Kể từ đó, Imerys và J&J đã tranh cãi về việc liệu J&J có được yêu cầu thanh toán các chi phí pháp lý của nhà cung cấp cũ theo các thỏa thuận bồi thường hay không. Các luật sư của nguyên đơn lập luận rằng việc cho phép J&J giảm tải các nghĩa vụ talc của mình đối với một đơn vị có thể nộp đơn xin phá sản sẽ gây bất lợi cho việc tái tổ chức của Imerys.

Thẩm phán đã quyết định rằng không phù hợp với tư cách là một phần trong vụ phá sản của Imerys để ngăn cản hợp pháp J&J tiến hành một cuộc tái cơ cấu giả định trong tương lai có thể tách biệt các nghĩa vụ talc. Cô cho biết Imerys có thể thực hiện hành động pháp lý chống lại J&J nếu J&J quyết định tách biệt các nghĩa vụ về talc của mình theo cách mà Imerys cho là có hại hoặc bất hợp pháp.

READ  Nhà Trắng tăng gấp đôi kỳ vọng lạm phát trong bản cập nhật mới

Phá sản hai bước ở Texas

J&J đang phải đối mặt với hành động pháp lý từ hàng chục nghìn nguyên đơn cáo buộc rằng phấn rôm trẻ em và các sản phẩm bột talc khác có chứa amiăng và gây ung thư. Các nguyên đơn bao gồm những phụ nữ bị ung thư buồng trứng và những người khác bị ung thư trung biểu mô.

J&J đang xem xét sử dụng luật “sáp nhập chia rẽ” của Texas, luật này sẽ cho phép một công ty tách thành ít nhất hai thực thể, Reuters đưa tin trước đó. Đối với J&J, điều này có thể tạo ra một thực thể Nghĩa vụ Talc mới sau đó sẽ nộp đơn xin phá sản để ngừng kiện tụng.

Điều động giữa các chuyên gia pháp lý được gọi là phá sản hai bước ở Texas, một chiến lược mà các công ty khác đang đối mặt với các vụ kiện amiăng đã sử dụng trong những năm gần đây.

Nếu J&J tiếp tục, các nguyên đơn bất ổn có thể gặp phải thủ tục phá sản kéo dài với một công ty có tiềm năng nhỏ hơn nhiều. Các khoản thanh toán trong tương lai cho các nguyên đơn sẽ phụ thuộc vào cách J&J quyết định tài trợ cho pháp nhân có nghĩa vụ talc.

Một cuộc điều tra của Reuters vào năm 2018 J&J đã biết trong nhiều thập kỷ rằng amiăng, một chất gây ung thư, ẩn náu trong phấn rôm trẻ em và các sản phẩm mỹ phẩm khác. Công ty đã ngừng bán Baby Powder ở Mỹ và Canada vào tháng 5 năm 2020, một phần do những gì họ gọi là “thông tin sai lệch” và “tuyên bố không có cơ sở” về sản phẩm làm từ bột talc. J&J khẳng định rằng các sản phẩm bột talc tiêu dùng của mình là an toàn và đã được xác nhận là không chứa amiăng qua hàng nghìn cuộc kiểm tra.

READ  Trung Quốc đang rút ngắn thời gian mà trẻ vị thành niên có thể dành cho các trò chơi trực tuyến

Công ty cao cấp, tự hào có giá trị thị trường hơn 450 tỷ đô la, đang phải đối mặt với hành động pháp lý từ hơn 30.000 nguyên đơn, những người cho rằng các sản phẩm bột talc của họ không an toàn. Vào tháng 6, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối xét xử kháng cáo của J&J về phán quyết của tòa án Missouri dẫn đến thiệt hại 2 tỷ USD cho những phụ nữ cáo buộc bột talc của công ty gây ung thư buồng trứng. Đọc thêm

Ngoài ra, các luật sư của nguyên đơn đang tìm kiếm một lệnh cấm tương tự đối với J&J tại một tòa án Missouri. Một trong những luật sư đó, Andy Burchfield, cho biết trong một tuyên bố rằng ông và các luật sư khác sẽ nghiên cứu phán quyết của Imerys và sẽ tiếp tục nỗ lực ngăn cản J&J sử dụng luật Texas để tách biệt các nghĩa vụ về talc và hướng nó đến việc phá sản.

Báo cáo bổ sung của Mike Spector, Maria Zhouchian và Jonathan Stemple ở New York; Biên tập bởi Chris Reese, Margarita Choi và Karisma Singh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *