FinAxel của Indonesia đang mở rộng sang Việt Nam trước kế hoạch của Hoa Kỳ

Hồ Chí Minh – Trang web Fintech của Indonesia, Credivo đang mở rộng hoạt động kinh doanh tín dụng trực tuyến trước khi công ty trực tuyến của họ lên kế hoạch niêm yết tại Mỹ cho Việt Nam, điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu của Kovid.

Credivo, thuộc sở hữu của FinAxcel có trụ sở tại Singapore, đã liên doanh với Phoenix Holdings để cung cấp thẻ tín dụng kỹ thuật số cho khách hàng Việt Nam từ thứ Sáu. Là Phoenix Holdings Văn phòng gia đình Henry Nguyễn và phu nhân, Nguyễn Thanh Phượng, con gái của cựu Thủ tướng Việt Nam.

Động thái này nhằm bán cổ phần của FinAccel Nasdaq. Đầu tháng 8, FinAxcel thông báo sáp nhập với A Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt Ra mắt công chúng tại Hoa Kỳ vào quý đầu tiên của năm 2022. Các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á đã bắt đầu các cuộc đàm phán SPAC để khởi động tại Hoa Kỳ trong năm nay, nhưng sự cấp bách đã được giảm bớt bởi sự giám sát của các quy định.

Các dịch vụ như “Mua ngay, Trả sau” do Credivo cung cấp có thể thu hút những người Việt Nam không có tài khoản ngân hàng hoặc những người đã bị siết nợ bởi những ổ khóa thèm muốn. Các nhà máy đóng cửa Và hàng triệu người đã sa thải. Quốc gia này có tỷ lệ chi nhánh ngân hàng cá nhân thấp nhất trong khu vực.

READ  Aemi Khắc phục các thách thức kinh doanh xã hội tại Việt Nam - TechCrunch

Trong khi người dân Việt Nam được mệnh danh là người tiết kiệm, thì việc cho vay nặng lãi cũng nhiều.

Dựa trên xu hướng tiêu dùng nhiên liệu-tín dụng, cho vay trực tuyến đã được thực hiện ở các quốc gia từ Ấn Độ đến Úc, với công ty đăng ký trả góp Square After Ghost đăng ký trong tháng này.

Ông Nguyễn Trung Anh, Giám đốc điều hành Phoenix Holdings, cho rằng Việt Nam có “thế hệ vàng với nguồn gốc di động và kỹ thuật số đi lên”.

Ở đất nước 98 triệu dân Đông Nam Á, nhiều người vẫn trả tiền trước khi mua. Nhưng trong thập kỷ qua, chính phủ đã tạo ra động lực gắn kết để mọi người mở tài khoản ngân hàng và nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cho phép người mua hàng trả góp cho các mặt hàng từ xe máy đến xe ga nhỏ.

Nhưng khi việc sử dụng các khoản vay tăng lên, người đi vay cần biết họ dùng để làm gì, các nhà phân tích nói.

“Gia tăng nợ nói chung không phải là một vấn đề lớn, nhưng trong bối cảnh của dịch bệnh hiện nay, người dân là những người dễ bị tổn thương nhất”, nhà tư vấn bảo vệ người tiêu dùng Alice Palm nói với Nicki Asia.

Ông nói rằng cần phải có một “khuôn khổ pháp lý thích hợp”.

Các công ty khởi nghiệp đã tham gia vào thị trường tài chính tiêu dùng mới của Việt Nam với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Được ra mắt bởi người sáng lập đã giúp thành lập Uber Việt Nam, Nano cung cấp ứng dụng Payday Loan thông qua các nhà tuyển dụng. Việc tin cậy cộng đồng sử dụng các proxy như dữ liệu điện thoại để đánh giá rủi ro tín dụng trong trường hợp không có đại lý thẩm định.

READ  Tỷ phú Việt mua 20 chiếc A330-900 trị giá 5,9 tỷ USD

Credivo cho biết họ sử dụng trí tuệ nhân tạo để đánh giá rủi ro trước khi phát hành thẻ tín dụng kỹ thuật số và quyết định đã được đưa ra trong vòng vài phút. Đây là trang hiện đang được gọi là trang web mua bán, trả tiền lớn nhất ở Indonesia, nơi họ có kế hoạch mở một ngân hàng kỹ thuật số.

Theo mô tả nhà đầu tư của FinAccel, Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên của Credivo bao gồm Thái Lan và Philippines trong năm tới.

Valerie Crotas, Giám đốc điều hành của Credivo cho biết: “Việt Nam đến như một sự lựa chọn hợp lý, với mức độ thâm nhập thẻ tín dụng thấp nhất trong nước và tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh nhất.

Credito cho biết công ty dịch vụ tài chính Viet Credit sẽ giúp công ty điều hành hoạt động kinh doanh trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *