Thành viên thứ tư của chính phủ Nhật Bản dính bê bối từ chức | Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản, Fumio Kishida, đã kết thúc một năm đối mặt với những sóng gió chính trị sau khi bộ trưởng tái thiết trở thành thành viên thứ tư trong nội các đầy bê bối của ông từ chức trong vòng hai tháng.

Kenyan Akiba tuyên bố từ chức hôm thứ Ba sau khi các nhà lập pháp đối lập cáo buộc ông vi phạm luật bầu cử và có liên hệ với Nhà thờ Thống nhất, một nhóm tôn giáo gây tranh cãi. liên kết với đảng cầm quyền Gửi xếp hạng phê duyệt của Kishida xuống mức thấp kỷ lục.

“Tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình với tư cách là người ấn định ngày tháng,” Kishida nói với các phóng viên sau khi Akiba từ chức. “Để thực hiện trách nhiệm chính trị của mình, tôi hy vọng sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là Thủ tướng.”

Kishida đã ra lệnh cho Akiba từ chức một cách hiệu quả, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, một phần để ngăn vụ bê bối can thiệp vào các cuộc tranh luận sắp tới của quốc hội về dự luật ngân sách, bao gồm Tăng mạnh chi tiêu quốc phòng mà Kishida lập luận là cần thiết để chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng Nhật BảnAn ninh từ Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Akiba phủ nhận cáo buộc quản lý yếu kém các quỹ chính trị và bầu cử cũng như mối quan hệ với Nhà thờ Thống nhất – thường được gọi là Nhà thờ Thống nhất Tiền bạc.

READ  Sydney đối mặt với 'thời kỳ đáng sợ nhất' của đại dịch trong bối cảnh vùng châu thổ bùng phát

Tiết lộ rằng nhóm tôn giáo cực kỳ bảo thủ có liên hệ với một số lượng lớn các chính trị gia của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã ám ảnh Kishida kể từ đó. Sự am sát Vào tháng 7 của cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

Tetsuya Yamagami, người bị tình nghi đã bắn ông Abe khi ông đang có bài phát biểu vận động tranh cử ở thành phố Nara phía tây, nói với các nhà điều tra rằng ông ta nhắm vào chính trị gia này vì ông ta tin rằng ông ta có liên hệ với nhà thờ mà ông ta đổ lỗi cho sự phá sản của gia đình ông ta.

Akiba phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với nhà thờ, nhưng thừa nhận rằng chi nhánh LDP mà ông lãnh đạo đã trả 48.000 yên (299 bảng Anh) cho hai thực thể có liên hệ với nhóm mà ông tuyên bố là đăng ký tạp chí, theo hãng tin Kyodo.

Kishida có Ông ra lệnh điều tra Trong các vấn đề tài chính của Giáo hội Thống nhất và tổ chức của nó, tháng này ủng hộ luật mới để Giúp nạn nhân của các phương pháp gây quỹ gây tranh cãiTuy nhiên, việc Akiba từ chức đã làm dấy lên những lời chỉ trích mới về quy tắc chính trị của ông.

Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Daichiro Yamagiwa đã từ chức vào tháng 10 sau khi ông không giải thích được mối quan hệ của mình với nhà thờ. Tháng trước, Bộ trưởng Tư pháp Yasuhiro Hanashi đã từ chức sau khi đưa ra một trò đùa ác ý về án tử hình, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Minoru Terada đã bị sa thải vì một vụ bê bối chính trị.

READ  LHQ phát hiện Triều Tiên tăng cường khả năng tên lửa: báo cáo

Cuộc tranh luận đang diễn ra về Nhà thờ Thống nhất dự kiến ​​sẽ tiếp tục sang năm tới, ngay khi xếp hạng phê duyệt của chính phủ tiến gần đến “mức rủi ro” là 30% và đảng của Kishida phải đối mặt với các cuộc bầu cử địa phương có khả năng tàn phá vào mùa xuân.

Theo một cuộc thăm dò của Kyodo vào tuần trước, tỷ lệ ủng hộ chính phủ đã giảm xuống còn 33,1% – mức thấp nhất kể từ Kishida. Ông trở thành thủ tướng Vào tháng 10 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *