Thí điểm bảo mật mới của Google sẽ chặn quyền truy cập Internet của nhân viên – Ars Technica

Internet rất nguy hiểm, vậy nếu bạn không sử dụng nó thì sao? Đây là khuyến nghị hơi mỉa mai mà Google, một trong những công ty Internet lớn nhất thế giới, dành cho nhân viên của mình. Jennifer Elias từ CNBC Các báo cáo chỉ ra rằng Google đang “bắt đầu một chương trình thử nghiệm mới trong đó một số nhân viên sẽ bị hạn chế sử dụng máy tính để bàn không có Internet” khi họ làm việc. Một bản ghi nhớ nội bộ mà CNBC đã xem lưu ý rằng “Nhân viên của Google là mục tiêu thường xuyên bị bọn tội phạm tấn công” và một cách tuyệt vời để chống lại điều này là không trực tuyến.

Nhân viên làm việc cho các công ty công nghệ lớn là mục tiêu của bọn tội phạm phong phú hơn so với người bình thường. Nhân viên của công ty công nghệ có tất cả các loại quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm và một vụ hack của nhân viên có thể dẫn đến cơ sở hạ tầng nhạy cảm bị khai thác. Mới tuần trước, Microsoft đã bị nhắm mục tiêu bởi một nhóm tin tặc gián điệp Trung Quốc bằng cách nào đó đã đánh cắp một khóa mã hóa để vượt qua các hệ thống xác thực của Microsoft, cho phép nó truy cập vào 25 tổ chức, bao gồm một số cơ quan chính phủ.

Báo cáo nói rằng chương trình beta mới của Google “sẽ vô hiệu hóa truy cập Internet trên các máy tính để bàn được chọn, ngoại trừ các công cụ dựa trên web nội bộ và các trang web do Google sở hữu như Google Drive và Gmail.” Điều này ban đầu là bắt buộc đối với 2.500 nhân viên được chọn, nhưng sau khi ‘phản hồi’ – chúng tôi sẽ cho rằng đó là hào hứng Bình luận — Google cho phép nhân viên chọn không tham gia chương trình. Công ty cũng muốn một số nhân viên làm việc mà không có quyền truy cập root, điều này phù hợp với nhiều vai trò máy tính, nhưng không thực sự dành cho các nhà phát triển, những người đã quen cài đặt phần mềm và công cụ mới.

READ  Cowboy khẳng định đây không phải là VanMoust tiếp theo vì nó tăng giá để 'giữ sức khỏe'

Sẽ rất khó để cấm bạn truy cập toàn bộ Internet, nhưng nhân viên của Google trong chương trình Bảo mật Cao vẫn có thể truy cập “các trang web do Google sở hữu”, đây thực sự là một phần lớn của Internet. Tìm kiếm trên Google có thể vô ích, nhưng bạn có thể sống một cuộc sống tốt trên mạng, viết tài liệu, gửi email, ghi chú, trò chuyện với mọi người và xem YouTube.

Có lẽ, tệp đính kèm vi-rút vẫn có thể được gửi qua email, nhưng điều đó sẽ phải đi qua các bộ lọc của Gmail. Việc chặn các phần không phải của Google trên Internet sẽ ngăn chặn hầu hết các cuộc tấn công lừa đảo, cố gắng tải xuống mã độc hại và cố gắng chuyển hướng dữ liệu đến một máy chủ lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *