Chúng ta nhớ đến Bell Labs khi nhà máy sản xuất ý tưởng huyền thoại chuẩn bị rời khỏi ngôi nhà ở New Jersey

Mario Romero đã làm việc tại một trong những phòng thí nghiệm nghiên cứu cấp cao nhất và bận rộn nhất trên thế giới trong 30 năm. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi anh ấy, nó chưa bao giờ có cảm giác giống như một công việc.

Romero, người đã nghỉ hưu với tư cách là kế toán công ty vào năm 2009 tại trụ sở mang tính biểu tượng của Bell Labs ở Murray Hill, cho biết: “Hãy để tôi nói cho bạn biết, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình sắp đi làm.

Romero, 64 tuổi, nói: “Tôi cảm thấy như mình đang đi học, tôi cảm thấy như mình sắp học được điều gì đó, rằng tôi sẽ đóng góp điều gì đó”. “Tôi không cảm thấy như vậy.”

Romero và các cựu nhân viên khác của Bell Labs kể về thời gian họ làm việc tại trụ sở lịch sử của công ty nghiên cứu ở New Jersey với niềm yêu thích giống như những sinh viên tốt nghiệp đại học mô tả về trường đại học của họ.

Khuôn viên rộng lớn của Murray Hill trên Đại lộ Mountain đã từng là trung tâm đổi mới nhộn nhịp ở ngoại ô Quận Union trong nhiều thập kỷ. Nó từng là trụ sở chính của một công ty 90 tuổi có các nhà nghiên cứu đã giúp giành được 10 giải Nobel, 5 giải Turing cho thành tựu khoa học máy tính và hơn 20.000 bằng sáng chế.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Bell Labs tuyển dụng gần 15.000 người ở New Jersey, bao gồm một số nhà khoa học và nhà đổi mới giỏi nhất thế giới. Nhiều người trong số họ làm việc tại hơn nửa tá tòa nhà trải rộng trên 240 mẫu Anh tại trụ sở Murray Hill giống như câu lạc bộ đồng quê ở biên giới Berkeley Heights và New Providence.

Khi Nokia Bell Labs, bộ phận nghiên cứu của Nokia, cho biết vào đầu tháng 12 rằng công ty sẽ chuyển từ khuôn viên Murray Hill trong vòng 5 năm tới để chuyển đến một trung tâm công nghệ mới đang được xây dựng ở New Brunswick, thông báo này đã khơi dậy một làn sóng ký ức trực tuyến về thời đó. nhân viên Hiện tại và trước đây.

Phòng thí nghiệm Bell ở Murray Hill, được trưng bày ở đây vào năm 1960, là nhà của những người khổng lồ trong giới khoa học và những người đoạt giải Nobel.

“Thật vinh dự khi được làm việc ở đó,” một cựu nhân viên viết trên Facebook. Một người khác nói: “Tôi sẽ không bao giờ quên nơi tuyệt vời mà tôi đã làm việc”.

Một số khám phá quan trọng nhất của thế giới đều đến từ Bell Labs, bao gồm bóng bán dẫn đầu tiên, tia laser, thiên văn vô tuyến, buổi bình minh của truyền thông di động và vệ tinh cũng như sự khởi đầu của trí tuệ nhân tạo. Bell Labs cũng là nơi khai sinh ra hệ điều hành máy tính UNIX, C++ và nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Bell Labs bắt đầu hoạt động vào năm 1925 với tên gọi Phòng thí nghiệm Điện thoại Bell, một bộ phận nghiên cứu khoa học và truyền thông của Hệ thống Bell với quyền sở hữu được chia đều giữa AT&T và Western Electric. Vào thời hoàng kim, phòng thí nghiệm này đã tạo ra những khám phá đoạt giải Nobel và thậm chí còn giúp Hoa Kỳ giành chiến thắng trong Thế chiến thứ hai.

READ  Đã xác nhận khôi phục PS5 cho Walmart cho hôm nay: Đây là cách lấy nó

Vào những năm 1980, AT&T Technologies đã mua lại công ty này, theo Trang web của Nokia Bell Labs. Năm 1996, AT&T tách hầu hết Phòng thí nghiệm Bell và hoạt động kinh doanh sản xuất thiết bị của nó thành Lucent Technologies, dẫn đến một loạt thay đổi về quyền sở hữu.

Sau khi sáp nhập vào năm 2007, Phòng thí nghiệm Bell và Phòng Nghiên cứu và Đổi mới của Alcatel trước đây đã được hợp nhất thành một tổ chức duy nhất. Năm 2016, Nokia mua lại Alctael-Lucent, sáp nhập Bell Labs và FutureWorks, bộ phận nghiên cứu của Nokia.

Trụ sở mới của Bell Labs được đặt tại Trung tâm Đổi mới HELIX ở New Brunswick. Trung tâm Đổi mới HELIX, ban đầu được gọi là 'The Hub', sẽ là một khu phức hợp ở trung tâm thành phố lớn trên địa điểm của Trung tâm thương mại Ferren trước đây.

Nokia cho biết sự thay đổi về địa điểm sẽ giúp Nokia Bell Labs thích ứng và phát triển để luôn dẫn đầu về công nghệ tiên tiến.

Đây là một thay đổi lớn đối với Bell Labs, nơi từng là cơ sở chính ở Murray Hill và có một số địa điểm vệ tinh trên khắp New Jersey.

Trung tâm Nghiên cứu Phòng thí nghiệm Bell ở Holmdel thuộc Quận Monmouth từng là trung tâm của những tiến bộ khoa học lớn, bao gồm công nghệ di động và ăng-ten còi được sử dụng để xác nhận lý thuyết Vụ nổ lớn.

Nhưng công ty đã đóng cửa địa điểm này vào năm 2006 và cuối cùng nó được mua lại và tái phát triển thành một khuôn viên làm việc-sống-vui chơi rộng 2 triệu mét vuông có tên Bell Works, bao gồm các cơ sở giải trí, ăn uống và tập thể dục. Chuông hoạt động Nó được Architectural Digest vinh danh là Tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của New Jersey năm 2018.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với địa điểm Murray Hill sau khi Bell Labs rời đi. Các thị trưởng của New Providence và Berkeley Heights cho biết họ đang làm việc với nhau cũng như các quan chức tiểu bang và địa phương để tìm ra mục đích sử dụng mới cho khu đất này.

Thị trưởng New Providence Al Morgan cho biết trong một tuyên bố: “Ưu tiên của chúng tôi sẽ là bảo tồn không gian mở, khám phá các cơ hội giải trí, bảo vệ các khu vực nhạy cảm với môi trường, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về khả năng chi trả và thu hút các doanh nghiệp hỗ trợ cộng đồng của chúng tôi”.

Năm 1927, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Bell đã phát triển thiết bị cho phim điện ảnh hoàn chỉnh đầu tiên có âm thanh đồng bộ, thay vì phim câm. Khám phá này đã thay đổi hình ảnh chuyển động.

“Nhà máy của ý tưởng”

Tác giả khoa học viễn tưởng và nhà tương lai học Arthur C. Clark mô tả Bell Labs như một “nhà máy ý tưởng” khi ông đến thăm trụ sở Murray Hill vào cuối những năm 1950.

“Thoạt nhìn, khi người ta nhìn thấy nó trong khung cảnh nông thôn đáng kinh ngạc, địa điểm chính của Phòng thí nghiệm Điện thoại Bell ở New Jersey trông giống như một nhà máy lớn, hiện đại, và ở một mức độ nào đó, nó đúng như vậy,” Clark viết trong cuốn sách năm 1958 của mình, “The Tiếng nói bên kia biển” về lịch sử truyền thông xuyên lục địa: “Nó là một nhà máy của ý tưởng, và do đó dây chuyền sản xuất của nó là vô hình.”

READ  Nhắc nhở: Xóa bộ nhớ cache của iPhone của bạn hàng tháng hoặc lâu hơn

Bell Labs mở trụ sở chính tại Murray Hill vào năm 1942, đúng lúc nước Mỹ đang sa lầy trong Thế chiến thứ hai.

Theo các bài báo thời đó, phòng thí nghiệm rất cần thiết cho nỗ lực chiến tranh, thực hiện các dự án nghiên cứu thời chiến. Các nhà nghiên cứu đã làm việc để tìm ra các giải pháp thay thế cho các nguồn tài nguyên quý hiếm, bao gồm đồng và thạch anh, những thứ rất khó có được vào thời điểm đó.

Theo các bài báo, Bell Labs đã giúp phát triển các tinh thể tổng hợp cho thiết bị sonar của Hải quân Hoa Kỳ. Sonar là công cụ ngăn chặn chiến dịch tàu ngầm của Đức Quốc xã và giúp tàu ngầm Mỹ tiêu diệt tàu Nhật Bản.

Các nhà vật lý tại Phòng thí nghiệm Bell ở Murray Hill cũng chịu trách nhiệm tạo ra bóng bán dẫn vào năm 1947, nó đã biến đổi truyền thông và gây ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực điện tử. Bóng bán dẫn sau này trở thành thành phần chính của vệ tinh Telstar 1, vệ tinh liên lạc tích cực đầu tiên lên quỹ đạo để truyền tín hiệu truyền hình và điện thoại trực tiếp giữa Hoa Kỳ và Châu Âu.

“Vệ tinh được chế tạo tại một nhà máy đặc biệt của Phòng thí nghiệm Bell ở Hillsdale, New Jersey – và trải qua thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm Bell ở Murray Hill và Whippany – và các tín hiệu được truyền qua Telstar từ trạm mặt đất ở Andover, Maine, được thu bởi một chiếc còi lớn. ăng-ten tại Phòng thí nghiệm Bell ở Holmdel,” Theo một bài báo tháng 7 năm 1962 trên tờ Bridgeton Evening News.

Các nhà nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Bill Murray Hill, George Smith và Willard Boyle, vào năm 1969. Sau đó, họ đã giành được giải Nobel vì đã tiên phong tạo ra một cảm biến hình ảnh được gọi là thiết bị ghép điện tích, đã cách mạng hóa nhiếp ảnh.

Một số nhà phát minh từng làm việc tại Murray Hill đã đoạt giải Nobel cho những khám phá của họ.

Năm 2009, hai nhà khoa học của Bell Labs, những người tạo ra công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số đã được trao giải Nobel Vật lý.

Willard S. được vinh danh Boyle, lúc đó đã 85 tuổi và George E. Smith, khi đó 79 tuổi, vì đã phát minh ra mắt máy ảnh kỹ thuật số, một cảm biến có khả năng chuyển đổi ánh sáng thành một số lượng lớn pixel, những chấm màu cực nhỏ tạo nên các khối của mỗi hình ảnh kỹ thuật số. Công nghệ này được tìm thấy trong các thiết bị khác nhau, từ máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp rẻ nhất đến các dụng cụ y tế robot cho phép bác sĩ phẫu thuật thực hiện các ca phẫu thuật chính xác bên trong cơ thể con người.

Bell Labs cũng là nơi đạt được thành tựu phi thường nhờ khả năng lãnh đạo Các nhà khoa học và kỹ sư da đenTheo nghiên cứu tôi đã công bố Viện Vật lý Hoa Kỳ.

READ  LG giới thiệu TV OLED sáng hơn, bổ sung OLED C1 và G1 tại CES 2022

Đọc thêm: Kế hoạch mở bảo tàng trị giá 27 triệu USD dành cho các nhà phát minh da đen ở New Jersey

Nhà vật lý và nhà phát minh James West đã tạo ra micro vi mạch – một micro nhỏ không cần pin – đã cách mạng hóa ngành công nghiệp truyền thông. Theo Viện Vật lý Hoa Kỳ, ngày nay, khoảng 90% công nghệ micrô dựa trên micrô điện tử và phát minh này đã được sử dụng trong các thiết bị trợ thính và công nghệ vũ trụ.

Khi West đến Bell Labs vào năm 1957, chỉ có bảy công nhân kỹ thuật da đen.

West và một số ít chuyên gia da đen tại Bell Labs đã thành lập Hiệp hội Nhân viên Phòng thí nghiệm Da đen vào năm 1970 để thúc đẩy sự đa dạng trong thế giới STEM. Theo yêu cầu của nhóm, Bell Labs đã đồng ý tài trợ cho một chương trình học bổng đầu tiên tuyển dụng các nhà khoa học da màu đầy triển vọng, tài trợ cho nghiên cứu tiến sĩ của họ và ghép họ với một người cố vấn đã có trong đội ngũ nhân viên của Bell Labs.

Chương trình học bổng này tiếp tục hỗ trợ các sinh viên tốt nghiệp, trong đó có James Hunt, người đồng phát minh ra thuật toán Hunt-Szymanski được sử dụng rộng rãi trong khoa học máy tính và toán học.

Trong số các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Bell ở Murray Hill có nhà phát minh James West, người tạo ra micrô điện tử, loại micrô tiêu chuẩn được sử dụng trong các sản phẩm từ thiết bị ghi âm đến máy trợ thính.

Ngay cả khi công ty bắt đầu thay đổi quyền sở hữu, nó vẫn tiếp tục tạo ra những cải tiến mới.

Năm 1989, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm AT&T Bell đã tạo ra một con chip máy tính mới, được gọi là mạch tích hợp quang học, có khả năng xử lý 2.048 giao dịch cùng lúc, theo một câu chuyện trên tờ The Star-Ledger.

Năm sau, các nhà khoa học tại Murray Hill xác nhận sự tồn tại của trạng thái thứ ba của vật chất, được gọi là “giả tinh thể”, theo một bài báo năm 1990 trên tờ The Star-Ledger.

Ngôi nhà mới của Bell Labs tại Helix, New Brunswick, sẽ khởi công vào năm 2025. Cơ sở hiện đại sẽ được SJP Properties phát triển với sự hỗ trợ của Tập đoàn Phát triển New Brunswick, Cơ quan Phát triển Kinh tế New Jersey và thành phố . New Brunswick.

Nokia Bell Labs sẽ được chuyển đến cơ sở R&D hiện đại ở New Brunswick vào năm 2028, được minh họa ở đây trong hình vẽ của nghệ sĩ.

Một phát ngôn viên của Nokia cho biết Bell Labs không mong đợi giảm số lượng nhân viên sau động thái này.

Công ty cho biết tòa nhà mới ở New Brunswick sẽ có các phòng thí nghiệm “tùy chỉnh” được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu và lĩnh vực trọng tâm của các nhà nghiên cứu Bell Labs.

Nishant Batra, giám đốc chiến lược và công nghệ của Nokia, cho biết vào tháng trước khi động thái này được công bố: “Cuối cùng, chúng tôi muốn có một cơ sở phù hợp cho 100 năm tới của Nokia Bell Labs”.

Năm 1969, Dennis Ritchie và Ken Thompson đã phát triển UNIX, một ngôn ngữ lập trình máy tính.
Năm 1958, Bell Labs phát minh ra maser quang học, khởi đầu của laser hiện đại.
Năm 1948, Claude Shannon, một nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Bell, đã phát triển những kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết thông tin, nghiên cứu toán học về đo lường, lưu trữ và truyền tải thông tin.
Năm 1927, Phòng thí nghiệm Bell đã trình diễn chương trình phát sóng truyền hình công cộng đường dài đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Báo chí của chúng tôi cần sự hỗ trợ của bạn. Hãy đăng ký ngay hôm nay NJ.com.

Jackie La Mã Nó có thể đạt được tại jroman@njadvancemedia.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *