Thị trưởng Moscow đưa ra cảnh báo trong bối cảnh sự lan truyền nhanh chóng của biến thể mới

Thị trưởng Matxcơva cảnh báo hôm thứ Năm rằng một loại coronavirus mới đang tấn công mạnh vào thành phố của Nga, với các quan chức chính phủ phàn nàn về sự chậm chạp trong việc triển khai vắc-xin.

Thị trưởng Sergei Sobyanin Ông cho biết các ca nhiễm mới có thể đạt trên 9.000 vào thứ Sáu, khiến đây là số ca nhiễm cao nhất được ghi nhận ở Moscow trong một ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, Theo Reuters.

Thủ đô của Nga, với dân số khoảng 12 triệu người, đã báo cáo 7.704 ca nhiễm mới chỉ trong ngày Chủ nhật, nhiều nhất trong một ngày tại thành phố kể từ tháng 12.

Sobyanin cho biết trong cuộc họp với các giám đốc điều hành nhà hàng ở Moscow, “Một đột biến mới đã đến, một giống mới đang hoạt động.”

RIA dẫn lời ông cho biết: “Nó hung hãn hơn, khó phục hồi hơn và lây lan nhanh hơn. Nó có nhiều khả năng xâm nhập vào hệ thống miễn dịch của một người”.

Trong khi Người đứng đầu cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng của Nga cho biết tại một cuộc họp hôm thứ Năm, Sobyanin không nói rõ biến thể mà ông đang đề cập đến rằng biến thể delta coronavirus lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ là nguyên nhân dẫn đến số ca COVID-19 mới gia tăng trên khắp nước Nga. Sobyanin cũng tham dự cuộc họp truyền hình hôm thứ Năm.

READ  Sự xuất hiện của Putin trong bài phát biểu năm mới gây sốt đồn đoán

Theo Reuters, Sobyanin cho biết Moscow đang mở rộng số giường bệnh nếu các trung tâm y tế địa phương trở nên quá tải trong bối cảnh làn sóng nhiễm trùng mới.

Ông nói, theo Reuters: “Động thái này hơi bất ngờ vì hơn 60% người Muscovite đã bị nhiễm bệnh hoặc đã được tiêm phòng – đó là một phần đáng kể của dân số.” Dấu cộng [in cases], nhưng thấp hơn. ”

Các cảnh báo được đưa ra một ngày sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo rằng biến thể delta, được mô tả là “một loại mối quan tâm khác” Bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hiện nay Được xác định tại hơn 80 quốc gia.

Chủng Delta được cho là có khả năng lây lan cao hơn khoảng 60% so với chủng ban đầu và hiện chiếm 10% tổng số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ.

Sobyanin tuần trước đã nêu lên những lo ngại về Tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Moscow vào tháng 5, một phần lớn là do sự do dự rộng rãi về việc tiêm chủng.

Sobyanin cho biết: “Chúng tôi vẫn đang mắc bệnh và mọi người đang chết dần, nhưng họ không muốn tiêm vắc-xin, đồng thời lưu ý rằng“ tỷ lệ những người được tiêm chủng ở Moscow thấp hơn bất kỳ thành phố nào ở châu Âu ”.

Tính đến thứ Năm, Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 5 triệu trường hợp được xác nhận về COVID-19 và 127.992 trường hợp tử vong, theo Dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới.

READ  Maria Ressa và Dmitriy Muratov giành giải Nobel Hòa bình

Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng gần 33 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho khoảng 146 triệu người trong nước cho đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *