Windows 11 thực tế bị rò rỉ: Giống như Windows 10 gặp MacOS

Người hâm mộ Windows có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với menu Bắt đầu. Rốt cuộc, một trong những điểm bán hàng lớn của Windows 10 là Khôi phục tính năng này về vinh quang trước đây của nó Sau khi Windows 8 cố gắng bán cho chúng tôi menu Start toàn màn hình không thành công. Tuy nhiên, trên thực tế, ứng dụng Windows 11 ngày nay có thể có ý nghĩa hơn. Giống như thanh tác vụ mới, tất cả đều nhằm giảm bớt sự lộn xộn. Tôi hiếm khi cuộn qua toàn bộ Menu Start của Windows 10 nữa, vì vậy thật dễ dàng để điều hướng rất nhiều ứng dụng đã cài đặt. Và nếu thực sự vội, tôi vẫn có thể nhấn phím Windows và bắt đầu nhập để nhanh chóng tìm kiếm ứng dụng. Microsoft chỉ đang giúp chúng ta đến với một thế giới dễ dàng hơn mà chúng ta không cần phải tìm kiếm trong toàn bộ menu Start.

Microsoft cũng đã thêm một cách khéo léo để chụp các cửa sổ mà không cần kéo chúng. Bây giờ khi bạn di chuột qua biểu tượng thu phóng trên thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy danh sách thả xuống các vị trí chụp tiềm năng. Bạn chỉ cần nhấp vào một trong những bạn muốn đặt cửa sổ vào vị trí. Có lẽ tôi chỉ là một người nghiện Windows, nhưng tôi nghĩ chỉ tính năng này về cơ bản sẽ thay đổi cách tôi làm việc. Tôi ghét thay đổi kích thước Windows theo cách thủ công và tôi luôn thấy tính năng chụp tự động hơi phức tạp.

READ  Tiếp tục tò mò lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn với bản mod tài khoản mới này

Engadget

Thành thật mà nói, đây cũng là một bước nhảy vọt vượt bậc so với macOS. Với tất cả các thiết kế của nó, tôi luôn thấy việc quản lý các cửa sổ trên máy Mac khá hỗn loạn. Thông thường, tôi đã dựa vào tính năng Expose của Apple để chuyển qua tất cả các cửa sổ của mình. Nếu không có nó, sử dụng máy Mac chỉ là một nỗi đau.

Bên ngoài thanh tác vụ, menu Bắt đầu và các bản cập nhật chụp ứng dụng, có một số cập nhật trực quan làm mới Windows 11. Các góc của cửa sổ hiện được làm tròn một chút và có các biểu tượng được cập nhật trên toàn bộ hệ điều hành. Ngoài ra còn có chuông khởi động mới và một vài âm thanh hệ thống khác, nhưng không có gì thực sự cảm thấy biến đổi. Tuy nhiên, thật tốt khi thấy một ứng dụng Xbox mới, cho phép bạn truy cập trực tiếp vào mọi thứ trên GamePass và các tính năng xã hội thông thường của Xbox. Các công cụ cũng đã trở lại, mặc dù trước đây chúng không hữu ích lắm trong Windows. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi những thay đổi lớn khác, chẳng hạn như Gia hạn Microsoft Store Tin đồn lan truyền.

Cho đến nay, Windows 11 trông giống như một bản cập nhật Windows 10 lớn. Tôi thậm chí có thể nâng cấp cài đặt Windows 10 hiện có của mình mà không gặp sự cố và tất cả các ứng dụng hiện có của tôi đều hoạt động tốt. Nhưng hãy nhớ rằng chúng tôi đang xem xét một sự cố rò rỉ hệ điều hành ban đầu, điều mà tôi nghe nói đang cho chúng ta thấy các phần của một kiến ​​trúc chưa hoàn thiện. Phải có nhiều tính năng hơn nữa. Nhưng nếu Microsoft bám sát ý tưởng cơ bản về việc hoàn tác Windows và làm cho nó dễ sử dụng hơn, thì ít nhất Windows 11 sẽ không phải là một Windows 8 khác.

READ  Ngẫu nhiên: Thiết kế lại giao diện người dùng Nintendo Switch làm cho menu chính và eShop trông giống như iOS của Apple

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *